Giải đáp thắc mắc: Bàn thờ có 5 bát hương có hợp phong thủy hay không?

Giải đáp thắc mắc: Bàn thờ có 5 bát hương có hợp phong thủy hay không?
Bàn thờ có 5 bát hương có hợp phong thủy hay không? Đây chắc chắn là vấn đề rất được quan tâm và chưa nhiều người biết rõ.

Bàn thờ có 5 bát hương có hợp phong thủy hay không? Đây chắc chắn là vấn đề rất được quan tâm và chưa nhiều người biết rõ. Tùy từng gia đình mà số lượng bát hương trên bàn thờ không giống nhau. Bài viết dưới đây Phong Thủy Thịnh Vượng sẽ giúp bạn có giải đáp về bàn thờ 5 bát hương, phong thủy bàn thờ chi tiết nhất. 

Tư vấn: Bàn thờ có 5 bát hương có hợp phong thủy hay không?

Rất nhiều người thắc mắc bàn thờ có 5 bát hương có hợp phong thủy hay không? Với những gia chủ có không gian thờ rộng thì việc để 5 bát hương trên bàn thờ là rất hợp với phong thủy tâm linh. Việc sắp xếp bát hương đầy đủ trên bàn thờ là vô cùng tốt và hữu ích, Không gian thờ phụng sẽ trở nên vô cùng trang trọng, đảm bảo thẩm mỹ. Đặc biệt theo tâm linh phong thủy cũng giúp những bậc bề trên có thể phù hộ cho gia chủ bình an, sức khỏe và công việc làm ăn thuận lợi. 

Giải đáp thắc mắc: Bàn thờ có 5 bát hương có hợp phong thủy hay không?
Giải đáp thắc mắc: Bàn thờ có 5 bát hương có hợp phong thủy hay không?

Bàn thờ 5 bát hương và 3 bát hương là số lượng phổ biến nhất được các gia đình chọn lựa. Số lượng bát hương sẽ tùy theo mục đích và không gian thờ cúng của gia đình. Tuy nhiên, theo tâm linh phong thủy tuyệt đối không lựa chọn số bát hương chẵn như 2 hay 4, vì sẽ không tốt cho phong thủy.

Bàn thờ có 5 bát hương hay bàn thờ 3 bát hương được chia thành 3 cấp bậc chính:

 • Thờ cúng gia tiên: Thờ phụng những người đi trước, những người sinh thành như ông bà, bố mẹ. Thờ cúng gia tiên để bày tỏ lòng biết ơn, sự kính trọng với những thế hệ đi trước. Đặc biệt là để phát nguyện với gia tiên về sự nỗ lực cố gắng, những thành tựu đạt được
 • Thờ thần linh: Thần linh được biết đến có vai trò rất quan trọng trong mỗi gia đình theo tâm linh phong thủy. Thần linh được cho là người cai quản đất đai, bảo vệ gia đình và xua đuổi tà khí. Những thần linh thờ cúng có thể kể đến như Thổ Địa, Ông Công, Ông Táo.
 • Thờ Phật: Bát hương thờ phật trong gia đình thể hiện mong muốn bình an, tâm thanh tịnh, giải tỏa những phiền muộn trong cuộc sống. Phật sẽ phù hộ cho gia chủ có được sự bình an, là điểm tựa tâm linh của rất nhiều gia đình.

Tùy từng gia đình bố trí mà bàn thờ Phật hay thờ thần linh đều có thể đặt bàn thờ với 5 bát hương.

Vì sao lại bày trí bàn thờ có 5 bát hương?

Theo tâm linh phong thủy và quan điểm từ xa xưa thì số lượng bát hương trên bàn thờ sẽ luôn luôn là số lẻ. Theo tâm linh nó sẽ mang lại tài phúc, hanh thông tài vận, mang đến công danh sáng ngời Bàn thờ có 5 bát hương được quan niệm là vô cùng tốt cho phong thủy gia đình.

Giải đáp thắc mắc: Bàn thờ có 5 bát hương có hợp phong thủy hay không?
Giải đáp thắc mắc: Bàn thờ có 5 bát hương có hợp phong thủy hay không?

Vậy tại sao lại là 5 bát hương chứ không phải số lượng khác? Trên thực tế bàn thờ 5 bát hương là con số phù hợp và đầy đủ nhất với bát hương thổ công ở giữa, 2 bát hương để thờ bên nội, 2 bát hương để thờ bên ngoại. 

>>>Xem thêm: Tuổi Ất Sửu đặt bàn thờ hướng nào

Ý nghĩa từng vị trí của 5 bát hương trên bàn thờ

Bên cạnh việc tìm hiểu bàn thờ có 5 bát hương có hợp phong thủy hay không thì ý nghĩa cũng như cách sắp xếp vị trí bát hương cũng rất quan trọng. Bàn thờ 5 bát hương cần được sắp xếp chuẩn:

 • Bát hương lớn: Cần đặt ở khu vực chính giữa của bàn thờ và cách khoảng đều với những bát hương khác. Nên chú ý đặt vị trí cách với tường khoảng từ 15cm đến 20cm. 
 • Bát hương 2 bên phải: Cần chú ý đặt đối xứng với vị trí bát hương lớn theo đường thẳng. 2 bát hương bên phải cần cách bát hương lớ khoảng cách lần lượt là 5cm, 10cm.
 • Bát hương 2 bên trái: Đặt vị trí đối xứng với bát hương giữa và cần song song với 2 bát hương phía phải, bát hương sẽ cách đều lần lượt khoảng 5cm, 10cm. 

Để đảm bảo phong thủy bàn thờ 5 bát hương việc vệ sinh và cắt tỉa nhang cần thực hiện định kỳ. Ngày 23 tháng chạp sẽ là ngày cố định cần lễ xin phép các bậc bề trên vệ sinh, thay tro cốt bát hương. Tuy nhiên lưu ý quan trọng là không được xê dịch vị trí của bát hương bàn thờ.

Giải đáp thắc mắc: Bàn thờ có 5 bát hương có hợp phong thủy hay không?
Giải đáp thắc mắc: Bàn thờ có 5 bát hương có hợp phong thủy hay không?

Lưu ý quan trọng để sắp xếp bàn thờ có 5 bát hương đúng phong thủy

Một số lưu ý quan trọng khi chọn mua bát hương, sắp xếp bàn thờ có 5 bát hương mà gia chủ nên chú ý đó là:

 • Chú ý chỉ nên dùng bát hương chất liệu gốm sứ: Tránh chọn bát hương chất liệu đá, đồng bởi được quan niệm là có âm khí cao, dễ gỉ sét và thay đổi màu sắc. Nên chọn chất liệu bát hương gốm sứ cao cấp Bát Tràng hợp phong thủy, mang đến sự trang trọng và đảm bảo phong thủy.
 • Lựa chọn kích thước chuẩn cho bát hương: Kích thước bát hương chuẩn phong thủy nhất đó là 20cm – 24cm cho bát hương ở giữa, bát hương đặt 2 bên nên chọn bát hương có đường kính 18cm.
 • Vị trí bát hương trên bàn thờ không được thay đổi, dịch chuyển: Nếu chuyển nhà hay tiến hành thay bàn thờ thì phải làm lễ cúng xin sau đó mới được chuyển bát hương, bàn thờ có 5 bát hương.
 • Vệ sinh bát hương, tỉa chân nhang đúng cách: Theo tâm linh phong thủy, người thực hiện cần là chủ gia đình, có thể là vợ hay chồng. Một số trường hợp đặc biệt nếu trong họ hàng có người thường đi lễ chùa, đức hạnh cao có thể nhờ vệ sinh bát hương, tỉa chân nhang. Vệ sinh chú ts rút chân hương làm tỉ mỉ, tránh vãi tàn hương. Ngoài ra số chân nhang còn trên bát hương phải để số lẻ.
 • Vệ sinh bát hương trên bàn thờ có 5 bát hương cần sử dụng nước sạch và khăn riêng sạch tiến hành lau chùi vệ sinh. 

Phong Thủy Thịnh Vượng đã giúp tư vấn cho bạn bàn thờ có 5 bát hương có hợp phong thủy hay không cho những ai quan tâm. Ngoài ra những vấn đề tâm linh phong thủy, ý nghĩa bàn thờ có 5 bát hương cũng được giải đáp. Phong thủy Thịnh Vượng cung cấp các sản phẩm đồ thờ, bàn thờ, đèn thờ, vật phẩm phong thủy chất lượng – uy tín – giá rẻ, khách hàng có nhu cầu tư vấn đồ thờ liên hệ với chúng tôi qua:

Địa chỉ: Số 211 Bạch Mai, Hà Nội

Hotline tư vấn: 0963.889.211

Website: https://banthothinhvuong.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *