Bát Hương Bản Mệnh Là Gì? Người Bốc Bát Hương Bản Mệnh Phải Nhớ Những Điều Này

Bát hương đẹp men rạn đắp nổi ở hà nội

Bát hương bản mệnh chính xác là gì? Cách bốc bát hương như thế nào để mang lại vượng khí, an khang cho gia đình? Hãy cùng Bàn thờ Thịnh Vượng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây để có những giải pháp tốt nhất cho những thắc mắc này nhé!

địa chỉ mua bát hương xanh nổi uy tín
Bát hương bản mệnh là gì?

Bát hương bản mệnh là gì?

Bát hương bản mệnh là gì?” – Đây là thắc mắc của rất nhiều người đang suy nghĩ hiện nay. Bát hương bản mệnh còn được gọi với cái tên khác trang trọng hơn chính là “tôn nhang bản mệnh”. 

Cái tên này xuất phát từ tiếng Hán Việt. Hơn nữa, bát hương này được thờ ở nhà hoặc ở chùa. Mặc dù tên của tục lệ này có thể còn xa lạ với nhiều người nhưng việc thờ cúng bát hương từ lâu đã gắn liền với đời sống tâm linh của mỗi hộ gia đình Việt Nam.

Trong tín ngưỡng tâm linh, bát hương bản mệnh thể hiện sự thành kính, thành tâm của một người muốn dâng hiến cuộc đời của mình cho Bề trên. 

Đồng thời, mọi người hy vọng rằng các vị thần tối thượng sẽ ban phước, bảo vệ và cung cấp tiền bạc, cũng như một sự tồn tại dễ chịu và một gia đình yên ấm.

>>> Xem thêm: Bát Hương Hình Quả Lựu Men Vàng Đá

Bát hương bản mệnh được chia ra làm bao nhiêu loại và chúng là những loại gì?

Bát hương bản mệnh được phân thành hai loại, theo một số tín ngưỡng của tiền nhân chúng ta. Đó là bát hương bản mệnh bắt buộc và bát hương bản mệnh tự nguyện. 

Bát hương bản mệnh bắt buộc: Đây là bát hương dành cho những người có chí khí. Nói cách khác là con của Tiến, Thành, Vương. Kết quả là, họ có nghĩa vụ và trách nhiệm thờ phượng thần thánh thông qua sự quản trị cởi mở và sự tuân phục. Nói một cách khác là kiếp trước được cấp trên cứu giúp thì chính con người mới có kết quả. Quả là kiếp này chúng ta phải tự mình đặt lên bát hương cho cuộc đời mình, còn nương tựa và cảm ơn các Ngài đã cứu mạng mình.

giá bát hương sứ bát tràng
Bát hương bản mệnh được chia ra làm bao nhiêu loại và chúng là những loại gì

Bát hương tự nguyện: Bát hương này được tạo ra bởi những người có thiện ý và thắp hương. Họ lịch sự và háo hức chờ đợi sự chấp thuận của cấp trên. Hơn nữa, nó có ý nghĩa dành cho việc nuôi dạy những thanh niên giỏi giang, đầy thử thách. Hơn nữa, mỗi năm đều có một vị thần hộ mệnh riêng và ngày lễ dâng hương. Tham khảo ý kiến ​​của những người có kinh nghiệm hoặc những người phụ trách các đình, chùa để xác định thời điểm tối ưu nhất để thực hiện nghi lễ.

Bốc bát hương bản mệnh ở đâu?

Sự kiện này thường được tổ chức vào tháng 2 và tháng 3 âm lịch, cũng như vào ngày 8 tháng 9, tức là vào mùa xuân và mùa thu. Một số trường hợp hiếm hoi có thể không yêu cầu bạn chọn thời gian miễn là ngày, tháng và giờ đều tốt.

Bạn có thể bốc bát hương bản mệnh tại đình, chùa; điều quan trọng là người hướng dẫn và ngôi chùa đó nhận ra rằng mình có tâm hồn và đức tính tốt, tu theo đúng chánh pháp là được. Theo lý thuyết, khi bạn bốc bát hương bản mệnh ở chùa – phủ – tức là bạn đã trở thành đệ tử ở đó.

Sau khi đội bát hương làm xong nghi lễ, người bốc cần vào trình hầu. Vào những ngày lễ trọng, đầu năm và cuối năm, thích hợp để tham dự thánh lễ đầy đủ ở đó. 

Nếu bạn ở xa các địa điểm thờ tự nói trên thì có thể thỉnh bát hương về nhà thờ cúng nhưng phải có bàn thờ riêng không chung với tổ tiên.

>>> Xem thêm: Các mẫu bát hương đẹp

Cách hóa giải bát hương bản mệnh

Làm thế nào bạn có thể hóa giải bát hương bản mệnh? Và sau đó bạn phải quyết định xem bạn có muốn đầu hàng số phận của mình hay không. 

Bát hương to bát tràng giá rẻ
Bốc bát hương bản mệnh ở đâu?

Cách bốc bát hương khá dễ dàng, không cần bày, mở bát. Vì khi trở thành Phật tử, bạn phải thường xuyên ghi nhớ lời Phật dạy và thực tế của đạo Phật. Đồng thời, đừng đi quá xa và trở nên mê tín, sợ hãi, bị lừa dối và bị chi phối bởi những điều đó.

Nếu thành công và bình tĩnh, làm việc chăm chỉ để giúp đỡ mọi người và làm những hành động tốt đẹp. 

Cho phép suy nghĩ của bạn bình yên và tránh xa các vấn đề trong cuộc sống. Tại thời điểm đó, “trời xanh tự khắc an bài”, và bạn sẽ không còn nghĩ về bất cứ điều gì ngoại trừ bản thân bạn và gia đình bạn. 

Bàn thờ Thịnh Vượng xin chia sẻ đến các bạn bài viết Bát hương bản mệnh. Mặc dù những thông tin trên chủ yếu mang tính chất tham khảo, nhưng lẽ ra nó đã giải đáp được một số thắc mắc của bạn liên quan đến nghi thức tâm linh này. 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ với đường dây nóng chăm sóc khách hàng của chúng tôi để được hỗ trợ ngay lập tức. Bình an và những lời chúc tốt đẹp nhất đến bạn và gia đình của bạn!

Bát hương thờ công và gia tiên
Cách hóa giải bát hương bản mệnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *