Hướng dẫn cách lập bàn thờ cha mẹ hợp phong thủy

Bộ thờ gia tiên

Cách lập bàn thờ cha mẹ – Trong thờ cúng tổ tiên là một nét đẹp tín ngưỡng cần thiết trong văn hóa của người Việt. Nếu bạn đi làm xa, không ở được mảnh đất ông bà, cha mẹ để lại thì cần phải lập bàn thờ. Vậy cách lập bàn thờ cha mẹ như thế nào để hợp phong thuỷ? Cần lưu ý những điều gì khi lập bàn thờ gia tiên để tránh ảnh hưởng xấu đến gia đình? Trong bài viết này, hãy cùng Bàn Thờ Thịnh Vượng làm rõ tất cả những vấn đề liên quan đến cách lập bàn thờ này nhé.

>>> Xem thêm: Mua bàn thờ gia tiên đẹp

Hướng dẫn xem ngày để lập bàn thờ cha mẹ

Bàn thờ gia tiên
Hướng dẫn cách lập bàn thờ cha mẹ hợp phong thủy

Trước tiên, việc xem ngày là việc vô cùng quan trọng. Tuỳ theo tuổi tác của bố mẹ, người lập nên cẩn thận và xem ngày sao cho phù hợp nhất. Cụ thể ngày nên tránh và ngày nên đặt như sau: 

Xem ngày tốt

Việc quan trọng đầu tiên trong cách lập bàn thờ đó là xem ngày đặt bàn thờ cha mẹ. Gia chủ không thể tự ý lập bàn thờ cha mẹ, nhưng Phong thủy cho rằng cần phải có ngày lành tháng tốt. Đặt bàn thờ, gia chủ không được phạm phải tam tai trong năm. Cụ thể cách tính tuổi tam tai để lập bàn thờ như sau:

– Những người tuổi Thân, Tý, Thìn phạm hạn tam tai vào các năm Dần, Mão, Thìn.

– Những người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu phạm tam tai vào các năm Hợi, Tý, Sửu.

– Những người tuổi Hợi, Mão, Mùi phạm tam tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

– Những người tuổi Dần, Ngọ, Tuất phạm tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất

Những ngày nào không hợp với tuổi của chủ nhà

Để tránh được những ngày xấu như Thiên Cẩu và Sát Sư, chủ nhà có thể tham khảo những ngày dưới đây để tránh lập bàn thờ như sau:

– Cách chọn ngày lập bàn thờ tốt nhất là chọn ngày hoàng đạo. Tại thời điểm này, các vị thần đang ở trên trái đất và rất thích hợp để thờ cúng và cầu nguyện.

– Thường thì trang web phong thủy có tư vấn miễn phí cách bày ngày bàn thờ gia tiên. Bạn có thể chắc chắn hơn nếu đến gặp trực tiếp Thầy phong thủy nhờ tư vấn chọn ngày lành tháng tốt để đặt bàn thờ.

Hướng dẫn chi tiết cách lập bàn thờ cha mẹ
Hướng dẫn chi tiết cách lập bàn thờ cha mẹ

>>> Xem thêm: Bàn thờ gia tiên đặt hướng nào chuẩn phong thủy

Hướng dẫn chi tiết cách lập bàn thờ cha mẹ

Sau khi xem được ngày đặt bàn thờ gia tiên, chủ nhà đã có thể tiến hành xây dựng bàn thờ gia tiên. Để tiến hành đặt bàn thờ cha mẹ, bạn cần chuẩn bị một số thứ cần thiết như bàn thờ đẹp, đồ thờ cúng, đồ lễ, đồ thờ cúng. Có thể cách lập bàn thờ cha mẹ như sau: 

– Sau khi đặt bàn thờ gia tiên vào vị trí Phong thủy đã chọn sẵn. Bạn cần vệ sinh sạch sẽ trước rồi mới đặt đồ thờ.

– Bạn cần chuẩn bị một mâm cỗ để đặt bàn thờ.  Phần này bao gồm bình hoa tươi, đĩa hoa quả, gà luộc, xôi trắng và thịt lợn luộc. Sau đó chuẩn bị thêm có hương vàng, trầu, muối, rượu, gạo và nước.

– Vào giờ hoàng đạo, chủ gia đình đọc lời thề lập bàn thờ để tỏ lòng thành kính với cha mẹ, với tư cách là thần linh chứng giám. Lập bàn thờ ở đây để thờ cúng cha mẹ, tổ tiên.

– Đợi khi hương tàn, bạn và gia đình thực hiện các nghi lễ ăn uống và hoàn thành cách lập bàn thờ gia tiên.

– Bàn thờ nên có di ảnh của cha mẹ và những người đã mất. 

Bộ Bát Hương Vẽ Vàng Thờ Gia Tiên
Bộ Bát Hương Vẽ Vàng Thờ Gia Tiên

>>> Xem thêm: Các mẫu bàn thờ thần tài chọn lọc

Những lưu ý cần biết khi lập bàn thờ cha mẹ

Những điều cần biết khi lập bàn thờ cha mẹ mà mọi người nên chú ý. Bởi vì “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, khi xây bàn thờ cha mẹ, khi xây bàn thờ vọng.  Các gia đình cần lưu ý những lưu ý khi bài trí bàn thờ cha mẹ để không phạm vào điều cấm kỵ lớn của Phong thủy. Cụ thể: 

– Kiêng kỵ bàn thờ bố mẹ ở nơi bẩn thỉu: Bàn thờ gần nơi bẩn thỉu như thùng rác, nhà vệ sinh, chuồng lợn ảnh hưởng không tốt đến gia khí của cả gia đình.

– Không đặt bàn thờ dưới chân cầu thang có góc cạnh tối tăm, ẩm thấp. Cầu thang là nơi lên xuống thường xuyên và ảnh hưởng đến việc tụ khí của bát hương.  Nơi góc ẩm, tối tăm hấp thụ bóng lạnh, đó là trạng thái thu hút tà ma.

Mẫu bàn thờ gia tiên đẹp
Mẫu bàn thờ gia tiên đẹp

Hơn nữa, bàn thờ cha mẹ kiêng kỵ gần phòng tắm.  Theo quan niệm từ xa xưa, tắm là việc loại bỏ các chất bẩn, bụi bẩn ra khỏi cơ thể con người. Đặt bàn thờ cha mẹ ở đây làm mất đi sự trang nghiêm, thành kính của không gian cầu nguyện.

– Bàn thờ cha mẹ kiêng kỵ hướng ngũ quỷ.  Tây Nam sang Đông Bắc.  Đông Bắc sang Tây Nam.  Đông sang Tây, Đông Nam sang Tây.

Bài viết này hướng dẫn chi tiết cách lập bàn thờ bố mẹ, bàn thờ gia chủ ở nơi khác không thờ cúng được ở đất tổ. Không thể lập bàn thờ tổ tiên trên mảnh đất của tổ tiên để lại, nhưng chúng tôi xin các bạn thành tâm thông cảm, thông cảm và phù hộ độ trì. Hãy chú ý những điều trên để lập bàn thờ hợp phong thuỷ và là nơi hương khói tốt cho cha mẹ. 

Thông tin liên hệ:

Thịnh Vượng – Tâm an Đời vui

Địa chỉ: 211 Bạch Mai, Hà Nội

Số điện thoại: 0963889211

Website: https://banthothinhvuong.vn/ 

Fanpage: Đồ Thờ Thịnh Vượng – Bàn Thờ Thần Tài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *