Có nên dùng bàn thờ Thần Tài cũ và cần lưu ý điều gì?

Bàn thờ thần tài cũ – Bàn thờ thần tài là một sản phẩm rất quen thuộc với mỗi chúng ta, đặc biệt là những nhà kinh doanh buôn bán thì bàn thờ thần tài lại chiếm một vị trí rất quan trọng. Có rất nhiều người vẫn còn có những câu hỏi thắc mắc như sử dụng lại bàn thờ thần tài cũ có sao không? Và nếu sử dụng thì cần phải lưu ý điều gì? Thực chất, họ muốn hỏi cũng bởi muốn nhận những vận may mắn từ chiếc bàn thờ cũ mang lại hoặc cũng có nhiều lý do khác. Để giải đáp được thắc mắc này, quý đọc giả hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây của Banthothinhvuong.vn nhé!

Nên hay không nên dùng bàn thờ thần tài cũ?

Chắc hẳn đây là một câu hỏi được rất nhiều các bạn quan tâm và thắc mắc, bởi nó là vấn đề khá nhạy cảm, linh thiêng ảnh hưởng trực tiếp đến vận may của cửa hàng cũng như tiền tài, đón lộc của mỗi nhà. Chúng ta đã không còn quá xa lạ với những chiếc bàn thờ thần tài nữa rồi, nhất là trong các gia đình tại Việt Nam. Họ luôn luôn có quan niệm rằng có thờ có thiêng, việc thờ cúng bao giờ cũng sẽ giúp mang đến vận may, tài lộc nhiều hơn.

Nên hay không nên dùng bàn thờ thần tài cũ?
Nên hay không nên dùng bàn thờ thần tài cũ?

Ngày nay, đa số họ sẽ chọn mua những loại bàn thờ thần tài mới đẹp đẽ và có những mẫu mã thiết kế sang trọng hơn. Nhưng theo quan niệm thời xưa, nhất là trong phong thủy, việc sử dụng bàn thờ thần tài cũ sẽ giúp người chủ mới có thêm nhiều vận may và đón lộc dễ dàng hơn vì được hưởng những tinh hoa của người chủ cũ để lại. Bây giờ cũng vẫn vậy, vẫn có rất nhiều gia đình còn giữ lại thói quen này, nó không sai nhưng bạn cần phải chú ý nếu không sẽ bị phản ngược lại tác dụng lúc nào cũng không hề hay biết đâu nhé!

Đừng bỏ lỡ: Các mẫu bàn thờ thần tài đẹp

Bạn nên sử dụng bàn thờ thần tài cũ khi nào?

Sau đây là những tips bạn có thể sử dụng lại bàn thờ thần tài cũ, nhưng bạn cần phải chú ý và cẩn thận trong mọi khẩu để không bị ảnh hưởng cũng như mất đi sự may mắn trong đó nhé!

Sử dụng bàn thờ thần tài cũ khi chuyển sang chỗ ở mới

Việc này hoàn toàn là điều có thể, hiểu một cách dễ hiểu là bạn đang sống hoặc kinh doanh ở địa chỉ này nhưng không may cần phải di chuyển đến một chỗ mới phù hợp hơn thì việc dùng bàn thờ thần tài cũ là điều hợp lý và tránh lãng phí tiền bạc không cần thiết để thay một chiếc bàn thờ thần tài mới.

Sử dụng bàn thờ thần tài cũ khi chuyển sang chỗ ở mới
Sử dụng bàn thờ thần tài cũ khi chuyển sang chỗ ở mới

Chưa hết, nếu công việc làm ăn của bạn đang khá suôn sẻ và thuận lợi thì bạn nên sử dụng lại chiếc bàn thờ thần tài mà mình đã dùng ở cửa hàng cũ để duy trì được sự may mắn, tiền tài vận vào cửa hàng. Nhưng nếu bạn thờ thần tài của bạn đã quá cũ, có dấu hiệu mối mọt hoặc việc làm ăn không được suôn sẻ thì bạn cũng nên mua bàn thờ thần tài đẹp và chất lượng hơn để sử dụng nhé!

Sử dụng bàn thờ thần tài của chủ cũ có vận khí tốt

Nếu người chủ cũ là người bạn quen biết, và hợp mệnh với gia chủ mới thì bạn hoàn toàn có thể xem xét đến việc tiếp tục sử dụng chiếc bàn thờ thần tài này. Nhưng chú ý, người đó phải là người bạn quen biết và được sự ủng hộ của thầy phong thủy nhé. Còn nếu đó là một người xa lạ thì tốt nhất là không nên. Bởi bạn đâu biết người ta vận khí gì và bản mệnh cũng như công việc làm ăn trước đó có tốt hay không đúng không nào?

Sử dụng bàn thờ thần tài bạn cần phải chú ý bởi đây là nơi nắm giữ, thu hút được nhiều may mắn, tiền tài đến với gia đình bạn nhất, một nơi thiêng liêng để thờ cúng tâm linh.

Sử dụng bàn thờ thần tài cũ của người thân tặng

Mặc dù đó là một ý tốt của người thân bạn. Nhưng theo phong thủy ngũ hành là hoàn toàn không nên. Chưa biết chừng, chúng sẽ không đem lại may mắn mà còn khiến bạn gặp vận xui đó. Bởi, việc xem tuổi, hợp mệnh của bạn và người chủ cũ của bàn thờ cũng như rất nhiều các công đoạn phức tạp khác. Vậy nên, lời khuyên cho các bạn là hãy tự mua lấy một chiếc bàn thờ thần tài chất lượng để sử dụng vừa thể hiện được lòng thành kính với bề trên cũng như mang lại vẻ đẹp khang trang cho ngôi nhà hay cửa hàng nhà bạn đó.

Những lưu ý khi xử lý bàn thờ thần tài cũ

Khi bạn dọn hoặc chuyển vào một cửa hàng hay căn nhà mới mà vẫn còn chiếc bàn thờ thần tài của người chủ cũ để lại, thì bạn cũng nên xử lý chúng thật sạch sẽ và phải phép để thể hiện lòng thành kính cũng như tôn trọng những vị thần tài bên trên.

Những lưu ý khi xử lý bàn thờ thần tài cũ
Những lưu ý khi xử lý bàn thờ thần tài cũ

Cách tốt nhất, các thầy phong thủy vẫn thường khuyên chúng ta là nên hóa tro hoặc thả trôi trên sông để những vị thần tài này được về trên trời an nghỉ. 

Bàn thờ thần tài cũ cũng rất thiêng liêng nên bạn không thể bạ đâu vứt nó, như vậy sẽ ảnh hưởng đến vận hạn của bạn sau này cũng như phạm phải các điều đại kỵ trong tâm linh nữa đấy. Bạn nên chọn một ngày đẹp trời, dọn dẹp lại và thắp hương khấn tạ xin giải bàn thờ là cách tốt nhất và điều đúng đắn nên làm.

Xem thêm: 99+ mẫu bàn thờ thần tài 1 tầng đón sức khỏe, tài lộc dồi dào

Trên đây là lời giải đáp cho những thắc mắc của quý đọc giả về việc có nên sử dụng bàn thờ thần tài cũ và cần lưu ý điều gì? Mong rằng, Banthothinhvuong.vn đã giúp bạn trả lời thỏa đáng câu hỏi này.

Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 211 Bạch Mai, Hà Nội

Điện thoại: 096 3889 211

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *