Kích Thước Bàn Thờ Thần Tài

Bàn thờ thần tài, thổ địa là một trong những món đồ quan trọng bậc nhất đối với những người làm kinh doanh hoặc làm ăn lớn. Chúng sẽ góp phần mang lại nhiều tài lộc và khiến cho gia chủ được ấm êm, hạnh phúc.

Vậy các kích thước bàn thờ thần tài thường lớn cỡ nào? Làm sao để chọn được một chiếc bàn thờ phù hợp nhất dành cho mình? Để giải đáp được những thắc mắc trên, mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Banthothinhvuong.vn nhé!

Tổng quan về bàn thờ thần tài

Tổng quan về bàn thờ thần tài

Bàn thờ thần tài là bàn thờ một vị thần trong truyền thuyết – ông Thần Tài, được coi là sẽ mang lại may mắn và làm ăn phát đạt, nhiều tiền tài và vật chất ở tất cả những nơi mà ông đi đến. Chính vì vậy mà khi ông đi đến đâu, người dân cũng cho đó là niềm may mắn và luôn chào đón ông đến nhà.

Cũng gần giống với bàn thờ gia tiên, bàn thờ thần tài, thổ địa được bài trí rất tâm linh theo một quy luật định sẵn, nhiều người tin rằng chỉ cần sai một li là thần tài sẽ không phù hộ cho nữa. Khác với bàn thờ gia tiên, bàn thờ thần tài, thổ địa thờ 2 bức tượng của 2 vị thần đó là Thần Tài và Thổ Địa. 

2 vị thần mỗi người một việc, Thổ Địa thì giữ đất giữ nhà, thu hút vượng khí, xua đuổi vong linh, âm tà giúp gia chủ sức khoẻ dồi dào, tinh thần minh mẫn để chuyên tâm làm ăn. 

Thần Tài thì dựa trên năng lực, sự nỗ lực của gia chủ để thu hút thêm tài lộc, cho gia chủ có thêm nhiều cơ hội mới, thương vụ làm ăn mới và có tài chính dồi dào, không những đủ đầy mà còn rất giàu có, thịnh vượng.

Chính vì những điều may mắn mà 2 vị thần này mang lại, người dân luôn vô cùng kính trọng, giữ sự tôn nghiêm và chuẩn bị sạch sẽ tươm tất bày trí cho chiếc bàn thờ này để nó luôn sạch đẹp và khang trang nhất.

>> Xem thêm: Bàn Thờ Thần Tài Ba Mái Gỗ PơMu Sứ Ngà

Có mấy loại kích thước bàn thờ thần tài

Bàn thờ thần tài không phải chỉ có một chiếc bàn cố định mà có rất nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau. Kích thước bàn thờ thần tài và kiểu dáng của nó sẽ quyết định giá cả người ta phải trả khi mua. 

Tuỳ vào mỗi vùng miền, bàn thờ thần tài, thổ địa sẽ có một kích thước, kiểu dáng và cách bài trí khác nhau nhưng nhìn chung thì bàn thờ ông địa, thần tài có các loại kích thước sau đây:

Bàn thờ thần tài, thổ địa nhỏ

Bàn thờ thần tài thổ địa gỗ gõ đỏ
Kích thước bàn thờ thần tài

Kích thước bàn thờ thần tài nhỏ là bàn thờ có chiều ngang 41cm x sâu 48cm. Kích thước bàn thờ ông nhỏ mang ý nghĩa là sẽ đem lại tài vượng và hỷ sự cho gia chủ. 

Với kích thước nhỏ bé này, bàn thờ vừa vặn với những gian phòng hoặc mặt bằng nhỏ hẹp nhất như những mặt bằng cho thuê giá rẻ tại các thành phố lớn, 

Kích thước bàn thờ ông địa nhỏ và rất đơn giản, vì thế đây là loại bàn thờ phù hợp nhất cho những nhà làm ăn buôn bán nhỏ lẻ như hàng tạp hóa, nhà hàng, trung tâm ở tầm trung, những người mới mở kinh doanh nhưng chưa có nhiều vốn, những startup nhỏ, những cửa hàng spa, làm đẹp nhỏ, sẽ đem đến nhiều khách hàng và may mắn đến với cửa hàng, để bạn buôn may bán đắt và có một khởi đầu thuận lợi, suôn sẻ.

Bàn thờ thần tài, thổ địa trung bình

Kích thước bàn thờ thần tài trung bình là những bàn thờ có chiều ngang 48cm x sâu 56cm. Đây là bàn thờ mang ý nghĩa về tài vượng và hỷ sự cho những doanh nghiệp, văn phòng lớn hơn như văn phòng luật, các trung tâm tiếng Anh,… để thu hút nhiều khách hàng và học viên nhất.

Vì những trung tâm này không phải là những văn phòng quá nhỏ, khối lượng khách hàng và lợi nhuận cũng cao hơn so với các startup và trung tâm nhỏ khác. 

Vì thế, đầu tư thêm vào bàn thờ thần tài nhất định sẽ thể hiện sự tôn kính với 2 vị thần, trân trọng những thành quả mà mình đã làm được để cầu mong cho một lợi nhuận lớn hơn sẽ đến trong tương lai.

Bàn thờ ông địa kích thước trung bình cũng phù hợp hơn với phong thuỷ và nội thất của một văn phòng cỡ vừa nên tổng hoà lại sẽ phù hợp với nội thất và thiết kế không gian bên trong của căn phòng đó, làm cho thiết kế thêm hài hoà và bắt mắt hơn.

>> Xem thêm: Địa chỉ bán bàn Thờ Thần Tài, Thổ Địa giá rẻ tại Hà Nội

Bàn thờ thần tài, thổ địa lớn

Kích thước bàn thờ ông địa thần tài lớn là những bàn thờ thần tài thổ địa có chiều ngang 56cm x chiều sâu 61cm. Bàn thờ thần tài thổ địa này mang ý nghĩa về tài vượng và tài tộc phù hợp với các công ty lớn hơn như các công ty đa quốc gia, công ty môi giới bất động sản, chứng khoán.

bàn thờ thần tài mái bằng gỗ xoan
Lựa chọn bàn thờ thần tài, thổ địa hợp phong thủy gia chủ

Đây là những doanh nghiệp cỡ lớn, có nguồn lực tài chính dồi dào và có khả năng đầu tư vào tâm linh và tinh thần nhiều hơn các công ty vừa và nhỏ khác. 

Ngoài thiết kế bàn thờ thần tài cỡ lớn sẽ giúp phù hợp với không gian nội thất cũng như kích thước của căn phòng, đầu tư vào bàn thờ cỡ lớn cũng sẽ giúp việc làm ăn lên như diều gặp gió, công việc hanh thông, nhân viên và cấp trên đồng thuận.

Vì thế, mọi công ty đều cần đầu tư về mặt tâm linh vào kích thước bàn thờ thần tài lớn để tự tin làm ăn, bứt phá để có được những thương vụ lớn nhất, lợi nhuận cao nhất nhưng tốn ít nguồn lực nhất có thể.

Bàn thờ thần tài, thổ địa lớn nhất

Kích thước bàn thờ thần tài lớn nhất là những bàn thờ có chiều ngang 61cm x sâu 68cm. Đây là bàn thờ ông địa kích thước lớn, rộng nhất, cầu kỳ và đẹp nhất trong tất cả các loại, mang ý nghĩa tài lộc và quý tử, phù hợp với những công ty, gia đình có tài chính cao, có tín ngưỡng cao cả và mong muốn làm ăn lớn và nhận được tài lộc dồi dào.

Đây có lẽ là bàn thờ thần tài đồ sộ và kiểu cách nhất trong 4 loại kích thước bàn thờ thần tài trên. 

Bài viết liên quan:

Tuy nhiên, với sự trang trí kiểu cách và có phần hơi rườm rà này, đây không hẳn là một loại bàn thờ phù hợp để trang trí ở công ty, nơi mọi người hay ra vào hàng ngày. 

Chiếc bàn thờ cỡ lớn này phù hợp hơn trong những nơi tâm linh, tín ngưỡng cao cả, phải được đặt ở những nơi riêng tư và linh thiêng nhất mới phát huy hết được vẻ đẹp cũng như công dụng của nó.

Chính vì vậy, các đại gia hoặc gia đình có điều kiện thường mua bàn thờ thần tài thổ địa cỡ lớn để trang trí trong những gian mật thất hoặc gian phòng kín trong nhà để thêm phần thanh tịnh và thu hút được nhiều tài lộc hơn.

Một điều nữa là những gia đình có điều kiện thường trang trí nhà bằng các nội thất bằng gỗ đồ sộ và bóng bẩy, vì thế, đây cũng là nơi phù hợp đặt bàn thờ thần tài cỡ lớn để phù hợp hơn với nội thất và thẩm mỹ của ngôi nhà.

Có phải bàn thờ thần tài càng lớn thì càng nhiều tài lộc?

Bàn thờ thần tài ba tầng mái gỗ hương đẹp
Lưu ý lựa chọn bàn thờ thần tài chất lượng tốt

Sau khi tham khảo hết về các kích thước bàn ông địa, thần tài, rất nhiều người có suy nghĩ rằng có phải kích thước ban thần tài càng lớn thì càng nhiều tài lộc, bàn kích thước nhỏ thì sẽ không có tài lộc?

Đây là một suy nghĩ rất sai lầm của nhiều người làm ăn kinh doanh. Để làm ăn được nhiều tài lộc phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như môi trường, thời điểm, tình hình kinh tế lúc bấy giờ, đối tượng khách hàng,… và phần lớn dựa vào năng lực điều hành của người chủ doanh nghiệp.

Điều đó có nghĩa nếu như bạn không có năng lực thì đầu tư vào bàn thờ nhiều đến mấy thì cũng vô nghĩa và bạn không nhận được bất cứ một bài học và ý nghĩa gì. 

Ngược lại nếu như bạn có tài năng và nhờ vào sự hỗ trợ một phần nhỏ từ tâm linh, sự nghiệp bạn có thể thăng tiến như diều gặp gió.

Sự đầu tư vào bài trí kích thước bàn thờ thần tài chuẩn không phải để cầu xin, cúng bái hay khấn vái mỗi ngày để được tài lộc hơn người. Đầu tư vào tâm linh ở đây để thể hiện sự tôn kính với 2 vị thần đã mang lại lợi ích tốt đẹp cho cuộc sống.

Và từ đó thể hiện rằng bạn sẽ cố gắng để chèo lái con thuyền kinh doanh thật tốt, trở thành một doanh nghiệp có ích cho xã hội, làm cuộc sống con người trở nên tốt đẹp hơn. Lúc ấy, tài lộc tự khắc sẽ đến với bạn.

Việc chọn kích thước phong thuỷ bàn thờ thần tài chỉ là xem tình hình tài chính của bạn lúc ấy có bao nhiêu, doanh nghiệp của bạn lớn thế nào, có nhiều tài lộc không. 

Ngoài ra phải xem kích thước khu vực đặt bàn thờ thế nào, nội thất của gian phòng ra sao để lựa chọn một bàn thờ phù hợp nhất, thẩm mỹ nhất cho doanh nghiệp của mình.

>> Xem thêm: Các mẫu bàn thờ thần tài đẹp nhất 2021

Mua bàn thờ thần tài ở đâu tốt nhất tại Hà Nội?

Để mua bàn thờ ông địa thần tài giá rẻ, chất lượng nhất, được tư vấn lắp đặt đúng đắn nhất từ các chuyên gia phong thuỷ, quý khách hàng có thể tham khảo tại Banthothinhvuong.vn.

Thịnh Vượng được thành lập năm 2010 – là đơn vị cung cấp các mẫu sản phẩm Bàn Thờ Thần Tài, Đỉnh Đồng, Bát Hương Bát Tràng, Tượng Phật, Tủ Thờ ,Tượng Thờ, Thiết kế không gian thờ hàng đầu Việt Nam. Mỗi năm chúng tôi thiết kế hàng trăm mẫu không gian thờ tự trong mỗi gia đình người Việt.

Các sản phẩm tại Bàn Thờ Thịnh Vượng là những sản phẩm được làm từ chất liệu cao cấp nhất, chất lượng nhất. 

Bàn thờ thần tài ba tầng mái gỗ pơmu đẹp
Mua bàn thờ thần tài theo yêu cầu tại Hà Nội

Đồng thời, các sản phẩm đồ thờ cũng đều được nhập khẩu và có xuất xứ rõ ràng nên không phải lo về độ bền hay thẩm mỹ của sản phẩm. 

Các mặt hàng tại cơ sở chúng tôi cũng được gia công tỉ mỉ và chi tiết nhất bởi những người thợ lành nghề, có óc quan sát và rất tâm huyết.

Vì thế chúng tôi cam kết, mỗi sản phẩm đến tay khách hàng là những điều mà chúng tôi tâm đắc nhất, tự hào nhất và sự uy tín mà chúng tôi gửi đến quý khách hàng.

Đến với Bàn Thờ Thịnh Vượng chúng tôi, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp và nhanh chóng nhất, được tư vấn lắp đặt và tư vấn phong thuỷ kỹ càng, đưa ra lời khuyên khi cần và lắp đặt khéo léo, cẩn thận và chăm chút để bàn thờ thần tài, ông địa của gia đình bạn luôn có độ thẩm mỹ cao nhất, linh thiêng nhất và chỉn chu nhất.

Rất hân hạnh được hợp tác và hỗ trợ quý khách hàng!

Tham khảo thêm chi tiết tại đây: Bàn thờ Thần Tài – Wikipedia tiếng Việt

Để được hỗ trợ tốt nhất – vui lòng liên hệ

Hotline: 096 3889 211

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *