7 cách hóa giải điềm báo cháy bát hương thần Tài

Điềm báo cháy bát hương thần tài là một điềm xấu mà bất kỳ gia chủ đều lo lắng và tìm cách hoá giải điều này. Bởi bàn thờ thần Tài là nơi ban bố tài lộc khi gia chủ thành tâm cầu xin khấn nguyện. Bàn thờ Thịnh Vượng xin chia sẻ những cách hóa giải điềm xui cháy bát hương thần Tài trong bài viết chuyên đề phong thủy truyền thống phương Đông. 

Bát hương thần Tài là gì? 

Cách bốc bát hương thần tài, gia tiên
Hóa giải điềm báo cháy bát hương thần Tài

Trong đời sống văn hóa tinh thần của người phương Đông, thần Tài chính là vị thần đem lại tiền bạc, của cải cho người thờ cúng và cầu xin ngài. Theo tích xưa điển cũ, thần tài là vị thần cai quản quản tiền bạc trong kinh doanh mua bán. Cho nên người ta thường lập bàn thờ thần Tài để thờ cúng ở những cửa hàng, công ty, doanh nghiệp. Họ cầu mong thần Tài ngự trị ở nơi bàn thờ sẽ ban bố sự may mắn, thuận lợi trong đời sống và công việc làm ăn mua bán. 

Bàn thờ thần Tài được trang trí sạch sẽ, tươm tất với bình hoa tươi, đĩa bánh, trái cây đầy đủ và sáng đèn cả ngày lẫn đêm. Trong đó bát hương bàn thờ thần Tài được xem là cực kỳ quan trọng. Đây là nơi dâng hương lễ bái gửi lời cầu xin khấn nguyện của gia chủ đến vị thần tiền bạc, của cải. 

>>>Xem thêm : Những Nguyên Tắc Vàng Khi Lựa Chọn Đèn Led Bàn Thờ Mà Bạn Cần Biết

Điềm xấu khi cháy bát hương bàn thờ thần Tài là gì? 

Cháy bát hương thần tài là điềm gì? Cách hóa giải
Hóa giải điềm báo cháy bát hương thần Tài

Tuy nhiên một trong những điềm xấu gây hoang mang và lo lắng cho gia chủ chính là cháy bát hương thần Tài. Điềm báo này được cho là hung, xấu cần được hóa giải để xua đi sự xui rủi, hao tài tốn của. Đây không phải là hiện tượng tự nhiên mà là một điềm báo của thần linh thể hiện qua việc đốt cháy nơi giao thoa giữa người và thần. 

– Xét về khía cạnh tâm linh : đây là biểu hiện của thần Tài khi gia chủ chưa đủ thành tâm thành ý và có sự bất kính không trang nghiêm thanh tịnh đối với việc thờ cúng và khấn vái. Làm trái lời Phật dạy về nhân quả ở đời nếu gieo gió có ngày gặt bão. Đồng thời gia chủ nên đề phòng những tai vạ sắp xảy ra. Đặc biệt là cháy bát hương thần Tài chính là điềm báo chuyện làm ăn, mua bán có trục trặc, khó khăn. Nếu gia chủ làm ăn bất chính trái luân thường đạo lý khiến thần linh nổi giận cũng gây cháy bát hương thần Tài. Cũng có thể là gia chủ chưa thành tâm trong việc chăm sóc bát hương thờ tự thần Tài, gia chủ ăn ở bất thiện tạo nhiều nghiệp ác. 

– Xét về khía cạnh khoa học : khu vực thờ cúng thần Tài thường nhang khói, thắp đèn, trang trí đèn điện nên dễ gây cháy nổ nguy hiểm. Nếu không dọn dẹp, vệ sinh cẩn thận như việc chăm sóc bát hương thần Tài sẽ gây cháy lan. 

Theo khoa học, việc cháy bát hương thần Tài được lý giải là do gia chủ không thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh, lau chùi cũng như tỉa chân nhang. Từ đó dẫn đến việc chân nhang bị tồn đọng quá nhiều và khi gặp thời tiết hanh khô, nó sẽ dễ bị bắt lửa từ nén nhang mới thắp khiến bát nhang bị cháy.

>>>Xem thêm : Xem Tuổi Xây Nhà 2021 Và Những Lưu Ý Chọn Tuổi Xây Nhà Hợp Phong Thủy

7 cách hóa giải điềm báo cháy bát hương thần tài 

Top 10 Loại Cây để Bàn Thờ Thần Tài đem đến May Mắn Tài Lộc
Hóa giải điềm báo cháy bát hương thần Tài

Có nhiều cách lý giải về hiện tượng cháy bát hương thần Tài nhưng điều quan trọng là gia chủ biết cách hóa giải để khắc phục tình trạng trên. Bởi vì việc thờ cúng thần linh mang ý nghĩa vô cùng quan trọng cho nên gia chủ nên cẩn trọng, chu đáo và tâm thành chí nguyện mới đạt thành mong ước. 

  1. Vệ sinh, dọn dẹp bàn thờ thần Tài bằng nước bưởi, rượu trắng vào ngày rằm, mùng một hàng tháng. Đặc biệt chú ý đến bát hương thần Tài không được di dời, dọn dẹp chân nhang cũ, thay cát bát hương một cách cẩn thận. 
  2. Gia chủ nên chọn nhang ngắn, lâu tàn để thắp trong bát hương thần Tài, cắm thẳng cây hương và cách xa các vị trí gây cháy nổ như đường dây điện. 
  3. Nên thay bát hương vào dịp cuối năm và lựa chọn thỉnh mời những người hợp mệnh, người có căn cơ như các vị tử hành. 
  4. Xem xét việc làm ăn, mua bán có mờ ám, trái luân thường đạo lý thì không nên khấn vái hay thờ tự thần Tài. 
  5. Thái độ thỉnh mời, cúng vái cần trang trọng và vui vẻ. Nên sắm mâm lễ chay bao gồm hoa quả, trái cây, bánh ngọt để thờ cúng ngài. 
  6. Không nên sát sanh những con vật gần gũi với loài người như chó, ngựa, trâu… để dâng cúng thần Tài thổ Địa.
  7. Lựa chọn vật phẩm thờ cúng có chất lượng, đặc biệt là bát hương thần Tài từ chất liệu gốm sứ của Thịnh Vượng để ngăn ngừa tình trạng cháy nổ nguy hiểm. 

Bàn thờ Thịnh Vượng chuyên cung cấp các mẫu bàn thờ thần Tài chất lượng cao

Hướng dẫn cách bốc bát hương Thần Tài tại nhà chi tiết nhất
Hóa giải điềm báo cháy bát hương thần Tài

Sau gần 12 năm thành lập và phát triển, bàn thờ Thịnh Vượng chuyên cung cấp các mẫu sản phẩm bàn thờ thần Tài, đỉnh đồng, bát hương bát Tràng, tượng Phật, tủ thờ, tượng thờ…

Chúng tôi chú trọng thiết kế không gian thờ hàng đầu Việt Nam bằng dịch vụ thiết kế mẫu không gian thờ tự phù hợp văn hóa của người Việt Nam.

Thông tin liên hệ : 

Địa chỉ : 211 Bạch Mai, Hà Nội

Điện thoại : 096 3889 211

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *