Hắc Thần Tài là ai? Câu thần chú Hắc Thần Tài là gì?

Hắc Thần Tài là ai? Câu thần chú Hắc Thần Tài là gì?

Hắc Thần Tài – một trong năm vị Thần trong ngũ bộ Thần Tài, có nhiệm vụ cai quản tiền tài của cải, ban phát sự sung túc và hạnh phúc cho con người. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem Hắc Thần Tài là aicâu thần chú Hắc Thần Tài là gì?. Cùng theo dõi nhé.

Hắc Thần Tài là ai? Câu thần chú Hắc Thần Tài là gì?
Hắc Thần Tài là ai? Câu thần chú Hắc Thần Tài là gì?

Tham khảo thêm:

1. Hắc Thần Tài là ai?

Hắc Thần Tài là hiện thân của Phật A Súc Bệ (hay Akshobya) Diệu Sắc Thân Như Lai và ngự tại hướng Đông của Mandala tượng trưng cho Đại Viên Chủng Trí.

2. Hình dáng bên ngoài của Hắc Thần Tài

Hắc Thần Tài có màu đen, ở tư thế chân phải gập lại, chân trái duỗi ra và ngự trên đài sen. Tay phải của Ngài cầm một bát sọ (gọi là Kapala) đưa lên trước ngựa, trong khi tay trái thì ôm một con chuột nhả tiền.

Trên đầu đội mũ năm đầu lâu, hình dáng giống như mũ miện Phật 5 cánh nhưng năm cánh Phật lại được thay thế bằng năm chiếc đầu lâu.

Trên cổ, cổ tay, cổ chân của Ngài đều đeo đầy vòng bằng rắn ngũ sắc; thái độ, vẻ mặt phẫn nộ, sắc mặt đen.

Hình dáng bên ngoài của Hắc Thần Tài
Hình dáng bên ngoài của Hắc Thần Tài

3. Lợi ích của việc thờ cúng Hắc Thần Tài

Hắc Thần Tài coi về Tà Tài , chủ trừ các tà quỷ, oan gia trái chủ đến gây sự vì tài.

Vì là một trong năm vị Thần Tài nên Hắc Thần Tài đương nhiên cũng là vị thần làm chủ về tiền tài, ban phát của cải, hạnh phúc, mọi sự như ý cho con người.

Không chỉ có vậy, Ngài còn giúp bảo vệ, tiêu trừ những tà quỷ gây ảnh hưởng tới tài lộc của gia chủ cũng như các món nợ oan gia đến gây sự vì tài.

Hắc Thần Tài cũng được biết đến như là một trong những vị tài thần của Hindu, Kubera.

Những ai trì tụng thần chú của Ngài với lòng thành tâm sẽ đạt được sự giàu có, thịnh vượng và nếu có bất kỳ nguyện ước gì, Ngài cũng sẽ giúp thỏa mãn, đem đến sự sung túc và hạnh phúc cho gia chủ. 

Ngoài ra, nếu gia chủ thuộc mệnh khuyết Kim hay mệnh khuyết Thủy thì cũng rất nên thờ Hắc Thần Tài vì màu đen của Ngài là tượng trưng cho hành Thủy trong ngũ hành, Kim lại sinh Thủy nên sẽ mang lại rất nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Hắc Thần Tài độ mệnh cho những người tuổi Tý và Hợi

4. Câu thần chú Hắc Thần Tài là gì?

Câu thần chú Hắc Thần Tài là, “Om Indrayani Mukham Bhramari Svaha” – “Om Dzambhala Din Draye Svaha” , đây là câu chú cầu tiền tài, sự thịnh vượng và sung túc.

Các bạn có thể  niệm câu thần chú này ít nhất 21 lần hoặc 108 lần bất cứ khi nào có thể. Nếu thành tâm đọc thần chú bạn có thể trở nên giàu có hơn về nguồn lực bên trong, dẫn đến nguồn lực bên ngoài cũng phong phú hơn về cả vật chất và tinh thần.

Như vậy qua bài viết này hy vọng các bạn đã biết Hắc Thần Tài là ai và biết cách đọc câu chú Hắc Thần Tài sao cho đúng để có thể cầu được những điều như ý muốn.

Tham khảo thêm: