Đổ vỡ lọ hoa trên bàn thờ Thần Tài có phải điềm xấu không

Hoa cắm bàn thờ thần tài

Lọ hoa hay các đồ bằng sứ, thủy tinh là những vật rất dễ vỡ nên phải thật cẩn thận với các đồ dùng này. Lọ hoa trên bàn thờ Thần Tài, ông Địa là một trong những vật phẩm quan trọng không thể thiếu. Vậy việc đổ vỡ lọ hoa trên bàn thờ Thần Tài, ông Địa có phải điềm xấu hay không, mời các bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hoa cắm bàn thờ thần tài
Hoa cắm bàn thờ thần tài

Tham khảo thêm:

1. Ý nghĩa của lọ hoa trên bàn thờ

Lọ hoa là một trong những vật phẩm không thể thiếu trên bàn thờ Thần Tài, ông Địa khiến cho không gian thờ cúng trở lên trang hoàng, tôn nghiêm hơn. Vào mỗi dịp Tết, Rằm hay vào ngày mùng 1 hàng tháng các gia đình sẽ dâng hương lên bàn thờ, cùng với bánh kẹo, trái cây thì lọ hoa cũng sẽ được gia chủ chuẩn bị và đặt ở bên cạnh. Đây là hành động bày tỏ thái độ tôn kính, biết ơn, cảm tạ các vị Thần linh.

2. Làm đổ, vỡ lọ hoa trên bàn thờ có phải điềm xấu không?

Để tỏ lòng thành kính với các bậc Thần linh, vào mỗi dịp Tết, ngày Rằm hay các ngày mùng 1 hàng tháng người ta sẽ lau dọn, làm sạch bàn thờ Thần Tài, nếu không cẩn thận mà làm đổ lọ hoa trên bàn thờ khiến nó bị vỡ thì sao, liệu nó có phải điềm xấu hay không?

Ông bà ta xưa nay có câu nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, chắc hẳn không phải ngẫu nhiên mà lại có câu nói này. Rõ ràng là có thể có điều gì đó mà chúng ta chưa biết về những điều cần phải kiêng và cần phải làm để tránh những điều không hay, không tốt có thể xảy ra với bạn. Vì vậy câu nói này như muốn nhắc nhở chúng ta phải tìm hiểu, học hỏi thêm về tâm linh, phong thủy để biết cách tránh đi những điềm xấu, xui rủi.

Theo quan niệm từ xa xưa việc làm đổ vỡ các vật dụng trong gia đình như chén, bát, lọ hoa…đều mang những điềm báo không tốt. Đặc biệt là đối với các vật phẩm phong thủy trên bàn thờ như lọ hoa. Nếu làm đổ vỡ lọ hoa trong tháng cô hồn (Rằm tháng 7) thì lại càng không may, bởi đây là một điều đại kỵ vì nó sẽ khiến các vong linh nổi giận mang đến những điềm xấu, điều không may tới cho gia chủ. Ngoài ra, việc làm đổ vỡ lọ hoa trên bàn thờ cũng như một điềm báo xấu, là lời cảnh báo của bề trên về một đại họa nào sắp xảy ra. Nói chung, làm vỡ lọ hoa là một điềm xấu sẽ mang đến những điều không may mắn cho gia chủ, vì vậy các bạn phải thật cẩn thận tuyệt đối KHÔNG làm đổ vỡ các vật phẩm trên bàn thờ.

3. Nên xử lý lọ hoa bị vỡ trên bàn thờ như thế nào?

Đối với sự việc mang tính tâm lý các bạn tuyệt đối không được chủ quan, xem nhẹ mà phải tìm cách xử lý sao cho thỏa đáng nhất. Nếu chẳng may bạn có làm vỡ lọ hoa thì phải nhanh chóng dọn dẹp sạch sẽ và mua một lọ hoa mới thay thế càng sớm càng tốt. Để yên tâm hơn, bạn hãy thắp hương, khấn vái, tạ lỗi với các vị Thần linh một cách thành khẩn nhất. Điều này có thể giúp bạn và đình thoát khỏi những điều xấu, những điều xui rủi. 

4. Địa điểm mua lọ hoa đặt trên bàn thờ uy tín, chất lượng

Để hạn chế tối đa việc làm đổ vỡ lọ hoa trên bàn thờ Thần Tài bạn nên lựa chọn những sản phẩm có chất lượng tốt, có độ bền cao. Đồ thờ Thịnh Vượng sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn, hãy tham khảo ngay TẠI ĐÂY để biết thêm về địa chỉ và các sản phẩm của cửa hàng.

Đồ thờ Thịnh Vượng là nơi chuyên cung cấp các đồ thờ cúng chính hiệu với chất lượng cao, nhiều mẫu mã, màu sắc, kích thước cho các bạn lựa chọn để phù hợp với không gian thờ cúng của gia đình mình. Hơn thế nữa, các sản phẩm tại cửa hàng cũng được chia ra nhiều phân khúc khác nhau nên chắc chắn bạn sẽ tìm được sản phẩm hợp với túi tiền của mình

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất bạn cần biết về việc làm vỡ, đổ lọ hoa trên bàn thờ Thần Tài. Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu thêm về ý nghĩa lọ hoa và điềm báo khi làm vỡ lọ hoa. Tuy nhiên đây chỉ là những quan niệm tâm linh từ thời ông bà ta truyền đạt lại, do đó, bạn cũng đừng quá quan tâm mà chỉ cần chú ý cẩn thận là mọi sự tốt lành đều sẽ đến với bạn.