Bát hương người mới mất bốc cháy là điềm báo lành hay dữ?

Bát hương thờ tự là một vật phẩm phong thủy được người Á Đông xem trọng. Việc bát hương bốc cháy đã là điềm báo không tốt cho gia chủ.

Bát hương thờ tự là một vật phẩm phong thủy được người Á Đông xem trọng. Việc bát hương bốc cháy đã là điềm báo không tốt cho gia chủ. Tuy nhiên, bát hương người mới mất bốc cháy báo hiệu điềm gì? Bàn thờ Thịnh Vượng xin chia sẻ những thông tin liên quan đến bát hương thờ tự của mỗi gia đình Việt Nam. 

Nguyên nhân dẫn đến bát hương bốc cháy

Xét về khía cạnh khoa học thì nguyên nhân của việc bát hương người mới mất bốc cháy do chân hương quá nhiều gây cháy bén từ cây hương đang thắp. 

Bát hương người mới mất bốc cháy là điềm báo lành hay dữ?
Bát hương người mới mất bốc cháy là điềm báo lành hay dữ?

Theo quan niệm tâm linh dân gian thì bát hương bốc cháy là điềm không mấy tốt đẹp cho gia đạo. Trong đó bát hương người mới mất bốc cháy là điềm báo hung về sự bất mãn của người vừa tạ thế. Đối với người vừa mất, bát hương còn mới thì việc bốc cháy do các nguyên nhân khoa học không hợp lý. Điềm báo bát hương người mới mất bốc cháy còn là việc cảnh tỉnh con cháu về việc khuất tất còn trên dương thế. Hoặc trong gia đình tang gia còn mới mà đã lục đục, bất hòa. 

>>>Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Bàn thờ có 5 bát hương có hợp phong thủy hay không?

Có nên hạn chế thắp hương trên bát hương người mới mất?

Bất kỳ người thân, bạn bè hay bà con thân bằng quyến thuộc của người mới mất và gia đình đều đến viếng đám tang và thắp nén hương chia buồn. Tuy nhiên, gia chủ không xử lý khéo léo sẽ gây ra tình trạng bát hương người mới mất bốc cháy. Bạn nên lược bỏ bớt những chân hương cháy hơn một nửa vào xô nước lạnh. Đồng thời khuyến khích khách viếng đám tang nên thắp một cây tượng trưng. 

Đối với bàn thờ người mới mất, bạn nên thắp nhang điện và nhang vòng để giữ ấm cho bàn thờ mới trong vòng 49 ngày, không được để hương tắt, bàn thờ nguội lạnh. Điều này giúp cho người mới mất sớm siêu thoát. Bạn hay người thân nên canh chừng tàn nhang rớt xuống tấm khăn trải bàn cũng gây cháy. 

Bát hương người mới mất bốc cháy là điềm báo lành hay dữ?
Bát hương người mới mất bốc cháy là điềm báo lành hay dữ?

Giải mã hiện tượng bát hương người mới mất bốc cháy

Theo quan niệm tâm linh truyền thống phương Đông, linh hồn của người mới mất thường còn quanh quẩn trên dương trần. Cho đến 49 ngày sau khi chết họ mới được đi về nơi nghiệp duyên của họ. Vì thế, họ rất linh thiêng và có thể cảm thụ được những gì xảy ra trong gia đình. Có khi họ nuối tiếc những việc còn dở dang trên nhân thế. Vì vậy việc bát hương người mới mất bốc cháy là một điềm báo gì?

Bát hương bốc cháy âm ỉ phần chân nhang

Đối với bát hương bị hóa âm là điều gia chủ nên quán chiếu đến mọi việc trong gia đình. Ngọn lửa trong bát hương người mới mất bốc cháy đượm lửa nhưng không bùng lên thành ngọn được. Điều này không thể lý giải một cách khoa học, nó mang tính chất huyền bí tâm linh. Lúc này gia chủ nên chú ý đến bàn thờ người mới mất nhiều hơn đề phòng việc cháy nổ nguy hiểm. Đồng thời nên nhớ kỹ đến những việc làm người mới mất vừa lòng đẹp ý để thực hiện và làm theo. 

Bát hương bốc cháy lửa ngọn

Đây là hiện tượng bát hương hóa dương là điềm báo tốt cho gia chủ và người thân. Bát hương người mới mất bốc cháy rồi vụt tắt đem lại nhiều sinh khí, may mắn cho gia chủ. Nếu việc bát hương người mới mất bốc cháy nhẹ, lóe lên đốm lửa hồng thì đó là điềm báo an lành, người mất đã được siêu thoát về miền cực lạc. 

>>>Xem thêm : Gia chủ đặt trên bàn thờ 1 bát hương là đúng hay sai?

Cách hóa giải hiện tượng bát hương bị bốc cháy

Việc bát hương người mới mất bốc cháy theo kiểu hoá âm hay hóa dương thì gia chủ vẫn nên tìm cách hóa giải để mọi thành viên trong gia đình yên tâm về người mới mất hơn. Đầu tiên, khi thấy bát hương bốc cháy bạn nên sử dụng bình xịt nước sạch làm tắt ngọn lửa. 

Bát hương người mới mất bốc cháy là điềm báo lành hay dữ?
Bát hương người mới mất bốc cháy là điềm báo lành hay dữ?

Sau đó, rút tỉa bớt chân nhang và thay khăn trải bàn thờ mới, quét dọn sạch sẽ khu vực xung quanh bàn thờ. Bạn nên sắm sửa mâm lễ về dâng cúng và cầu nguyện người mới mất siêu thoát phù hộ cho con cháu làm ăn tấn tới. 

Ngoài ra, việc chọn mua bát hương có kích thước phù hợp cũng là việc nên làm khi thiết lập bàn thờ người mới mất. Một chiếc bát hương vừa với kích thước bàn thờ tạo sự trang nghiêm cho không gian thờ tự. Gia chủ nên lựa chọn bát hương bằng gốm sứ hay bằng đồng vừa chắc chắn vừa không xảy ra việc bốc cháy đem đến sự lo lắng cho con cháu của người mới mất. 

Thịnh Vượng chuyên kinh doanh và cung cấp các loại đồ thờ cúng có chất lượng như bát hương, lọ hoa, ống hương, mâm bồng, khay cốc, choé gạo muối nước, nậm rượu, xông trầm… Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp trọn bộ đồ thờ thần Tài, bộ gia tiên thần linh, đèn thờ và vật phẩm phong thủy. Thịnh Vượng còn nhận thiết kế không gian thờ tự cho nhiều gia đình Việt Nam để quý khách sở hữu không gian thờ tự đẹp và hợp phong thủy nhất. 

Liên hệ với chúng tôi : 

  • Địa chỉ : 211 Bạch Mai, Hà Nội
  • Điện thoại : 096 3889 211

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *