Bàn Thờ Thần Tài Có 4 Ông Là Những Ông Nào? Bố Trí Ra Sao?

Bàn thờ chính là một nơi tâm linh, văn hóa thờ cúng của người Việt đã được trải qua nhiều đời từ xưa đến nay. Việc thờ cúng ông bà tổ tiên, các vị thần là điều vô cùng phổ biến và được nhiều người coi trọng. Nhất là với những người kinh doanh, việc thờ ông thần tài là điều vô cùng quan trọng, trong việc bày trí bàn thờ 4 ông rất phổ biến. Tuy nhiên, có thể nhiều người chưa biết bàn thờ thần tài có 4 ông gồm những ông nào? Bài trí ra sao. Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây của https://banthothinhvuong.vn/ nhé!

Bàn Thờ Thần Tài Có 4 Ông Là Những Ông Nào?

Việc sử dụng bàn thờ thần tài có 4 ông là điều khá phổ biến hiện nay, người ta chọn bàn thờ 4 ông vì những điều kiện thuận lợi mà nó đem lại. Trong 18 vị thần linh thì 4 vị thần được thờ trên bàn thờ ông địa chính là: Thần Tài Triệu Quang Minh, Thần Tài Tỷ Can, Thần Tài Quan Công và Ông Địa. Những vị thần này đều là những ông thần mang ý nghĩa biểu trưng cho sự giàu có tiền. Niềm tin vào thần Phật của người Việt Nam họ tin rằng việc thờ 4 ông sẽ đem lại sự may mắn, thành công.

Với các vị thần tài, sẽ là người mang máy mắt, sự hưng tịnh, luồng khí sung túc đến cho gia chủ. Họ tìn rằng khi đê các ông thần tài với nhau sẽ càng thêm hiệu quả, sẽ càng có thêm điềm may mắn. Đối với ông địa – người cai quản đất đai mang ý nghĩa vô cùng lớn đến phong thủy của gia chủ. Có thể nói ông địa là một ông thần quan trọng, không thể thiếu được khi thực hiện nghi thức nào đó.

Những vị thần sẽ mang một ý nghĩa khác nhau, nhưng đều tượng trưng cho mục đích cầu tài lộc, may mắn.

Bàn Thờ Thần Tài

>>> Xem thêm: Ông Hoàng Mười Và Những Điều Cần Biết, Lưu Ý Khi Đi Lễ Của Ông

Bố trí Bàn Thờ Thần Tài Có 4 Ông như thế nào?

Bàn Thờ Thần Tài CÓ 4 ÔNG Là Những Ông Nào? Cách Bài Trí
Bàn Thờ Thần Tài

Bố trí bàn thờ thần tài luôn là điều khiến mọi người phải suy nghĩ, việc bố trí bàn thờ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến con đường may mắn và tài lộc. Dù bạn có thành tâm cúng bái đến đâu nhưng việc bố trí, sắp xếp bàn thờ không hợp lý sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của bạn. Việc thờ cúng sẽ mang yếu tố tâm linh, do đó không thể tự ý sắp xếp bàn thờ ông thần tài theo ý mình được, mà phải theo nguyên tắc nhất định. Hãy cùng xem, nên bố trí bàn thờ ông thần tài 4 ông như thế nào:

Vị trí đặt bàn thờ

Bàn thờ ông địa thần tài nên đặt ở đâu? Cách bài trí theo phong thủy tốt  nhất
Bàn Thờ Thần Tài

Trước khi đi vào chi tiết vị trí các vật phẩm trên bàn thờ ông thần tài, chúng ta đi vào vị trí đặt bàn thờ ông thần tài đầu tiên. Vị trí đặt bàn thờ ông thần tài phải để ở những nơi sạch sẽ, thoáng mát nhất trong căn nhà. Thông thường với những căn nhà sẽ được đặt ở góc ngoài nhà để xua đuổi, ngăn chặn điều xấu làm ảnh hưởng đến nhà bạn. Việc để ở một nơi có không khí thoáng đãng sẽ giúp hấp thu sinh khí tạo nguồn năng lượng tốt đến với gia chủ.

Nếu bạn muốn đặt bàn thờ ở tại công ty, cửa hàng, doanh nghiệp, nơi làm việc thì thường sẽ được đặt chệch về trái hoặc sau bàn làm việc và có hướng về cửa chính. Việc hướng bàn thờ ông thần tài về hướng của chính sẽ thu hút tiền bạc đi vào, dẫn lối khách hàng đến với cửa hàng, doanh nghiệp. Việc sử dụng bàn thờ thần tài 4 ông tại văn phòng làm việc sẽ giúp thu hút điềm may, thuận lợi trong công việc.

Đối với những người làm việc thường xuyên với với xe cộ như tài xế,… cũng nên đặt một bộ tượng gồm 4 ông thần tài ở trên xe. Vị trí đẹp để bỏ tượng của 4 vị thần này chính là ở phía trước vô lăng. Việc sử dụng ông thần tài trên xe sẽ giảm đi điều xui, đem đến sự bình an, may mắn cho người đi xe khi đi đến bất cứ đâu.

Bàn thờ thần tài 4 ông không nên đặt ở những vị trí ẩm thấp, tối tăm, hoặc đạt ở gần phòng ngủ, nhà tắm, phòng bếp,… Những vị trí này là những vị trí được cho là xấu, bày bỏ việc bạn thiếu thành kính với các vị thần. Điều này không chỉ cắt đứt sự may mắn, sinh khí của bạn mà còn có thể gặp nhiều điềm xấu, vận xui rủi. 

Vị trí đặt lễ vật trên Bàn Thờ Thần Tài 4 Ông

Hướng dẫn lập bàn thờ thần tài thổ địa chuẩn để hút tài lộc vào đầy
Bàn Thờ Thần Tài

Tượng của 4 ông thần sẽ được sắp xếp như sau trên bàn thờ ông địa. Thần Tài Triệu Quan Minh đứng ở giữa, bên trái là Võ thần tài Quan Công, bên phải là Văn thần tài Tỷ Can. Ông địa sẽ được đặt ở cũng thượng của 4 vị thần trên. Đây chính là sắp xếp đúng chuẩn khi sử dụng bàn thờ thần tài 4 ông. Những vật phẩm khác được sử dụng trên bàn thờ như con cóc, bình hoa, mâm bồng, hương, tam tại,… Đều được đặt ở các vị trí giống như trên bài thờ ông thần tài quy chuẩn.

>>> Xem thêm: Ý Nghĩa 3 Bát Hương Trong Tục Lệ Thờ Cúng Của Người Việt

Có thể thấy, việc sử dụng bàn thờ thần tài 4 ông đang rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Với ý nghĩa của chúng về phong thủy, đem lại nguồn tài lộc, may mắn cho gia chủ chính là điều mà mọi người hướng tôi. Chúng tôi đã trả lời cho câu hỏi bàn thờ thần tài có 4 ông gồm những ông nào? Bài trí ra sao? Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp được cho bạn nhiều điều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *