Những Điều Cần Biết Khi Sử Dụng Bàn Thờ Thần Tài Có 3 Ông

Đối với các cửa hàng kinh doanh hoặc công ty khi muốn làm ăn tốt thuận lợi và gặp nhiều may mắn thì đều sẽ lập một bàn thờ ông Thần Tài. Việc sử dụng bàn thờ ông thần tài có 3 ông khá phổ biến bởi những ý nghĩa mà nó đem lại. Bàn thờ ông Thần Tài không chỉ đem đến đến tài lộc mà còn xua đuổi những ý nghĩa ảnh hưởng đến gia chủ. Dưới đây https://banthothinhvuong.vn/ sẽ giới thiệu cho bạn những điều cần biết khi sử dụng bàn thờ thần tài có 3 ông.

Bàn thờ thần tài có 3 ông gồm những ông nào?

Ở Việt Nam, việc sử dụng bàn thờ ông thần tài có 3 ông là dạng bàn thờ thần tài phổ biến nhất trên thị trường. Hãy cùng xem bàn thờ ông thần tài 3 ông này bao gồm những ông nào?

Bàn Thờ Thần Tài Có 3 Ông

Ông thần tài

Làm gì vào ngày Thần Tài để đón nhiều tài lộc? | Không gian sống | PLO
Bàn Thờ Thần Tài Có 3 Ông

Ông thần tài có lẽ là ông thần quen thuộc nhất đối với chúng ta, được sử dụng đa số ở các cửa hàng kinh doanh, doanh nghiệp. Theo truyền thuyết xưa kể rằng, ông thần tài trong một lần say rượu đã xuống trần gian và không nhờ bản thân mình là ai. Quần áo trên người cũng bị trộm mất, từ đó sống nghèo khó, đi xin ăn khắp nơi. Trong lúc lang thang tìm kiếm cái ăn thì có một quán nhỏ mời ông vào ăn miễn phí, từ ngày đó quán nọ bỗng đông khách lạ thường. Từ đó, người ta cho rằng ông chính là người đem đến sự may mắn và kéo khách đến. 

Từ câu chuyện đó đến nay, thì ông thần tài được mọi người thờ cúng với mong muốn sẽ thu hút được khách hàng. Chính với lý do đó mà ông thần tài chính là 1 trong 3 ông thần được ưu ái đặt trên bàn thờ thần tài.

Ông Địa

Mơ thấy ông Địa là điềm báo gì? Nên đánh con đề nào?
Bàn Thờ Thần Tài Có 3 Ông

Hình ảnh ông Địa thường được xuất hiện trong phim truyền hình hoặc vào các dịp trung thu. Được biết ông địa chính là hình ảnh một ông cụ, một tay cầm quạt, một tay cầm tiền, trên đầu sẽ quấn khăn đi kèm hình ảnh bụng béo tròn. 

Tương truyền theo tâm linh, ông địa được coi là một vị thần cai quản việc đất đai, giữ nhà cửa và quyết định số phận cho một số người. Chính vì quyền lực như vậy, nên chúng ta thường xuyên cúng ông địa vào các ngày quan trọng liên quan đến đất đai như xây nhà, động móng, chuyển chỗ ở, chuyển đến,… Với sự quan trọng của mình trong văn hóa tâm linh, ông địa cũng được hết sức coi trọng và đặt cúng cùng với ông thần tài trên bàn thờ.

>>> Xem thêm: Bát Hương Bản Mệnh Là Gì? Người Bốc Bát Hương Bản Mệnh Phải Nhớ Những Điều Này

Thần tài Triệu Công Minh (Thần Phát)

Tượng Thần Tài Triệu Công Minh Đẹp | Đồ Thờ Giá Sỉ | Giá Rẻ
Bàn Thờ Thần Tài Có 3 Ông

Trong 18 vị thần linh thì Thần tài Triệu Công Minh cũng được coi là một vị thần mang đến tiền tài, của cải cho gia chủ. Theo truyền thuyết kể lại thì ông chính là một người tu hành ở thời Tần, sau quá trình tu luyện đã trở thành đắc đạo. Từ  đó, ông thực hiện nhiệm vụ trừ tà, chống dịch bệnh, cứu thế mọi nỗi oan ức của mọi người. Chính với lý do đó, ông đứng trong bộ 3 trên bàn thờ thần tài với mong muốn cầu may mắn, xua đuổi điềm xấu điềm không tốt cho gia chủ.

Sử dụng bàn thờ Thần tài ba ông có ý nghĩa gì?

Giờ nào chuẩn nhất cúng Thần Tài để cả năm 2020 may mắn, tài lộc
Bàn Thờ Thần Tài Có 3 Ông

Không phải tự nhiên mà người ta lại thiết kế kế và thờ cúng bàn thờ thần tài 3 ông, nó sẽ có một ý nghĩa quan trọng. Bàn thờ là nơi linh thiêng, nơi kết nối giữa hai thế giới tâm linh với nhau, vật dụng hay mọi hoạt đều đều sẽ ảnh hưởng đến gia đình mình. Chỉ khi bạn hiểu rõ thì mới có thể cầu xin sự may mắn, thịnh vượng và xua đuổi điềm xấu, điềm không tốt cho gia đình. Bàn thờ thần tài cũng thế, hãy cùng xem bàn thờ thần tài 3 ông đem lại ý nghĩa gì nào.

Với bàn thờ thần tài 3 ông, thể hiện ước muốn và khao khát giúp gia đình có nền kinh tế vững chắc và được bảo vệ khỏi các điềm xấu. Nếu bạn có mong ước gia đình là mình luôn được bảo vệ không gặp phải những điều xấu xa thì nên sử dụng bàn thờ thần tài 3 ông này.

Sắp xếp bàn thờ thần tài có 3 ông như thế nào cho hợp lý?

Bàn thờ chính là một nơi linh thiêng do đó bất kỳ vật dụng hoặc cách sắp xếp nào ở trên bàn thờ cũng sẽ ảnh hưởng đến may mắn của gia chủ. Việc xác định đúng vị trí của 3 ông thần tài ở trên bàn thờ cũng là điều kiện hiện để bạn bày tỏ lòng thành kính, đón nhận sự may mắn tài lộc.

Theo như phong thủy, việc sắp xếp 3 ông thần trên bàn thờ ông thần tài như sau:

  • Hướng mặt của ông thần tài sẽ ở phía bên phải được hướng từ bàn thờ nhìn ra bên ngoài.
  • Hướng mặt của ông địa sẽ là đừng bên trái của bàn thờ hướng nhìn ra ngoài.
  • Hướng mặt của thần phát sẽ được nhìn ra bên ngoài ở vị trí chính giữa.

Khi mua bàn thờ ông thần tài bạn cần phải chú ý đến kích thước của bàn thờ và kích thướng của tượng 3 ông sao cho cân đối và phù hợp. Vị trí tượng của 3 ông thần này phải được đặt ở vị trí cao hơn bát hương. 

>>> Xem thêm:Tìm Hiểu Chi Tiết Về Ban Thờ Mẫu Trong Chùa 

Chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn những điều cần biết về bàn thờ thần tài có 3 ông. Mong rằng những thông tin của chúng tôi sẽ giúp ích được nhiều cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *