Cách treo tranh Phật Di Lặc trong nhà đúng phong thủy

Cách treo tranh Phật Di Lặc trong nhà đúng phong thủy

Trong Phật giáo, Di Lặc Bồ Tát hay Phật Di lặc được biết đến là vị phật tượng trưng cho một thế giới tốt đẹp trong tương lai. Vì thế, rất nhiều người tin và thờ vị Phật này. Bên cạnh việc sử dụng tượng Phật Di Lặc để thờ thì nhiều người còn treo tranh Phật Di Lặc trong nhà với mong muốn có được sự bình an, vui vẻ, hạnh phúc và may mắn. Vậy, cách treo tranh Di Lặc Bồ Tát như thế nào thì mới đúng phong thủy? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Tham khảo thêm:

1. Cách treo tranh Phật Di Lặc trong nhà đúng phong thủy

Cũng giống như những bức tranh của các vị Phật khác, tranh Phật Di Lặc khi treo trong nhà cũng cần phải được treo đúng vị trí để có thể vừa làm cho căn phòng trở nên ấn tượng, độc đáo lại vừa thể hiện sự tôn kính với Phật, qua đó giúp mang lại những ý nghĩa phong thủy tốt lành đến cho bản thân cũng như những người thân yêu trong gia đình.

Với tranh Di Lặc Bồ Tát thì các bạn cần đặt ở những nơi tôn nghiêm, sáng sủa, sạch sẽ trong nhà như phòng khách, phòng thờ, đại sảnh hoặc gian chính giữa. Và tuyệt đối không treo tranh tại những nơi ô uế, không sạch sẽ như nhà tắm, phòng bếp, gầm cầu thang…điều này sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm của các vị Phật.

Theo nhiều nhà phong thủy cho biết thì bạn nên treo tranh Di Lặc Bồ Tát đối diện với cửa chính và treo ở độ cao khoảng 1m, hướng nhìn thẳng ra cửa nhà để giúp Phật biến toàn bộ khí vào nhà thành những năng lượng tốt.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể treo tranh Di Lặc Bồ Tát ở cung Đông của ngôi nhà hoặc căn phòng nếu như muốn tạo sự nên hài hòa, hóa giải mọi rắc rối cho cả gia đình. Nếu muốn gia tăng vận may, tài lộc cho gia đình thì treo tranh ở cung Đông Nam của ngôi nhà, phòng khách hoặc của phòng lễ tân. Còn nếu muốn gặp nhiều may mắn về tài lộc; sức khỏe dồi dào; công việc thuận lợi, sự nghiệp thành công thì nên treo tranh ở cung Sinh Khí.

2. Không nên treo tranh Phật Di Lặc ở đâu?

Tranh Phật Di Lặc thuộc dòng tranh về tôn giáo vì vậy nó mang ý nghĩa tín ngưỡng tâm linh khá sâu sắc. Do đó, khi lựa chọn treo tranh Di Lặc Bồ Tát các bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Không nên treo tranh ở những không gian riêng tư như phòng ngủ vì đây là nơi sinh hoạt vợ chồng, nếu treo ở đây thể hiện sự thiếu tôn trọng Ngài
  •  Không đặt tranh ở gần hoặc hướng về những nơi như nhà vệ sinh hay phòng ăn. Vì những khu vực này không sạch sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm đối với đức Phật.
  • Không nên treo tranh ở dưới chân cầu thang (điều này là cấm kỵ) vì đây là nơi có nhiều người đi lại phía trên. Nếu đặt, treo tranh ở đây sẽ khiến cho gia đình hay gặp những chuyện xui rủi, không may mắn. 

3. Tổng hợp các bức tranh Phật Di Lặc đẹp nhất

Treo tranh Di Lặc Bồ Tát trong nhà sẽ đem đến sự bình an và niềm hạnh phúc bất tận cho tất cả các thành viên trong gia đình. Ngoài ra nếu thành tâm cầu khẩn vị Phật này cũng sẽ giúp cho công việc làm ăn thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết chọn tranh nào cho đẹp, cho phù hợp với gia đình thì có thể tham khảo các mẫu tranh Đức Phật Di Lặc được nhiều người yêu thích nhất dưới đây: 

Tranh Di Lặc Bồ Tát
Tranh Di Lặc Bồ Tát

 

Tranh ông phật Di Lặc đẹp
Tranh ông phật Di Lặc đẹp

 

Tranh đức phật Di Lặc đẹp
Tranh đức phật Di Lặc đẹp

 

Tranh đức phật Di Lặc ngũ phúc đẹp
Tranh đức phật Di Lặc ngũ phúc đẹp

 

Tranh Di Lặc Bồ Tát ngũ phúc đẹp
Tranh Di Lặc Bồ Tát ngũ phúc đẹp

Hãy nên treo một bức tranh Di Lặc Bồ Tác trong nhà, không chỉ vì vẻ đẹp của tranh, của không gian sống mà chúng ta còn tạo được nhiều nghiệp thiện, gia đình từ đó được tràn đầy hạnh phúc, tràn ngập niềm vui và gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như công việc làm ăn.

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã biết cách treo tranh Phật Di Lặc đúng phong thủy để gia đạo được bình an và hạnh phúc.

Tham khảo thêm: