Bật mí cách làm tháp tỏi cúng Ông Địa chi tiết

tháp tỏi cúng Ông Địa

Theo phong thủy, việc đặt tháp tỏi cúng Ông Địa Thần Tài sẽ giúp hai vị thần này dễ dàng bài trừ đi những nguồn năng lượng xấu ảnh hưởng đến gia chủ. Giúp đường công danh sự nghiệp của gia đình được thuận lợi, cuộc sống được bình an hơn. Hãy cùng Thịnh Vượng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách làm tháp tỏi cúng ông địa chi tiết nhất nhé!

Ý nghĩa khi đặt tháp thỏi tại bàn thờ Ông Địa
Ý nghĩa khi đặt tháp thỏi tại bàn thờ Ông Địa

Ý nghĩa khi đặt tháp thỏi tại bàn thờ Ông Địa

Theo quan niệm từ thời xa xưa, tỏi thường được đặt trên bàn thờ ông địa thần tài nhằm xua đi những nguồn năng lực xấu, không may mắn, được sử dụng để trừ tà,… Do đó, đĩa tỏi tươi hoặc phó tỏi hoặc bó tỏi không thể thiếu trong mỗi gia đình. 

Việc đặt tỏi trên bàn thờ có ý nghĩa rất quan trọng trong kinh doanh. Bởi đây là vật phẩm thờ cúng không thể thiếu trên bàn thờ ông địa thần tài. Cách bài trí như thế sẽ giúp cho công việc làm ăn của gia chủ ngày càng thuận lợi hơn. Nhờ đặc tính phong thủy củ tỏi xua đi những thế lực xấu. Nếu bạn không thích các tháp tỏi làm sẵn thì có thể tham khảo một số  các bước hướng dẫn làm tháp tỏi ở bên dưới nhé! 

Hướng dẫn cách làm tháp tỏi cúng Ông Địa đơn giản

  1. Chuẩn bị nguyên liệu
  • Chuẩn bị ba củ tỏi lớn. Nếu sử dụng để đặt tại cửa hàng kinh doanh nên lựa chọn những tỏi vun.
  • Hai đĩa nhỏ bằng nhựa.
  • Hoa giả
  • Dây kim tuyến vàng
  • Chuẩn bị súng bắn keo, kéo và giấy cứng
  1. Tiến hành làm tháp tỏi

Bước 1: Trước tiên bạn hãy tách những muối tỏi ra khỏi phần cũ của chúng để tạo hình tháp dễ dàng hơn. 

Bước 2: Cuộn phần giấy cứng thành hình chóp và tiến hành cắt sao cho vừa vặn với kích thước của lòng đĩa. Sau đó dán 2 phần đĩa dính lại với nhau.  

Bước 3: Lựa chọn các muối tỏi có kích thước tương đồng nhau rồi dán chúng vào phần tháp được tạo hình ở bước trước.

Hướng dẫn cách làm tháp tỏi cúng Ông Địa đơn giản
Hướng dẫn cách làm tháp tỏi cúng Ông Địa đơn giản

Bước 4: sau khi những mối tỏi để được dáng chắc chắn trên tháp. Bạn hãy tiếp tục dán các dây kim tuyến, hoa để chuẩn bị xung quanh tháp.

Với 4 bước đơn giản trên là bạn đã có thể tự làm cho mình một tháp củ tỏi đẹp mắt mà không cần lựa chọn tháp tỏi làm sẵn.

Những lưu ý đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài

Việc thờ cúng ông địa thần tài mang ý nghĩa dung hoà đất trời đất, đem đến sự an khang thịnh vượng trong gia đình công việc được thuận buồm xuôi gió. Khi thờ cúng ông địa thần tài cần lưu ý những điều sau: 

  • Bàn thờ ông địa thần tài được đặt ở nơi cao ráo thông thoáng, được bài trí ở lối ra vào. Bàn thờ đặt kết cấu đặc trực tiếp trên sàn nhà nên trong suốt quá trình bày cúng cần chú ý tới những con vật hay côn trùng xung quanh. 
  • Vào ngày mùng 10 hàng tháng nên sắm các vật phẩm thờ cúng để lấy vía thần Tài với hy vọng mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống. Phần đồ cúng được chia làm hai phần khác nhau dựa trên từng giai đoạn. Từ tháng 1 đến tháng 6, bạn năng sử dụng đồ cúng mặn. Từ tháng 6 đến hết tháng 12 bạn nên sử dụng đồ cúng chay. Bàn thờ ông địa thần tài phải được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo sự sạch sẽ. Sau khi hoàn tất quá trình cúng gạo không nên rải gạo ra ngoài đường mà bỏ một cái hũ để lấy lộc.

>>> Xem thêm: 179+Bàn Thờ Thần Tài Đẹp – Bán toàn quốc tại Bàn Thờ Thịnh Vượng 

Tổng hợp vật lễ trên bàn thờ cúng Ông Địa Thần Tài

Bàn thờ Ông Địa Thần Tài: có nhiều kích thước và mẫu mã bàn thờ ờ khác nhau. Loại kích thước có 61 lỗ ban trở lên thường được nhiều gia chủ được chọn.

– Bài vị thờ cúng ông địa thần tài là vật phẩm vô cùng quan trọng không thể thiếu trên bàn thờ thần tài.

– Tờ hiệu: Là tờ giấy được viết đầy đủ tên gia chủ và tên người được thờ cúng. Loại giấy này thường được in bằng giấy màu vàng và chữ màu đỏ.

– Bát hương: thường được đặt trên bàn thờ và hướng thẳng ra ngoài cửa.

– Hũ gạo, muối: gạo và muối và được đặt trong những hũ nhỏ. Thông thường phụ gạo sẽ được đặt ở phía bên phải và hạt muối sẽ được đặt ở phía bên trái của bàn thờ.

Những lưu ý đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài
Những lưu ý đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài

– Đĩa trái cây: Bạn không nên đặt đĩa trái cây vượt qua phần mặt nguyệt của ly hương.

– Khay nước: Nếu bạn sử dụng chén thì cần chuẩn bị 3 chén nhỏ chứa lần lượt rượu, trà khô và nước. Trong trường hợp khác bạn sử dụng 5 chán thì cần bỏ lần lượt vào các chén là là rượu, trà sấy khô, nước sạch, gạo và muối.

– Ống hương và bình hoa: bạn đang nhậu hoa ở bên trái và ống hương ở bên phải của bàn thờ.

>>> Xem thêm: Đồ Thờ Ban Thần Tài Archives – Ban thờ Thịnh Vượng 

Hy vọng những cách làm tháp tỏi cúng ông Địa sẽ giúp bạn có cách bày trí hợp lý nhất. Hãy liên hệ với thông tin bên dưới để nhận được sự tư vấn về các vật phẩm thờ cúng sớm nhất nhé!

Hotline: 096 3889 211

Website: https://banthothinhvuong.vn/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *