Bật Mí Cách Sắp Xếp Bàn Thờ Gia Tiên Đơn Giản Và Hợp Phong Thủy Nhất

Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên đơn giản hợp phong thủy – Bàn thờ luôn là khu vực tâm linh và thiêng liêng nhất trong mỗi gia đình và được thờ cúng thường xuyên. Trên bàn thờ thường sẽ được đặt nhiều các vật phẩm thờ cúng khác nhau. Đặc biệt, mỗi loại bàn thờ lại có một cách bày trí khác nhau và bàn thờ gia tiên cũng vậy. Để tìm hiểm về cách sắp xếp bàn thờ gia tiên đơn giản và hợp phong thủy nhất, hãy theo dõi bài viết ngày hôm nay của banthothinhvuong.vn nhé!

Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên đơn giản và hợp phong thủy nhất

Sắp xếp ngai thờ hoặc khám thờ

Ngai thờ hay khám thờ đều mang ý nghĩa, tác dụng tương tự như nhau nhưng ngai thờ có kích thước nhỏ hơn.

Sắp xếp ngai thờ hoặc khám thờ
Sắp xếp ngai thờ hoặc khám thờ

Cả hai đều cần được đặt ở phía trong cùng và sát với tường, đồng thời phải ở chính giữa của bàn thờ gia tiên.

Sắp xếp câu đối và hoành phi

Theo như phong tục từ xưa đến nay, hoành phi sẽ được treo ở vị trí cao nhất trên tường và ở chính giữa so với bàn thờ gia tiên.

Còn hai câu đối thì được treo ở hai bên cột, thường sẽ treo vào hai cột tại các gian thờ bằng gỗ, ngoài ra cần phải đảm bảo vị ngang hàng với hoành phi để tạo ra sự thống nhất, hài hòa và trang nhã.

Thông thường, hoành phi và câu đối thường được sử dụng tại những gia đình khá giả và có phòng thờ kích thước lớn.

>>> Tìm hiểu thêm các bộ bàn thờ thần tài giá rẻ: Tại đây

Sắp xếp bộ đinh hương

Bộ đinh hương là một trong những vật phẩm thờ cúng khá phổ biến trên thị trường hiện nay và thường được làm từ gốm, sứ, đồng hoặc mạ vàng, … 

Khi sắp xếp thì bộ đinh hương cần được đặt ở chính giữa của bàn thờ và người ta thường đặt thêm đôi nến hoặc đôi hạc ở hai bên.

Sắp xếp bát hương 

Chắc chắn rằng bát hương là vật phẩm quan trọng nhất và không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên của mỗi gia đình.

Sắp xếp bát hương 
Sắp xếp bát hương 

Tùy vào từng phong tục vùng miền mà số lượng bát hương được đặt trên bàn thờ sẽ khác nhau, tuy nhiên sẽ luôn là số lẻ như 01, 03, 05, … 

Các loại bát hương thường có kích thước to nhỏ khác nhau, tùy thuộc vào kích thước của bàn thờ.

Bát hương luôn được đặt ở vị trí trung tâm và trên cùng của bàn thờ, phía sau ba chén nước, đặt biệt bát hương tuyệt được không được phép di chuyển lung tung để tránh những điềm xấu không đáng có.

Sắp xếp ảnh thờ

Ảnh thờ hay còn được gọi là di ảnh chính là ảnh chân dung của người đã khuất và được đặt trên bàn thờ để thể hiện lòng thành kính của con cháu và dâng đồ thờ cúng thường xuyên.

Bố trí ảnh thờ cũng có quy luật riêng, đó là “Nam tả – Nữ hữu” có nghĩa là di ảnh của nam sẽ đặt ở bên trái còn nữ đặt bên phải.

Đây chính là phong tục của nhân dân ta từ xưa cho đến nay và được áp dụng tại mỗi gia đình.

Sắp xếp kỷ thờ

Kỷ thờ là những chén nước trên bàn thờ gia tiên, thường được thiết kế vô cùng tinh tế và bắt mắt, giúp cho không gian thờ cúng trở nên tinh tế hơn.

Sắp xếp kỷ thờ
Sắp xếp kỷ thờ

Tùy vào từng gia đình mà kỷ thờ sẽ bao gồm 3 hoặc 5 chén nước và được đặt ở trung tâm của bàn thờ, phía trước của bát hương.

Một số lưu ý khi sắp xếp bàn thờ gia tiên

Khi sắp xếp bàn thờ gia tiên, ngoài những vị trí của các vật phẩm thờ cúng ra thì chúng ta cần phải tránh những điều cấm kỵ khác.

Đầu tiên, người xưa thường quan niệm rằng tuyệt đối không dựa bàn thờ gia tiên vào trụ nhà hay áp lưng vào khu vực nhà bếp và không nên có cửa sổ ở bên cạnh để tránh những điều xui xẻo đến với gia chủ như tính khí nóng nảy, thất thường, dễ kích động, … 

Đồng thời, bàn thờ không được đặt đối diện với nhà bếp và nhà vệ sinh, phía sau cũng không được gần nhà vệ sinh, nếu đặt ở những vị trí nhà gia chủ sẽ dễ bị trúng gió và thường xuyên gặp ác mộng.

Đặc biệt, nếu phía sau bàn thờ gia tiên có cầu thang hoặc thang máy thì cần phải chuyển hướng ngay nếu không chủ nhà sẽ dễ bị các bệnh, thương tật ở lưng.

Một số lưu ý khi sắp xếp bàn thờ gia tiên
Một số lưu ý khi sắp xếp bàn thờ gia tiên

Ngoài ra, hướng của bàn thờ nên đặt cùng hướng với hướng nhà và không được xung với đường đi để tránh việc mọi người trong gia đình xảy ra mâu thuẫn, bất hòa và gặp các trắc trở.

>>> Xem thêm: Văn khấn cúng xe và những điều chủ xe cần phải biết!

Trên đây là cách sắp xếp bàn thờ gia tiên đơn giản và hợp phong thủy nhất cũng như một số lưu ý và điều cấm kỵ khi sắp xếp bàn thờ gia tiên mà Bàn Thờ Thịnh Vượng muốn chia sẻ với các bạn.

Nếu có nhu cầu mua bàn thờ gia tiên hay các loại bàn thờ khác hoặc muốn được tư vấn thông những thông tin khác, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được đội ngũ nhân viên tận tình, tận tâm hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

Thịnh Vượng – Tâm an Đời vui

Địa chỉ: 211 Bạch Mai, Hà Nội

Số điện thoại: 0963.889.211

Website: https://banthothinhvuong.vn/ 

Fanpage: Đồ Thờ Thịnh Vượng – Bàn Thờ Thần Tài 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *