Cách thỉnh thần tài Thổ Địa cầu xin mua may bán đắt

lý do nên thờ ông thần tài thổ địa

Trong truyền thống phong thủy thờ cúng phương Đông người ta tin rằng thần Tài thổ Địa là những vị thần phù trợ cho công việc làm ăn mua bán của họ được may mắn và phát triển. Do đó họ thờ cúng hai vị thần tài lộc này ngay trước cửa nhà. Vào ngày mùng 10 âm lịch hằng tháng họ dâng mâm lễ vật thỉnh mời thần Tài thổ Địa ban phước lành cho được mua may bán đắt. Tuy nhiên không nhiều người biết cách thỉnh thần Tài thổ Địa như thế nào để hai vị về ngự trụ trong nhà? Đây là điều mà Thịnh Vượng muốn chia sẻ với mọi người những cách tốt nhất thỉnh mời và thờ cúng hai vị thần ban tài lộc này. 

Mua tượng ông thần tài màu đỏ đẹp
Chọn ngày giờ thỉnh thần Tài thổ Địa về nhà, nơi kinh doanh mua bán

Cách thỉnh thần Tài thổ Địa trang nghiêm, thanh tịnh 

Thần Tài thổ Địa là hai vị thần phù trợ cho gia chủ trong việc làm ăn, kinh doanh được mua may bán đắt. Do đó việc thờ cúng hay thỉnh thần Tài thổ Địa nên tuân thủ những nguyên tắc cầu thỉnh một cách nghiêm túc. Đây là hai vị thần tài lộc đem mọi sự yên vui, may mắn đến cho mọi người nếu biết thờ cúng và khấn vái. 

Chọn ngày giờ thỉnh thần Tài thổ Địa về nhà, nơi kinh doanh mua bán

Việc chọn ngày giờ thỉnh thần Tài thổ Địa đơn giản, dễ ghi nhớ cho những ai đang có ý định thỉnh mời hai vị thần tài lộc này. Sau khi thỉnh mời hai vị thần thổ Địa thần Tài thì gia chủ nên thắp đèn liên tục 100 ngày để chào đón tài lộc đến nhà. 

Ngày mùng 10 hàng tháng là ngày thần Tài bay về trời, ngày vía của hai vị. Cho nên việc cung thỉnh thần Tài thổ Địa vào ngày mùng 10 được cho là tốt nhất. 

Chọn giờ tốt thỉnh thổ Địa thần Tài vào các khung giờ sau : 

  • Tốc hỷ: thường rơi vào khoảng 9 – 11 giờ sáng và 21 – 23 giờ khuya. Hai khung giờ này đem lại sự tốt đẹp, vui vẻ. Hướng xuất hành cầu tài là hướng Nam.
  • Đại an: Thường rơi vào khoảng 5 – 7 giờ sáng, 17 – 19 giờ tối. Hai khung giờ này đem lại sự tốt lành, mua may bán đắt. Hướng xuất hành cầu tài là hướng Tây Nam.
  • Tiểu cát: Thường rơi vào khoảng 1 – 3 giờ sáng, 13 – 15 giờ chiều. Hai khung giờ này cát tường cát lợi, cầu gì được nấy, nhất là cầu con cái, sức khỏe. 

>>> Xem thêm : Tìm Hiểu Chi Tiết Về Ban Thờ Mẫu Trong Chùa 

Mâm lễ vật dâng cúng thần Tài thổ Địa 

Mâm lễ cúng thần Tài thổ Địa vào ngày thỉnh mời hay vào ngày mùng 10 hàng tháng đều giống nhau. Nhang thắp bàn thờ ông Địa thần Tài là loại nhang trầm hương thơm thoang thoảng, nhẹ nhàng. 

Lễ vật bao gồm hoa quả, nhang đăng và bộ tam sên là tôm, thịt heo, trứng luộc chín. Bàn thờ hai vị thần tài lộc đặt 5 chén nước trong bằng gốm sứ, không nên rót đầy tràn. Ngày cúng vía thần Tài thổ Địa nên chọn các loại hoa tươi tắn, màu sắc sặc sỡ để dâng cúng. Đĩa trái cây cúng thần Tài thổ Địa bao gồm 5 loại trái cây hay một loại với số lượng nhiều.

Tượng thần tài thổ điạ đá xanh ngọc Hà Nội
Mâm lễ vật dâng cúng thần Tài thổ Địa

Bài văn cúng thỉnh mời thần Tài thổ Địa 

Nội dung bài cúng thỉnh mời hai vị thần tài lộc đơn giản, dễ thuộc để bạn đọc vào ngày thỉnh thần Tài thổ Địa, ngày vía mùng 10 hàng tháng như sau : 

Đọc chú niệm “Nam mô A Di Đà Phật” ( 3 lần )

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật.

Con kính lạy thổ Địa thần Tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh cai quản trong xứ này, cùng gia tiên trong tộc.

 Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Tín chủ con là…… Ngụ tại…(đọc địa chỉ nhà ở)

Chúng con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả. Và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật (3 lần)

>>> Xem thêm : Bát Hương Thờ Phật Và Những Điều Bạn Cần Biết, Chú Ý 

Lưu ý khi thờ cúng thần Tài thổ Địa 

Nên thỉnh hai vị thần tài lộc vào chùa gần nhà để làm lễ “Chú nguyện nhập Thần” rồi mới đem thần Tài thổ Địa về nhà thờ cúng. 

Nên sử dụng nước lá bưởi hay rượu trắng để tẩy trần cho hai vị thần sạch sẽ vào ngày vía.

Bàn thờ thần Tài thổ Địa nên đặt ở dưới mặt đất và ở vị trí hướng ra cửa chính để nghênh đón tài lộc cho gia chủ. 

Kiêng kỵ việc cho hay biếu thần Tài thổ Địa cho người khác. Điều này đồng nghĩa với việc đem tài lộc của mình cho người khác. 

Tượng thần tài bằng đá
Lưu ý khi thờ cúng thần Tài thổ Địa

Thịnh Vượng chuyên cung cấp tượng thần Tài thổ Địa có ý nghĩa tâm linh 

Thịnh Vượng đã có mặt trên thị trường Việt Nam hơn 10 năm nay, chúng tôi chuyên cung cấp các mẫu bàn thờ thần Tài, đỉnh đồng, bát hương Bát tràng, tượng Phật, tủ thờ, tượng thờ, thiết kế phòng thờ…

Dịch vụ thiết kế không gian thờ tự được đầu tư nghiêm túc để đem lại vẻ đẹp sang trọng, hài hòa với tổng thể kiến trúc nhà ở của khách hàng.

Thông tin liên hệ : 

Địa chỉ : 211 Bạch Mai, Hà Nội

Điện thoại : 096 3889 211

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *