Lưu ý khi chuyển bàn thờ Thần Tài từ vị trí này qua vị trí khác

Bàn thờ Thần Tài là một loại bàn thờ phổ biến trong tất các cửa hàng, cơ sở kinh doanh và doanh nghiệp hiện nay. Trong quá trình kinh doanh và phát triển của doanh nghiệp, không tránh khỏi việc đổi địa điểm kinh doanh. Nếu thay đổi địa điểm kinh doanh bắt buộc phải di chuyển bàn thờ Thần Tài đến địa điểm mới. Có thể nhiều người chưa biết di dời bàn thờ Thần Tài đúng cách như thế nào cho đúng. Dưới đây https://banthothinhvuong.vn/ sẽ chỉ cho bạn những thông tin cần biết khi chuyển bàn thờ Thần Tài từ vị trí này qua vị trí khác.

Ý nghĩa của bàn thờ Thần Tài đối với người Việt Nam

Việc thờ Thần Tài và lập bàn thờ Thần Tài không còn xa lạ với người dân Việt Nam, nhất là với những người kinh doanh. Trong văn hóa tâm linh người Việt, việc thờ bàn thờ ông Thần Tài sẽ giúp bạn đón tài lộc, may mắn vào nhà. Gia đình nào lập bàn thờ Thần Tài giúp đón vượng khí, tài lộc vào nhà cho gia chủ, không chỉ vậy mà còn xua đi những điềm xấu, điềm không tốt cho gia chủ. Chính vì thế, khi bạn có ý định chuyển nhà hoặc chuyển cơ sở kinh doanh thì cần phải di chuyển bàn thờ Thần Tài.

Lưu ý khi chuyển bàn thờ Thần Tài

Các bước chuyển bàn thờ Thần Tài từ vị trí này qua vị trí khác

Việc chuyển bàn thờ Thần Tài từ vị trí này qua vị trí khác cũng được coi là một vấn đề tâm linh. Việc thực hiện đúng thủ tục để di chuyển bàn thờ Thần Tài sẽ giúp bạn giữ được những tài lộc đã có và đón thêm tài lộc mới. Nhưng nếu việc bạn di chuyển bàn thờ Thần Tài khiến các vị bề trên không vui thì có thể ảnh hưởng đến vận khí, tài lộc của bạn. Những điều lưu ý khi chuyển bàn thờ Thần Tài:

>>> Xem thêm:Tìm Hiểu Chi Tiết Về Ban Thờ Mẫu Trong Chùa 

Tiến hành chọn ngày làm lễ di chuyển bàn thờ Thần Tài

Lưu ý khi chuyển bàn thờ Thần Tài

Việc di chuyển bàn thờ Thần Tài là một yếu tố liên quan phong thủy và tâm linh, cho nên nếu muốn di chuyển bàn thờ bạn cần xem thời điểm chinh xác. Việc chọn thời điểm chính xác thì bạn có thể nhờ người đến xem phong thủy, sau đó chọn ngày phù hợp để di chuyển bàn thờ. Việc chọn này đẹp để di chuyển bàn thờ Thần Tài cũng sẽ ảnh hưởng đến đường may mắn, tài lộc cho gia chủ. Nếu bạn không biết làm sao để tìm được ngày đẹp thì có thể tìm đến những người rành về phong thủy để lựa chọn ngày tốt. 

Các vật phẩm cần chuẩn bị khi là lễ cúng chuyển bàn thờ

Sau khi bạn đã xác định được ngày, giờ để di chuyển bàn thờ tốt nhất thì bạn cần phải làm một buổi lễ để di chuyển bàn thờ. Những lễ vật cần thiết trong buổi lễ này cần phải sắm sửa đầy đủ vì nó liên quan đến tài lộc sau này của bạn. Những lễ vật cần chuẩn bị là: Nhang đèn; Bộ vàng mã cúng chuyển bàn thờ thần tài thổ địa; Lọ hoa tươi; Đĩa trái cây; Dĩa thịt heo quay hoặc gà luộc; Đĩa xôi; Rượu, trà, thuốc lá; Đĩa trầu cau. Việc chuẩn bị đầy đủ lễ vật dùng để di chuyển bàn thờ sẽ bày tỏ được lòng thành kính của bạn đối với các bậc bề trên.

Bắt đầu di chuyển bàn thờ Thần Tài

Lưu ý khi chuyển bàn thờ Thần Tài

Sau khi chuẩn bị đầy đủ lễ vật, bạn sẽ tiến hành đọc văn khấn xin chuyển bàn thờ Thần Tài ông địa. Sau khi đọc văn khấn xong bạn sẽ tiến hành thắp 3 nén hương, đây được coi như một bằng chứng đã cầu xin. Sau đó đợi hương cháy được một nửa, bạn sẽ tiến hành thỉnh bàn thờ từ vị trí này qua vị trí khác. Phải tiến hành di chuyển đến vị trí mới trong lúc hương vẫn đang còn cháy để mời thần linh về vị trí mới.

Nếu như quãng đường di chuyển quá dài, sẽ khiến hương tắt nửa đường thì bạn nên đợi hương tắt hẳn rồi mới di chuyển. Sau khi hương tàn, bạn mới bắt đầu chuyển vị trí của bàn thờ Thần Tài đến vị trí mới. Sau khi đến địa điểm mới, bạn mới bắt đầu hóa vàng tiền giấy, dùng rượu cũng đổ vào tro đốt tiền vàng. Việc làm này biểu thị việc bạn gửi lễ vật của bạn cho các vị bế trên, đây cũng là một hình thức giao tiếp với các vị bề trên.

Sau thực hiện các bước trên, bạn tiến hành luôn việc nhận vị trí cho bàn thờ Thần Tài trong địa điểm. Bày biện các lễ vật thỉnh các bậc bề trên sau đó rót rượu và đọc bài văn khấn. Bài văn khấn này là bài khấn báo cáo việc bạn đã hoàn thành xong việc di chuyển bàn thờ, cũng như báo cáo địa điểm thờ cúng mới, mong các vị bề trên về lại với gia chủ.

Những lưu ý trong quá trình di chuyển bàn thờ Thần Tài từ vị trí này qua vị trí khác

Lưu ý khi chuyển bàn thờ Thần Tài
  • Chọn ngày giờ chính xác và nên tìm thầy coi sao cho hợp phong thủy với gia chủ.
  • Nghi lễ di chuyển bàn thờ Thần Tài nên để gia chủ nam thực hiện.
  • Chuẩn bị trước hai bài văn khấn để đọc dễ dàng và rành mạch.
  • Không làm rơi, vỡ các vật phẩm có trên bàn thờ Thần Tài trong lúc di chuyển.

>>> Xem thêm:Hóa Vàng Và Những Điều Chưa Biết Về Ý Nghĩa, Phong Tục Tín Ngưỡng Của Người Việt

Chúng tôi vừa mang đến cho bạn thông tin về việc di chuyển bàn thờ Thần Tài  từ vị trí này qua vị trí khác. Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp cho bạn có được nhiều điều hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *