Hiện Tượng Bát Hương Cháy Là Điềm Dữ Hay Điềm Lành?

Bát hương bốc cháy

Trong mối liên kết tâm linh giữa thần linh, tổ tiên và con người, bát hương là linh vật linh thiêng. Vì thế mà bát hương rất được coi trọng. Tuy nhiên, bát hương đã bốc cháy trong quá trình làm thủ tục thờ cúng. Nhiều người lo lắng về điều này và không chắc liệu bát hương cháy là điềm xấu hay điềm lành. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Bàn thời Thịnh Vượng để cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé!

Bát hương được đặt ở vị trí hướng gió
Bát hương được đặt ở vị trí hướng gió

Tại sao lại có hiện tượng bát hương cháy?

Bát hương được đặt ở vị trí hướng gió

Nguyên nhân đầu tiên khiến bát hương cháy là đặt ở hướng gió thổi. Mặc dù ngọn lửa trên cây hương là cực kỳ ít nhưng vấn đề này có thể nổi lên khi có gió tác động. Nhang được cấu tạo từ tre, nứa nên dễ bén lửa; ngọn lửa theo gió đốt cháy chân hương.

Vì vậy, vào những ngày có gió hoặc thời tiết nắng nóng, bạn nên hết sức thận trọng. Nhiều gia đình hiện nay có một khu thờ cúng riêng nhằm mục đích cung cấp nơi thờ cúng linh thiêng. Kết quả là sẽ không thể cưỡng lại việc mở cửa. 

Khi có gió, việc đốt sẽ được đẩy nhanh hơn, và các hiện tượng cháy bát hương cũng là điều dễ hiểu.

>>> Xem thêm: Bát Hương Hình Quả Lựu Men Vàng Đá

Không thường xuyên vệ sinh bát hương

Người Việt Nam có truyền thống thắp hương cuối năm. Ngược lại, những gia đình thắp hương hàng ngày sẽ tích lũy được số lượng bát hương ngày càng nhiều. Và theo thời gian, chúng sẽ khô lại và dễ bắt lửa.

Tàn nhang rơi xuống là nguyên nhân vô tình khiến cho những cây nhang bị cháy. Ban đầu chỉ cháy âm ỉ, nhưng ngọn lửa sẽ bùng lên dần dần và lan sang các cây hương gần đó. 

Vì vậy, sau khi bát hương đầy, hãy thu dọn gọn gàng và loại bỏ chân hương để tránh tình trạng cháy hương.

Trong một ngày thắp hương quá nhiều lần

Khi thắp hương thường xuyên hơn trong ngày, số lượng nhang hương được sử dụng ngày càng nhiều. Số lượng nhang trong bát hương càng nhiều thì việc thắp càng đơn giản. 

Trong một ngày thắp hương quá nhiều lần
Trong một ngày thắp hương quá nhiều lần

Nhiều người cảm thấy rằng càng thắp nhiều hương thì bạn càng chứng tỏ được sự tôn trọng đối với gia chủ.

Tuy nhiên, điều quan trọng ở đây chính là lòng thành tâm. Do vậy, bạn chỉ nên thắp hương 2 lần / ngày. Những người thường xuyên thắp hương nên chọn những bát hương có kích thước lớn hơn để phòng tránh những vấn đề nói trên!

Bát hương cháy là điềm dữ hay lành?

Mọi điều bất thường trong cuộc sống đều có thể xảy ra đối với những ai có niềm tin tâm linh. Tất nhiên, việc bát hương cháy cũng được xem là một điềm xấu. 

Nhiều người ở trong hoàn cảnh này cảm thấy lo lắng và bất an. Vậy bát hương cháy là điềm dữ hay lành?

Trong nhiều trường hợp, dù bát hương đáp ứng được yêu cầu về kích thước và chỉ chứa được vài cây hương nhưng việc bát hương vẫn cháy có thể được hiểu là một điềm báo tâm linh. Theo quan điểm duy tâm, bát hương bốc cháy báo trước cho gia chủ một điều gì đó sắp xảy ra, có thể là điều tốt lành hoặc không tốt.

Nói chung, tất cả những ai thấy mình trong hoàn cảnh này đều sẽ cảm thấy bối rối và bất an. Theo các chuyên gia phong thủy, nếu bát hương cháy, bạn cần lưu ý những trường hợp sau nhé!

Phấn trên bát hương cháy và phát ra lửa lớn

Nhiều cá nhân tò mò về mục đích của việc bát hương cháy. Khi bát hương được thắp sáng nhưng chỉ cháy nửa trên và tạo ra những ngọn lửa rất lớn, người xưa gọi đây là hiện tượng hóa dương. Trong tình huống này, bạn có thể thoải mái và không lo lắng vì đây là một điềm báo thực sự tích cực!

Theo quan niệm dân gian, gia đình bạn sẽ gặp nhiều may mắn và giàu có trong những năm tới. 

>>> Xem thêm: Các mẫu bát hương đẹp 

Bát hương cháy là điềm dữ hay lành?
Bát hương cháy là điềm dữ hay lành?

Cháy âm ỉ, không bùng lửa từ chân nhang

Mặc dù phần chân hương chỉ bắt đầu cháy âm ỉ ở phía dưới và không sinh ra lửa, tuy nhiên nó có thể tỏa ra một lượng khói rất lớn. 

Khi sự việc này xảy ra, các chuyên gia phong thủy coi đây là điềm báo kinh khủng, nhưng cũng là lời cảnh báo sắp có chuyện không vui xảy ra. Hiện tượng này có thể được chia thành hai vấn đề riêng biệt.

Đầu tiên là vấn đề mồ mả tổ tiên, người đã khuất. Có lẽ những ngôi mộ trong dòng tộc là bị động, vì vậy bạn nên điều tra xem có đúng như vậy không. Nếu thiếu kinh nghiệm, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp và hỗ trợ từ các sư thầy hoặc ông bà của gia đình nhé!

Thứ hai, sắp tới gia chủ sẽ gặp phải một số vấn đề như: trong công việc làm ăn, kinh tế, cần cẩn trọng đồ đạc để tránh bị trộm cắp. 

Tuy nhiên, nếu xảy ra sự cố như vậy, bạn nên thận trọng và đôn đốc các thành viên trong gia đình cẩn trọng để tránh những kết cục bất lợi.

Hy vọng những chia sẻ trên đây có thể mang lại cho bạn thêm nhiều kiến thức tâm linh. 

Phấn trên bát hương cháy và phát ra lửa lớn
Phấn trên bát hương cháy và phát ra lửa lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *