Hoàng Thần Tài là ai? Cách đọc thần chú Hoàng Thần Tài

Hoàng Thần Tài là ai? Cách đọc thần chú Hoàng Thần Tài

Ngày nay việc thờ cúng các vị thần đã trở thành nét đẹp văn hóa và là truyền thống lâu đời của người dân Việt Nam. Chắc hẳn rằng ta sẽ bắt gặp không ít các gia đình thờ cúng Hoàng Thần Tài nhằm cầu tài lộc, may mắn và sự giàu có cho gia đình mình. Vậy ông Hoàng Thần Tài là ai? Cách thờ cúng Hoàng Thần Tài ra sao và cách đọc chú Hoàng Thần Tài như thế nào? Hãy cùng banthothinhvuong tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tham khảo thêm:

1. Hoàng Thần Tài là ai?

Hoàng Thần Tài là một vị Thần trong ngũ bộ Thần Tài Tây Tạng được cung dưỡng nhiều nhất trong các giáo phái lớn thuộc Phật giáo Tây Tạng. Ông Hoàng Thần Tài trong tiếng Phạn được gọi là Dzambhala (hoàng thần tài dzambala) hay Jambhala, trong tiếng Việt thì được gọi là Hoàng Bảo Tạng Vương.

Ông được coi là vị thần đứng đầu trong các chư vị Thần Linh cai quản bạch phương Bắc, chủ quản bảo khố và là Thần Tài tối cao trong danh sách các vị Thần Tài.

2.  Hình tượng của Hoàng Thần Tài

Ông Hoàng Thần Tài xuất hiện với hình tượng là một người có cái bụng to, cánh tay mạnh mẽ, nước da màu vàng, khỏe mạnh. Tay phải của ông cầm viên ngọc như ý quý hiểm; tay trái thì nhẹ nhàng như giữ con chuột đang ngậm đồ trang sức biểu tượng cho sự may mắn và giàu có vô tận. Trên đầu ông đeo một chiếc vương miện Phật năm cánh với nhiều ngọc, đá quý; trên cổ đeo chiếc vòng ngọc trai và mặc một chiếc áo choàng rất đẹp.

Thân trên của ông để trần, lộ ra thân hình vạm vỡ và nó được trang trí bằng vòng hoa sen màu xanh cùng nhiều đồ trang sức khác nhau. Vương miện trên đầu thì được bảo vệ bởi 2 dây đai, một cái ở hai phía sau đầu và một cái khác ở xung quanh đầu. Trán ông phình to, mái tóc dài, đôi lông mày rậm, dày đặc và đôi mắt chăm chú nhìn về phía trước. Các hạt cầu nguyên “upala” trên cổ, ông ngồi uy nghiêm, thoải mái trên bệ hoa sen với tư thế bán kiết già.

Thần thái, vẻ mặt phẫn nộ của ông Hoàng Thần Tài được giải thích rằng  bởi vì trong thế giới này, có tất cả các loại cảm xúc tích cực, tiêu cực hoặc ác tâm, đôi khi nó sẽ làm hại mình và những người khác vì vậy mà ông phải có một hình thức hung giữ và mạnh mẽ như vậy để che chở, bảo vệ chúng ta khỏi những cảm xúc tiêu cực, nghiệp xấu. Đặc biệt, ông còn giúp con người chúng ta giảm thiểu được bất hạnh, chướng ngại và giúp ta có được sự giàu có, hạnh phúc”.

Hình ảnh về Hoàng Thần Tài
Hình ảnh về Hoàng Thần Tài

* Ý nghĩa biểu tượng của ông Hoàng Thần Tài

Ý nghĩ, thân mình, miệng, phúc lợi và công đức là hóa thân của Thần Tài ngũ sắc. Trong đó, Hoàng Thần Tài là ý nghĩ, Bạch Thần Tài là thân mình, Hồng Thần Tài là miệng, Lam Thần Tài là phúc lợi còn Lục Thần Tài là công đức.

Ông Hoàng Thần Tài chính là người đại diện cho tất cả 5 vị Thần Tài, chúng sinh nếu ai tu tập theo Ngài thì sẽ có công đức và lợi ích vô lượng; đủ nhân duyên sẽ tràn đầy phước báu, phát tâm hướng thiện thì cuộc sống không bị những khó khăn, gian truân làm vướng bận.

3. Câu thần chú Hoàng Thần Tài tiếng phạn là gì? Cách đọc chú Hoàng Thần Tài

a) Câu thần chú Hoàng Thần Tài tiếng phạn là gì?

Câu thần chú Hoàng Thần Tài tiêng phạn là “Om Jambhala Jalendraya Svaha” – “Om Dzambhala Dzalim Dzaye Svaha”, đây là một trong những câu thần chú tài lộc vô cùng phổ biến. Bên cạnh việc trì tụng chú Hoàng Thần Tài để cầu công danh, tài lộc, cầu cho công việc làm ăn phát đạt thì nhiều người cũng thờ Hoàng Thần Tài để mong có được cuộc sống giàu sang, sung túc.

b) Cách đọc chú Hoàng Thần Tài

Các bạn đọc chú Hoàng Thần Tài bằng cách lặp đi lặp lại các câu trong bài thần chú trên theo vần điệu hướng dẫn có trên youtube (có hướng dẫn đọc thần chú hoàng thần tài tiếng việt). Bạn có thể bật cả ngày tại cửa hàng, nơi kinh doanh để nghe trực tiếp.

4. Cách trì tụng chú Hoàng Thần Tài đúng cách, linh nghiệm

Để trì tụng chú Hoàng Thần Tài đúng cách, linh nghiệm, mang lại hiệu quả và phát huy oai lực của câu thần chú này, các bạn nên:

– Trì tụng thần chú vào buổi sáng sớm sau khi thức dậy hoặc vào buổi tối trước khi đi ngủ. Nếu các bạn không có thời gian thì có thể trì tụng vào những lúc rảnh rỗi đều được.

– Khi trì tụng, các bạn lưu ý cần ăn mặc trang nghiêm, vệ sinh cá nhân sạch sẽ

– Các bạn có thể bật thêm nhạc thiền, nhạc trì tụng để đọc theo sẽ dễ dàng hơn.

– Ngoài ra, tại cửa hàng, nơi kinh doanh các bạn có thể mở thần chú này để nghe trực tiếp. Tuy nhiên, hiệu quả nhất vẫn là chính bản thân các bạn tự trì tụng thần chú.

5. Cách thờ cúng Hoàng Thần Tài để được nhiều phước lộc

*Cách thỉnh hoàng thần tài

Các bạn tham khảo cách thỉnh hoàng thần tài được hướng dẫn dưới đây nhé:

Cách thỉnh hoàng thần tài
Cách thỉnh Hoàng Thần Tài

*Cách thờ cúng Hoàng Thần Tài

Bên cạnh việc trì tụng thần chú này, các bạn cũng có thể thờ cúng Hoàng Thần Tài để mong cầu những điều tốt đẹp đến với mình và gia đình.

Việc cúng kiếng vị thần này cũng rất đơn giản, không cầu kỳ phức tạp, khoa trương. Tùy theo điều kiện kinh tế và khả năng của mình mà các bạn có thể cúng nước, lửa, đồ ăn.

Trước khi cúng ông Hoàng Thần Tài, các bạn cần phát niệm tấm lòng từ bi, lương thiện như phóng sinh, bố thí, làm việc thiện…

Sau đó, các bạn có thể cúng Hoàng Thần Tài bằng nước sạch và thay đều đặn hàng ngày. Tuy nhiên, các bạn lưu ý điều quan trọng nhất vẫn là tấm lòng từ bi, cứu khổ cứu nạn của các bạn, bởi sống hướng thiện là một cách thờ Hoàng Thần Tài.

6. Tổng hợp những bức hình Hoàng Thần Tài, tranh Hoàng Thần Tài và tượng Hoàng Thần Tài đẹp nhất

Ngoài việc lập bàn thờ để thờ cúng thì nhiều người còn lấy hình Hoàng Thần Tài về làm hình nền điện thoại, máy tính hay mua tranh Hoàng Thần Tài về treo trong nhà riêng, cửa hàng và mua các bức tượng Hoàng Thần Tài về để thờ cúng nhằm cầu tài lộc, may mắn, cho công việc thuận lợi, phát tài. Dưới đây là tổng hợp các hình Hoàng Thần Tài, tranh Hoàng Thần Tài và tượng Hoàng Thần Tài đẹp nhất, mời các bạn tham khảo.

Tranh Hoàng Thần Tài
Tranh Hoàng Thần Tài

 

Tranh Hoàng Thần Tài đẹp
Tranh Hoàng Thần Tài đẹp

 

Tranh ông Hoàng Thần Tài
Tranh ông Hoàng Thần Tài

 

Tượng Hoàng Thần Tài
Tượng Hoàng Thần Tài
HÌnh ảnh tượng Hoàng Thần Tài
Hình ảnh tượng Hoàng Thần Tài

 

Hình ảnh tượng ông Hoàng Thần Tài
Hình ảnh tượng ông Hoàng Thần Tài

 

Hình ông Hoàng Thần Tài đẹp nhất
Hình ông Hoàng Thần Tài đẹp nhất

Với các thông tin có trong bài viết trên đây mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về Hoàng Thần Tài, cách thờ cúng và đọc chú Hoàng Thần Tài đúng cách.

Tham khảo thêm: