Bàn Thờ Thần Tài Đặt Hướng Nào

Bàn thờ thắp hương

Bàn thờ Thần Tài đặt hướng nào – Thờ Thần Tài luôn là một văn hóa thờ cúng tín ngưỡng của nhân dân ta từ xưa đến nay, đặc biệt là với những người kinh doanh và buôn bán. Việc đặt bàn thờ trong nhà và thờ cúng thường xuyên sẽ đem lại nhiều tài lộc, bình an và may mắn. Tuy nhiên, bàn thờ Thần tài nên đặt ở đâu hay hướng nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm vì việc này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc đón tài, nhận lộc vào nhà. Vì vậy, qua bài viết ngày hôm nay, Bàn Thờ Thịnh Vượng sẽ giải đáp mọi thắc mắc của mọi người về hướng đặt bàn thờ Thần Tài nhé!

>>> Xem thêm tại đây: Bàn thờ Thần Tài đẹp

Ý nghĩa tục thờ thần tài

Ý nghĩa của tục thờ Thần Tài là gì?

Theo như dân gian tương truyền, Thần Tài hay còn được gọi là ông Thần Tài khi cắt nghĩa Thần có nghĩa là vị thần, là tinh thần là thiêng liêng màu nhiệm, còn tài là trí phi thường và cũng có nghĩa là của cải, tiền bạc. 

Đây là vị thần nổi tiếng trong tín ngưỡng thờ cúng của nhiều nước phương Đông, trong đó có Việt Nam.

Người ta thường thờ Thần Tài tại mỗi gia đình với mong muốn có nhiều tài lộc, bình an, sức khỏe dồi dào và may mắn. Đây cũng là nơi thể hiện tâm nguyện, ước mơ và mong muốn của gia chủ. 

Không chỉ được đặt ở trong nhà, bàn thờ Thần Tài còn được đặt ở công ty hoặc cửa hàng để việc kinh doanh, buôn bán được thuận lợi và phát triển hơn để có thêm nhiều tài lộc và của cải cũng như thuận buồm xuôi gió trong mọi việc.

Đặt bàn thờ thần tài hướng ra cửa chính

Bàn thờ thần tài để hướng nào? Chắc hẳn đây là thắc mắc của nhiều người khi mới bắt đầu thờ thần tài.

Việc chọn hướng đặt bàn thờ thần tài là vô vùng quan trọng vì đây chính và nơi tâm linh, kết nối giữa âm giới với địa giới.

Đặt bàn thờ thần tài hướng ra cửa chính là cách đặt bàn thờ thần tài đơn giản và phổ biến nhất. 

Thông thường, khi đặt bàn thờ theo hướng này, gia chủ chỉ cần đặt bàn thờ sao cho hướng ra ngoài và phù hợp với hướng của cửa chính căn nhà hoặc căn phòng.

Theo chuyên gia phong thủy thì bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa sẽ được coi như là người mời khách, đón khách theo đường âm và thu hút tài lộc vào ngôi nhà.

Vì vậy, khi đặt bàn thờ Thần Tài thì nên đặt ở gần cửa chính, nếu có chỗ dựa thì hướng ra cửa chính, còn nếu không có chỗ dựa thì quay ngang hoặc dựa vào tường. 

Khi đặt như vậy, Thần tài sẽ có cái nhìn tổng thể, bao quát toàn bộ căn nhà và sẽ nắm bắt được tình hình cũng như đưa ra những quyết định đúng đắn nhất để đem lại những điều tốt cho gia chủ.

Tại sao nên đặt bàn thờ thần tài hướng ra cửa
Đặt bàn thờ thần tài hướng ra cửa chính

Chọn hướng đặt bàn thờ Thần tài theo mệnh của gia chủ

Khi biết được mình thuộc mệnh nào, sẽ dễ dàng hơn để giải đáp thắc mắc bàn thờ ông địa nên đặt hướng nào cho hợp mệnh nhất.

Tùy thuộc vào tuổi của gia chủ mà sẽ có các mệnh tương ứng. Mỗi mệnh sẽ có một hướng hợp mệnh riêng, cụ thể như sau:

– Mệnh Kim nên đặt bàn thờ thần tài quay về các hướng tốt như: Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (hướng sinh khí), Tây Nam (Thiên y).

– Mệnh Mộc nên đặt bàn thờ quay về các hướng tốt: Tây Bắc (Diên niên), Đông (Diên niên), Đông Nam ( Phục vị).

– Mệnh Thủy nên đặt bàn thờ Thần tài – ông địa quay về các hướng tốt như: Tây (Diên niên), Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

– Mệnh Hỏa nên đặt bàn thờ Thần tài – ông địa quay về các hướng Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).

– Mệnh Thổ nên đặt bàn thờ Thần tài – ông địa quay về các hướng Đông Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Phục vị).

Trên đây là hướng đặt bàn thờ theo từng mệnh. Mong rằng sau khi biết được mệnh của mình là gì thì các bạn sẽ không cần thắc mắc rằng bàn thờ ông địa đặt hướng nào cho hợp lý nữa.

Bài viết liên quan:

Đặt bàn thờ thần tài ông địa theo hướng đón lộc

Bàn thờ ông địa nên quay hướng nào để thu tài, đón lộc nhất? Mọi thứ sẽ hoàn hảo hơn nếu ta tuân thủ theo một vài nguyên tắc trong phong thủy về hướng đặt bàn thờ thần tài, đặc biệt là đối với những người làm ăn kinh doanh, buôn bán.

Theo như nghiên cứu của các chuyên gia phong thủy, khi đặt bàn thờ, gia chủ có thể dùng la bàn để xác định rõ phương hướng để xác định các cung may mắn để đặt bàn thờ sao cho đón may mắn, tài lộc vào nhà, mọi việc đều suôn sẻ và thành công

Từ trước đến nay, có hai cung may mắn và đón lộc chính, đó là cung thiên lộc và cung quý nhân.

Đặt bàn thờ thần tài theo hướng cung Thiên lộc

chọn hướng đặt bàn thờ thần tài
chọn hướng đặt bàn thờ thần tài

Thiên Lộc là phương Lâm quan của Tuế Can. Cung Thiên Lộc được biết đến như một cung mang lại may mắn về tiền bạc, tài sản thăng tiến và thịnh vượng.  

Bàn thờ Thần Tài nếu đặt theo hướng cung Thiên Lộc sẽ mang lại nhiều cơ hội tốt, tiền bạc, tài lộc và thành công.

Đồng thời, nếu đặt bàn thờ Thần Tài theo cung này còn giúp cho gia chủ thông minh, tỉnh táo, sáng suốt. Từ đó sẽ kinh doanh tốt và làm ăn phát đạt hơn 

Vì vậy cung Thiên Lộc được coi là hướng tốt nhất để đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa.

Theo phong thủy, hướng của cung thiên lộc là hướng đông nam. Nếu bạn thuộc cung Thiên lộc thì hãy lưu ý về hướng này để đặt bàn thờ thần tài ông địa.

Đặt bàn thờ thần tài theo hướng cung Quý nhân

Quý Nhân Thiên Ất là vị thần đứng đầu trong các thần, được tương truyền là vô cùng linh thiêng, có thể trấn an và chế ngự được mọi vấn đề và hoàn cảnh khác nhau

Hướng của cung Quý Nhân thường mang lại sự bình an, êm ấm, thuận hòa và may mắn cho gia chủ. 

Không chỉ vậy, cung Quý Nhân còn mang ý nghĩa cứu trợ, phù trợ và hóa giải mọi đen đủi, vận xui.

Chính vì vậy, khi đặt bàn thờ đặt theo hướng cung Quý Nhân cũng chính là hướng Tây Bắc sẽ giúp gia đình gia chủ gặp hung hóa cát, gặp nhiều thuận lợi trên con đường công danh, học hành và luôn bình an, phát tài phát lộc cũng như thành công trong cuộc sống hay công việc.

>>> Tìm hiểu thêm tại đây: Địa chỉ bán bàn Thờ Thần Tài, Thổ Địa giá rẻ chất lượng 

Đặt bàn thờ thần tài theo tuổi chuẩn phong thủy

Đặt bàn thờ thần tài theo hướng hợp tuổi là một trong những cách vô cùng phổ biến trong dân gian ta. 

Thông thường, trong phong thủy, bất kỳ độ tuổi nào cũng sẽ thuộc một trong hai mệnh, đó chính là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh.

Cung đón lộc cho bàn thờ thần tài

Hai mệnh này được gọi là Cung Phi, phân chia cung mệnh của con người theo phong thủy Bát Trạch. Phong thủy Bát Trạch là nguồn gốc của 2 nhóm mệnh trạch, nhằm nghiên cứu về mối quan hệ giữa tuổi của gia chủ và hướng nhà cũng như hướng đặt bàn thờ.

Không chỉ xem đúng tuổi, hướng đặt bàn thờ còn phụ thuộc vào giới tính của gia chủ như sau:

Đặt bàn thờ cho gia chủ thuộc Đông tứ mệnh

Nếu gia chủ là năm thuộc đông tứ mệnh thì nên đặt bàn thờ thần tài quay về hướng Đông, Bắc, Nam hoặc Đông Nam. 

Còn hướng mệnh này với gia chủ là nữ thì nên đặt theo hướng Bắc, Đông, Đông Nam hoặc Nam.

Đặt bàn thờ cho gia chủ thuộc Tây tứ mệnh

Trong trường hợp nam gia chủ có tuổi thuộc Tây tứ mệnh thì nên đặt bàn thờ theo hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc hoặc Đông Bắc. 

Còn đối với gia chủ là nữ thì nên đặt bàn thờ thần tài  theo hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây hoặc Tây Nam.

Những lưu ý khi thờ Thần Tài Thổ Địa

Cách bày trí bàn thờ Thần Tài

Khi mới mua bàn thờ thần tài về, bạn cần lưu ý về cách bày trí bàn thờ ông Địa, ông Thần tài đúng cách bao gồm các đặc điểm như sau:

– Bên trong cùng của kệ thờ được đặt sát tường là tấm bài vị của hai ông thần, bên trái sẽ đặt ông Thần Tài, còn bên phải đặt ông Địa.

– Bát nhang được để chính giữa và ngay phía trên hai bức tượng.  Phía trên bát nhang cần đặt một hũ gạo, hũ muối và hũ nước

–  Đặt lọ hoa bên tay phải bàn thờ và đĩa hoa quả sẽ được sắp xếp phía bên trái. 

– Gia chủ cần  xếp 5 chén nước theo hình chữ thập tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành. 

– Ngoài ra, bạn có thể đặt thêm tượng ông cóc ngậm tiền đi thu hút tài lộc hơn, tuy nhiên cần lưu ý rằng buổi sáng nên quay tượng ra ngoài và quay vào bên trong khi trời tối. 

Vệ sinh bàn thờ thần tài cẩn thận

vì sao cần chú trọng đến hướng đặt bàn thờ thần tài
Vì sao cần chú trọng đến hướng đặt bàn thờ thần tài

Bàn thờ là nơi tâm linh và thiêng liêng nên việc vệ sinh, làm sạch bàn thờ là vô cùng cần thiết và quan trọng.

Nơi đặt bàn thờ thần tài dù ở ngay trực tiếp dưới sàn nhà nhưng vẫn cần phẩm đảm bảo luôn sạch sẽ, sáng sủa và tránh thú cưng đến gần.

Tuy không cần phải vệ sinh khu vực thờ cúng quá thường xuyên nhưng lời khuyên cho gia chủ là nên dọn dẹp, lau chùi bàn thờ vào các ngày rằm, mùng 1 hằng tháng hoặc các ngày lễ lớn khác. Tuy nhiên, nên vệ sinh 1 tuần 1 lần vẫn là hợp lý nhất nếu gia chủ không quá bận rộn.

Trong những ngày bình thường, gia chủ cũng nên thắp hương vào 2 thời điểm trong ngày, tầm 6 – 7 giờ sáng và 6 – 7 giờ tối để tỏ lòng thành kính. Đặc biệt, sau khi thắp hương không được để gạo, muối và rượu rơi vãi ra nền nhà hoặc kệ thờ.

Trên đây là mọi thông tin chia sẻ của chúng tôi về vấn đề bàn thờ thần tài nên đặt hướng nào cho chuẩn phong thủy và một số lưu ý khi thờ thần tài. 

Hy vọng những chia sẻ này sẽ có thể giúp ích một phần nào đó cho mọi người khi chọn hướng bàn thờ và thờ thần tài để có thể đón nhiều tài lộc về gia đình nhất.

Nếu các bạn đang tìm kiếm một địa chỉ bán bàn thờ thần tài đương đại hoặc hiện đại hay các vật phẩm thờ cúng khác với những tiêu chí đặt ra như có độ uy tín cao và đảm bảo chất lượng tốt nhất cũng như mức giá thành phải chăng ngay tại khu vực Hà Nội thì tuyệt đối đừng bỏ qua cơ sở Bàn Thờ Thịnh Vượng

Tham khảo thêm thông tin chi tiết: Bàn Thờ Thần Tài

Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn thêm nhé!

Thông tin liên hệ:

Thịnh Vượng – Tâm an Đời vui

Địa chỉ: 211 Bạch Mai, Hà Nội

Số điện thoại: 0963889211

Website: https://banthothinhvuong.vn/ 

Fanpage: Đồ Thờ Thịnh Vượng – Bàn Thờ Thần Tài 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *