Có nên nhặt Ông Địa Thần Tài ngoài đường về thờ không?

Có nên nhặt Ông Địa Thần Tài ngoài đường về thờ không?

Ông Địa Thần Tài là 2 vị thần quan trọng mà hầu hết các gia đình lựa chọn để thờ cúng trong nhà. Tuy nhiên có một câu hỏi mà mọi người rất quan tâm đó là có nên nhặt Ông Địa Thần Tài ngoài đường về thờ không? Để trả lời câu hỏi này hãy cùng banthothinhvuong tìm hiểu nội dung trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Tham khảo thêm:

Có nên nhặt Ông Địa Thần Tài ngoài đường về thờ không?

Câu trả lời chắc chắn là có các bạn nhé vì việc nhặt Ông Địa Thần Tài về nhà thờ cúng chính là một trong những điều tốt lành và bạn sẽ nhận lại những điều may mắn nhất trong cuộc sống

Những Ông Địa Thần Tài bị bỏ rơi bên ngoài đường, bơ vơ, lạnh lẽo khi được bạn nhặt đem về thờ cúng, nâng niu, trân trọng chắc chắn bạn sẽ được các Ngài trả ơn lại bằng những điều may mắn và tốt lành. Bởi đối với những người đã đem Ông Địa Thần Tài ra ngoài đường thì đó chính là sự hắt hủi, sự coi thường. Và chắc chắn họ sẽ không thể nào được nhận những điều may mắn, tốt lành.

Nhưng với những ai nhặt các Ngài về thờ thì chắc chắn họ sẽ có được cả những phúc đức, tốt lành mà người vứt đi đã đánh mất. Đó cũng là lòng thành kính vô bờ với những người bề trên. 

Chính vì vậy, nếu như bất chợt bạn gặp Ông Địa Thần Tài ngoài đường thì hãy đem về thờ cúng nhé! Bởi sẽ có những điều may mắn nhất sẽ đến với bạn và những điều xui xẻo sẽ được xua tan đi.

Khi nhặt được Ông Địa Thần Tài ngoài đường về thờ cần làm gì?

Khi nhặt được Ông Địa Thần Tài ngoài đường về nhà để thờ cúng thì việc đầu tiên bạn nên làm đó là lau chùi sạch sẽ và tẩy uế cho các Ngài bằng nước lá bưởi hoặc nước pha rượu. Sau đó hãy sắm một chiếc bàn thờ để các ngài an vị. Sắp xếp bày trí bàn thờ và cuối cùng là lên hương để khấn cúng. Sau đó các bạn thắp hương và thờ cúng như thường.

Lưu ý hãy thắp hương cho các Ngài hàng ngày với lòng thành khẩn, trân trọng. Đối với những dịp lễ Tết, ngày Rằm…thì nên chuẩn bị mâm cúng để dâng lên các Ngài, hãy cầu khấn với các Ngài bằng tất cả lòng thành của mình, hy vọng với lòng tốt cũng như sự thành kính, trân trọng của bạn sẽ được các thần phù trợ cho.

Những điều mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây đều có căn cứ, chính vì thế bạn không phải lo lắng rằng bạn sẽ gặp xui xẻo hay vận đen gì khi nhặt Ông Địa Thần Tài ngoài đường về nhà đâu nhé! Như vậy bạn đã trả lời được câu hỏi Có nên lượm Ông Địa Thần Tài ngoài đường về thờ hay không rồi đúng không nào? Chúc các bạn luôn được thần phù hộ độ trì cho công việc thuận lợi, buôn may bán đắt, ăn lên làm ra và sức khỏe dồi dào nhé!

Tham khảo thêm: