Có nên bán vàng ngày Thần Tài không?

Có nên bán vàng ngày Thần Tài không?

Ngày Thần Tài (mùng 10 tháng 1 âm lịch) là một trong những ngày lễ rất quan trọng của tháng Giêng. Vào ngày này, người ta thường hay mua vàng Thần Tài để cầu tài lộc, may mắn. Tuy nhiên, có rất nhiều người thắc mắc rằng liệu có nên bán vàng ngày Thần Tài không? Mời các bạn cùng tham khảo nội dung dưới đây mà banthothinhvuong chia sẻ để tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

Tham khảo thêm:

1. Có nên bán vàng ngày Thần Tài không?

Trong ngày Thần Tài bạn không nên bán vàng bởi bán vàng trong ngày này đồng nghĩa với việc bán đi sự may mắn, sung túc của mình được chính các vị thần linh chứng giám vì vậy khó có thể lấy lại được.

Theo truyền thống từ xa xưa, Thần Tài là người mang đến tài lộc, may mắn cho mọi người đặc biệt là những người làm ăn, buôn bán. Ngày nay, việc thờ cúng Thần Tài đã trở lên phổ biến hơn, nhiều người cúng Thần Tài để cầu xin cho năm mới làm ăn phát đạt, mọi việc thuận lợi hanh thông. Theo quan niệm tâm linh, trong ngày này nếu bạn mua vàng thì sẽ gặp được nhiều may mắn, làm ăn phát tài phát lộc.

Nên thông thường, người ta sẽ cấm kỵ việc bán vàng trong ngày này. Tuy nhiên, vào ngày Thần Tài, nhu cầu mua vàng của người dân tăng cao nên giá vàng cũng theo đó mà lên cao, nhiều người có ý định bán vàng trong ngày này để được lãi nhiều. Nhưng các chuyên gia phong thủy khuyên rằng việc này là không nên vì mua vàng ngày Thần Tài không phải để trao đổi kinh tế mà mục đích chính là để cầu tài lộc, nếu bán đi cũng sẽ mất đi tài lộc và vận may của gia đình.

Nhưng trên thực tế, đây chỉ là quan niệm dân gian, không có căn cứ khoa học. Dù là vậy nhưng ông cha ta có câu  “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nên nếu không phải vì có việc bất khả kháng thì cũng không nên bán vàng trong ngày này bạn nhé.

2. Có nên bán vàng mua ngày Thần Tài không?

Số vàng đã mua trong ngày Thần Tài bạn nên bán ra nếu thấy nó đã có lời so với lúc mua hoặc có lý do bất khả kháng nào đó bạn cũng có thể bán mà không lo mất đi tài lộc và may mắn của gia đình nếu biết chọn thời điểm bán hợp lý.

Vàng Thần Tài tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, sung túc và thịnh vượng cho cả năm, vậy nên có rất nhiều người thắc mắc có nên bán vàng mua ngày Thần Tài không, nếu bán thì có mất đi may mắn hay không? Theo các chuyên gia phong thủy cho rằng bạn hoàn toàn có thể bán vàng đã mua trong ngày Thần Tài chỉ cần bạn biết chọn thời điểm hợp lý để bán ra là được. Một năm có hai thời điểm  thích hợp để bạn có thể bán đi số vàng đã mua trong ngày Thần Tài đó là:

– Tháng Chạp (tháng 12 âm lịch) hàng năm. Bởi theo quan niệm xưa thì vàng mua trong ngày Thần Tài với ý nghĩa sẽ mang đến cho gia chủ một năm sung túc, thịnh vượng, may mắn. Tháng 12 cũng là thời điểm kết thúc năm cũ nên việc bán vàng sẽ tốt hơn và sẽ không có chuyện gì xảy ra.

– Trước ngày Thần Tài 1 -2 ngày, tức là ngày mùng 8 hoặc mùng 9 tháng Giêng âm lịch. Đây chính là thời điểm giá vàng đang rục rịch tăng lên, giá bán ra cũng sẽ được giá cao hơn so với thị trường bởi lúc này, người dân cũng đang chuẩn bị mua vàng Thần Tài cho năm mới. Tuy nhiên các bạn hãy theo dõi kỹ giá vàng để có thể chọn được thời điểm bán với mức giá hợp lý nhất nhé.

Qua bài viết này, banthothinhvuong hy vọng các bạn đã hiểu hơn về ngày vía Thần Tài cũng như có được đáp án cho các câu hỏi liên quan đến việc bán vàng Thần Tài, chúc các bạn gặp nhiều may mắn.

Tham khảo thêm: