Hướng dẫn cách thỉnh Ông Địa Thần Tài thu hút tài lộc

Hướng dẫn cách thỉnh Ông Địa Thần Tài thu hút tài lộc

Ngày nay khi lập bàn thờ Thần Tài, Ông Địa nhiều người cho rằng chỉ cần mua tượng về đặt lên ban thờ rồi thờ cúng là được. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không đúng phong thủy. Cách thỉnh Ông Địa Thần Tài về nhà không hề đơn giản và dễ dàng, gia chủ cần phải tìm hiểu kỹ nghi thức này để có thể rước lộc và may mắn vào nhà. Vậy banthothinhvuong mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn nhé.

Hướng dẫn cách thỉnh Ông Địa Thần Tài thu hút tài lộc
Hướng dẫn cách thỉnh Ông Địa Thần Tài thu hút tài lộc

Tham khảo thêm:

1. Hướng dẫn cách thỉnh Ông Địa Thần Tài thu hút tài lộc, may mắn

Việc thỉnh Ông Địa, Thần Tài về nhà thực tế không phải quá khó nhưng các bạn cần phải thực hiện đầy đủ các bước sau với lòng thành tâm, không được có suy nghĩ tiêu cực hoặc mệt mỏi khi tiến hành nghi lễ. Dưới đây là các hướng dẫn chi tiết cách thỉnh thần tài thổ địa để các bạn tham khảo:

1.1. Chọn tượng Thần Tài, Ông Địa một cách kỹ lưỡng

Để thỉnh Thần Tài – Thổ Địa, điều đầu tiên chúng ta cần phải làm đó lựa chọn tượng Thần Tài, Ông Địa một cách cẩn thận, kỹ lưỡng, khi chọn mua phải chú ý xem tượng có bị nứt, bị mẻ hay bể ở đâu không? 

Chú ý mua tượng phải đúng dáng vẻ vốn có của các vị thần. Tượng Thần Tài mang may mắn, tài lộc là trên mặt ông luôn có vẻ vui tươi, nét mặt hài hòa nhìn vào cho ta cảm giác thoải mái, nhìn tổng thể tượng toát lên vẻ phú quý.

Còn tượng Ông Địa với nụ cười hào sảng, tâm thế thoải mái, một tay cầm chiếc quạt một tay ôm đĩnh vàng. Nên chọn tượng có khuôn mặt thần thái tràn đầy phúc khí, nước da hồng hào.

Chọn tượng Thần Tài, Ông Địa kỹ lưỡng
Chọn tượng Thần Tài, Ông Địa kỹ lưỡng

1.2. Đưa tượng lên chùa để khai quang điểm nhãn (hô thần nhập tượng)

Muốn thỉnh Ông Địa Thần Tài ở đâu? là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi mua tượng Ông Địa Thần Tài. Bàn Thờ Thịnh Vượng xin giải đáp cho các bạn như sau: Khi thỉnh tượng Thần Tài, Ông Địa từ nơi bán về nên để tượng trong túi bóng đỏ hay gói vào giấy hoặc để nguyên trong một chiếc hộp sạch sẽ. Thay vì mang luôn tượng về nhà để thờ thì nên đưa đến chùa trước, nhờ các sư thầy ở chùa làm lễ “Khai quang điểm nhãn” hay còn gọi là lễ “Hô thần nhập tượng” hay “Chú nguyện nhập Thần” rồi chọn ra ngày lành tháng tốt để đem các Ngài về nhà an vị.

→ Bài viết chi tiết:  Khai quang tượng Thần Tài Thổ Địa

1.3. Chọn ngày, giờ tốt để thỉnh Thần Tài, Thổ Địa về nhà

a) Nên thỉnh Thần Tài Thổ Địa vào ngày nào là tốt nhất?

Theo các chuyên gia phong thủ cho biết, thông thường ngày 10 âm lịch hàng tháng là ngày tốt nhất để thỉnh Thần Tài, Thổ Địa về nhà, về cửa hàng. Vì ngày này là ngày Thần Tài bay về trời.

b) Giờ tốt để thỉnh Thần Tài, Ông Địa

Khi thỉnh Thần Tài Ông Địa về nhà, các bạn nên chọn khung giờ tốt trong ngày Thần Tài như: Tốc hỷ, Đại an và Tiểu các, cụ thể các khung giờ này như sau:

  • Tốc hỷ: khung giờ từ 9-11h sáng và 21-23h tối. Đây là khung giờ tốt có nhiều điềm lành, niềm vui,may mắn. Bạn nên chọn khung giờ sáng thì tốt hơn. Nếu gia chủ muốn cầu tài lộc thì nên xuất hành hướng Nam.
  • Đại an: Thời gian từ 5-7h sáng và từ 17-19h chiều tối. Cúng vào giờ này thì mọi việc luôn được thuận lợi, tốt lành. Muốn cầu tài thì nên xuất hành hướng Tây Nam.
  • Tiểu các: thời gian từ 1-3h sáng, 13-15h chiều. Cúng vào giờ này thì người buôn bán có lời, là phụ nữ thì có tin mừng, người đi sắp về nhà. Có bệnh tật cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe và gặp nhiều điều may mắn.

Sau khi thỉnh các Ngài về nhà thì nên thờ cúng liên tục trong 100 ngày và đồng thời thắp đèn để hội tụ đủ sinh khí. Sau đó thì các bạn thờ cúng bình thường.

1.4. Tẩy trần tượng Thần Tài, Ông Địa trước khi đặt lên bàn thờ

Khi thỉnh Ông Địa Thần Tài từ chùa về, các bạn cần dùng nước lá bưởi để rửa tượng thật sạch sẽ và đặt lên bàn thờ. Lưu ý khi tẩy trần Thần Tài Thổ Địa phải dùng nước lá bưởi hoặc rượu pha loãng, có như vậy thì các thần mới an yên và thoải mái. Nếu tượng bẩn thì lấy khăn mới sạch sẽ lau nhẹ nhàng, tránh lấy khăn hay giẻ lau chùi mạnh vào tượng. Sau đó chuẩn bị lễ cúng rồi có thể tiến hành khấn và ở những lần sau bạn cúng vái như bình thường.

1.5. Bày trí bàn thờ Thần Tài Ông Địa

Bước cuối cùng trong cách thỉnh ông Địa Thần Tài về cửa hàng hay về nhà là bày trí bàn thờ. Đây là nguyên tắc rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới vận khí và tài lộc trong gia đình bạn. Các bạn tham khảo cách bày trí bàn thờ ông Địa, Thần Tài chính xác TẠI ĐÂY nhé

2. Cách thờ cúng khi thỉnh Thần Tài, Thổ Địa về nhà

Việc thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa điều quan trọng nhất là cần sự thành tâm. Trước, trong và sau khi thực hiện nghi lễ tuyệt đối không được gây ồn ào, không nói tục. Người thực hiện lễ cúng cần phải ăn mặc lịch sự, không được cầu khẩn qua loa.

Cách thờ cúng khi thỉnh Thần Tài, Thổ Địa về nhà
Cách thờ cúng khi thỉnh Thần Tài, Thổ Địa về nhà

Khi thỉnh Thần Tài Ông Địa về sẽ không tránh khỏi việc Thần hợp hay không hợp với vận mệnh của gia chủ. Tuy nhiên, lúc này các bạn tuyệt đối không nên nghĩ đến việc vứt bỏ Thần mà thay vào đó hãy hỏi ý kiến của thầy cúng hoặc sư để đưa thần đến đâu để an vị.

3. Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đúng phong thủy

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa vô cùng quan trọng vì nó liên quan chặt chẽ tới việc thu hút tài lộc vào nhà. Đối với những bàn thờ khác trong nhà thì được đặt ở trên cao nhưng riêng đối với bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa thì bạn cần đặt ở dưới mặt đất, một nơi thoáng đãng, sạch sẽ trang nghiêm.

Lưu ý đặt bàn thờ nên hướng ra cửa chính để đón tài lộc vào nhà, đồng thời phải ở nơi thoáng, sạch sẽ và không quá ồn ào, ô uế. Nếu nhà hay cửa hàng có lối đi hẹp thì nên tránh để bàn thờ ngay lối đi vì như vậy sẽ khiến các vị thần không thoải mái.

4. Lễ vật cúng thỉnh Thần Tài Thổ Địa gồm những gì?

Lễ vật cúng thỉnh Thần Tài Thổ Địa gồm: hương nhang, nước sạch, hoa tươi và trái cây.

– Hương, nhang: Các bạn có thể thắp nhang hương vào mỗi buổi sáng hoặc tối. Tuy nhiên, cần chọn giờ tốt để chuẩn bị các lễ vật cúng trước khi thắp nhang, vì như vậy, tài lộc, may mắn mới “ghé thăm”.

Nên chọn các loại nhang hương có mùi thơm nhẹ, thoang thoảng, không quá nồng, tạo cảm giác ấm áp cho Thần Tài- Thổ Địa.

Lễ vật cúng thỉnh Thần Tài Thổ Địa gồm những gì
Lễ vật cúng thỉnh Thần Tài Thổ Địa gồm những gì

– Hoa tươi: Nên chọn các loại hoa có màu sắc tươi tắn (như hoa cúc, hoa đồng tiền…) để chưng trên bàn thờ Thần Tài, các bạn có thể cắm vào lọ thủy tinh hoặc gốm sứ đều được. Lưu ý không nên dùng hoa giả trong nghi lễ thỉnh Ông Địa Thần Tài.

– Nước sạch: Rót nước sạch vào chén, lưu ý chỉ nên rót nửa ly là đủ. 

– Trái cây: Khi thực hiện nghi lễ cúng thỉnh Thần Tài, Thổ Địa phải dùng trái cây thật, không nên dùng trái cây giả. Nên chọn trái cây tươi ngon, trông đẹp mắt để thể hiện lòng thành của gia chủ. Các lễ vật cúng thỉnh các vị thần cần đảm bảo sự chu toàn và đầy đủ nhất.

Giờ đây, chắc hẳn bạn đã biết cách thỉnh Ông Địa Thần Tài đúng phong thủy cũng như biết cách thỉnh Ông Địa Thần Tài ngày nào tốt để mang đến tài lộc và may mắn cho cả nhà. Chúc bạn và gia đình gặp nhiều may mắn, vạn sự như ý, tấn tài tấn lộc và hạnh phúc tràn đầy.