Bàn Thờ Ô Xa Là Gì? Giá Bán Bao Nhiêu?

Bàn thờ ô xa là gì và giá bán bao nhiêu – Bàn thờ ô xa hiện nay đang được nhiều gia đình quan tâm bởi nó có tính thẩm mỹ cao cũng như thiết kế, kiểu dáng độc đáo. Bạn muốn mua bàn thờ kiểu này nhưng vẫn còn phân vân về nơi mua, giá bán. Hãy cùng Phong thủy Thịnh Vượng tìm hiểu về bàn thờ ô xa là gì và giá bán bao nhiêu nhé!

Tìm hiểu về bàn thờ ô xa

Bàn thờ ô xa hay còn được giới chuyên gia gọi là ô xa thờ để nói về những mẫu bàn thờ gia tiên nhưng có kiểu dáng thiết kế độc đáo và có điểm khác biệt hơn các mẫu thông thường. 

Bạn có thể đặt mua bàn thờ ô xa để đặt tại gia và thờ cúng ông bà tổ tiên như theo phong tục, truyền thống của cha ông ta.  

Vậy nên trên thực tế ngoài việc khác về mặt chất liệu màu sắc thì bàn thờ ô xa có ý nghĩa tương đương với các mẫu bàn thờ gia tiên có kiểu dáng bình thường nhưng với mỗi thiết kế sẽ thêm thắt những chi tiết đặc biệt để tăng thêm tính thẩm mỹ cũng như tạo điểm nhấn cho không gian thờ cúng

Bạn có thể trưng bày đa dạng mọi loại vật phẩm phong thủy như đèn thờ led hiện đại hay các mẫu khác để đảm bảo tính phong thủy và thể hiện lòng thành kính của mình với các ông bà, tổ tiên.

Kiểu dáng thiết kế của bàn thờ ô xa

Cụ thể bàn thờ ô xa được thiết kế theo một khuôn mẫu độc đáo với tùng ô riêng trên bàn thờ được khắc họa một cách chi tiết các hình ảnh liên quan mật thiết tới yếu tố tâm linh như bệ rồng, hạc, kỳ lân có hình dáng sang trọng, bắt mắt cùng màu sắc nổi bật nhằm tạo điểm nhấn cho từng khu vực.

Không chỉ vậy, những nghệ nhân chế tác sản phẩm còn có thể điêu khắc hẳn một bức ảnh siêu kinh điển có ý nghĩa phong thủy với linh vật quan trọng như tứ linh, tứ quý cùng một vài sự kiện đánh dấu cột mốc liên quan tới linh vật theo yêu cầu, mong muốn của bạn.

Hơn hết việc chạm trổ chi tiết, điêu khắc trên bàn thờ được thực hiện thủ công 100% nên đó là lý do vì sao khi bạn nhìn vào một sản phẩm được thiết kế theo kiểu ô xa sẽ cảm nhận tới mức độ công phu, sắc nét tới từng milimet cũng như thể hiện ý nghĩa ở những khu vực khác nhau.

>>> Xem thêm: Cách bày trí bát hương trên bàn thờ gia tiên 

Kiểu dáng thiết kế của bàn thờ ô xa
Kiểu dáng thiết kế của bàn thờ ô xa

Các loại gỗ thường dùng để chế tác

Các loại gỗ thường dùng để chế tác bàn thờ ô xa đa phần đều là các loại gỗ quý có giá trị kinh tế cao cũng như thuận tiện trong việc chế tác, điêu khắc nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng khi đặt mua sản phẩm. 

Mọi đơn vị sản xuất, chế tác sẽ không chỉ dùng một loại gỗ nhất định mà có thể thay đổi như gỗ mít, gỗ hương, gỗ gụ để phù hợp với yêu cầu, mong muốn của khách hàng cũng như khả năng chi trả cho mỗi sản phẩm. 

Ưu điểm của các loại gỗ quý này là có màu sắc tự nhiên bắt mắt, không cần phải phun sơn hay sử dụng thêm các chất khác để thay đổi kết cấu hay có dấu hiệu của sự pha tạp, dán – ghép các mảnh gỗ vụn với nhau. 

Bên cạnh việc sử dụng gỗ làm chất liệu chính để gia công thì các nghệ nhân còn sử dụng thêm chất liệu cao cấp khác như thếp bạc, thếp vàng có phủ hoàng kim để điêu khắc ra nhiều hình ảnh mô phỏng liên quan tới yếu tố tâm linh gắn liền với đời sống của người Việt Nam. 

Điều này sẽ tạo lên sự lộng lẫy cũng như xa hoa cho mỗi chi tiết cũng như thể hiện tính phong thủy theo tín ngưỡng Á Đông.

Gỗ quý có giá trị kinh tế cao
Gỗ quý có giá trị kinh tế cao

Giá bán của bàn thờ ô xa trên thị trường

Giá bán bàn thờ ô xa trên thị trường hiện nay không có mức giá ấn định cụ thể nên đa phần sẽ dao động từ 20.000.000 đồng – 50.000.000 đồng hoặc hơn bởi như đã nói các mỗi bàn thờ sẽ được làm với chất liệu gỗ khác nhau. Chất liệu gỗ quý sẽ quyết định chủ yếu đến 

giá trị của sản phẩm cũng như việc chế tác dựa trên những mẫu phác thảo chi tiết đòi hỏi chuyên môn cao.

Vậy nên bạn có thể thấy khi bạn tham khảo giá trên các đơn vị, cửa hàng họ sẽ thường bảo báo giá khi liên hệ chứ không đơn vị nào niêm yết giá qua website hay trang chính chủ của họ. 

Do đó, trước khi bạn đặt mua bàn thờ ô xa chuẩn phong thủy thì cần tìm hiểu kỹ về đơn vị gia công cũng như đảm bảo họ cung cấp đúng loại gỗ chất liệu đạt chuẩn với giá thành hợp lý, không bị chênh lệch quá cao so với mặt bằng chung.

Trên thực tế việc đặt mua bàn thờ ô xa hay bàn thờ gia tiên thông thường thì đều mang ý nghĩa thể hiện tấm lòng thành của con cháu ở lại với tổ tiên ông bà, người đã khuất cũng như làm tròn đạo hiếu, đạo làm con theo đúng tín ngưỡng, quan niệm truyền thống của người Việt Nam. Vậy nên sản phẩm này sẽ  phù hợp với những gia đình có điều kiện tài chính cũng như có thể đáp ứng nhiều mức giá với mong muốn tăng thêm tính thẩm mỹ, yếu tố phong thủy trên từng chi tiết.

>>> Xem thêm: Mua đèn thờ led hiện đại, chuẩn phong thủy 

Giá bán của bàn thờ ô xa trên thị trường
Giá bán của bàn thờ ô xa trên thị trường

Hy vọng bài viết về bàn thờ ô xa là gì và giá bán bao nhiêu đã giúp bạn hiểu rõ hơn về kiểu bàn thờ này cũng như mức giá trên thị trường!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *