Hồng Thần Tài là ai? Thần chú Hồng Thần Tài

Hồng Thần Tài là ai? Thần chú Hồng Thần Tài

Hồng Thần Tài – một trong ngũ bộ Thần Tài trong Phật giáo Tây Tạng. Vậy Hồng Thần Tài là ai? Thờ cúng Hồng Thần Tài có lợi ích gì? Câu thần chú Hồng Thần Tài là gì? Hãy cùng tìm hiểu về vị Thần Tài này trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Tham khảo thêm:

Hồng Thần Tài là ai? Thần chú Hồng Thần Tài
Hồng Thần Tài là ai? Thần chú Hồng Thần Tài

1. Hồng Thần Tài là ai?

Hồng Thần Tài là một trong năm vị thần trong ngũ bộ Thần Tài của Phật giáo Tây Tạng, Ngài là hiện thân của Vajrasattva.

Hình tượng của Hồng Thần Tài: Ngài có 2 mặt và bốn tay và tay trái cầm con chồn tài bảo.

Theo tiếng Tây Tạng Ngài có tên là “Dzambhala Mapo”.

2. Lợi ích của việc thờ cúng Hồng Thần Tài

Hồng Thần Tài coi về ÁC TÀI, Ngài giúp tiêu trừ các kẻ thù về tài, giúp cho gia chủ tăng thêm trí tuệ minh mẫn và sáng suốt hơn.

Nếu ai trì tụng thần chú của Ngài một cách thành tâm, chân thành, người đó sẽ được Ngài che chở, bảo vệ và giúp tài lộc thăng tiến, tài chính dư dả; cuộc sống sung túc, hạnh phúc, công thành danh toại.

Hơn nữa, khi thờ cúng Hồng Thần Tài các bạn cũng cần hết sức cẩn thận bởi Ngài sẽ chứng giám lòng thành của người tu hành, người thờ cúng mà đem lại quả báo bất đồng tùy theo hành động của người đó.

Nếu là người có tâm bồ đề, làm nhiều việc thiện, lập nhiều công đức sẽ được Hồng Thần Tài ban phát phúc đức viên mãn, cầu tài lộc, cầu may mắn đều ngược như  nguyện. Người nghèo đói cầu được ăn sẽ được Ngài ban phúc thoát khỏi cảnh cơ cực

Ngược lại, nếu thờ Hồng Thần Tài để cầu tài lộc nhưng lại làm người gian ác, hãm hại người khác, sống ích kỷ chỉ biết lợi cho mình thì chắc chắn sẽ bị Ngài trừng trị khiến gia sản kiệt quệ, tài chính lung lay, tiền của thất thoát, làm bao nhiêu hết bấy nhiêu.

Hồng Thần Tài độ mệnh cho những người tuổi Tỵ và Ngọ

3. Thần chú Hồng Thần Tài là gì?

Thần chú Hồng Thần Tài là “Om Dzambhala Dzalim Dzaya Nama Mumei E She E Om Dzachini Dzambhala Dzambhala Svaha.”

Hay

“Om Jambhala Jalendraye Dhanam Medehi Hrih Dakini Jambhala Sambhara Svaha” (đây là câu chú cầu tiền tài và công danh)

4. Tổng hợp bộ tượng Hồng Thần Tài đẹp nhất

Dưới đây là bộ các bức tượng Hồng Thần Tài đẹp nhất từ các chất liệu khác nhau như lưu ly, đồng…mà chúng tôi sưu tầm được, mời các bạn tham khảo

Tượng Hồng Thần Tài đẹp
Tượng Hồng Thần Tài đẹp

 

Tượng Hồng Thần Tài đẹp nhất
Tượng Hồng Thần Tài đẹp nhất

 

Hình ảnh tượng Hồng Thần Tài đẹp
Hình ảnh tượng Hồng Thần Tài đẹp

Như vậy, qua bài viết này hy vọng rằng các bạn đã biết Hồng Thần Tài là ai, thờ cúng Hồng Thần Tài có lợi ích gì cũng như biết cách đọc thần chú Hồng Thần Tài. Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin của các vị thần khác trong các bài viết trước mà chúng tôi đã chia sẻ.