Lễ Vật Bàn Thờ Thần Tài GỒM NHỮNG GÌ?

Lễ vật bàn thờ thần tài gồm những gì? Việc thờ cúng thần tài từ lâu đã là nét tín ngưỡng văn hóa của người Việt. Chính vì thế, việc bố trí các vật phẩm cần thiết trên bàn là điều hết sức quan trọng và được nhiều gia chủ cân nhắc.

Bạn đang chuẩn bị bày trí bàn thờ thần tài? Bạn đang đau đầu việc chọn vật phẩm bàn thờ thần tài? Việc nắm rõ nguyên tắc sắp xếp và lựa chọn vật phẩm đúng sẽ giúp bạn không gặp bất cứ thiếu sót nào trong cách bày trí. Hãy cùng Thịnh Vượng theo dõi bài viết dưới đây để tìm kiếm ra những vật phẩm thích hợp nhất nhé!

Lễ vật bàn thờ thần tài gồm những gì?

Lễ vật Bàn Thờ Thần Tài gồm những gì?

Việc bày trí bàn thờ Thần Tài đóng vai trò rất quan trọng theo quan niệm phong thủy. Hãy cùng tham khảo các vật phẩm không thể thiếu sót trong quá trình sắp  xếp bàn thờ thần tài.

 1. Tượng Thần Tài, tượng Ông Địa
Lễ vật bàn thờ thần tài gồm những gì?

Phần lớn các gia chủ sẽ thờ ông Thần Tài và Ông Địa chung với nhau trên bàn thờ. Bởi thần tài sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Còn ông địa giúp chủ nhà cai quản đất đai, tránh những điều không tốt diễn ra.

Tượng Thần Tài thường được điêu khắc với mũ mão, tay cầm thỏi vàng, trang phục quan lộc rất tinh xảo, trang nghiêm. Tượng Ông địa thường được điêu khắc cái bụng to, tay cầm chiếc quạt, tay kia cầm điếu thuốc, thể hiện rõ thần sắc hào sảng và có một chút hài hước.

 1. Hũ gạo, muối, nước

Bạn cần chuẩn bị 3 hũ nhỏ đựng lần lượt gạo, muối, nước đặt giữa tượng thần tài và tượng ông địa. 3 chiếc hũ này biểu trưng cho sự sung túc, âm no, sự hạnh phúc của gia đình. Chính vì thế, gia chủ không được tùy ý thay các hũ này thường xuyên nên thay vào dịp cuối năm.

 1. Bát hương
Cách bốc bát hương thần tài, gia tiên
Lễ vật bàn thờ thần tài gồm những gì?

Nhắc đến chủ đề bàn thờ thần tài gồm những gì ta không thể không nhắc đến bát hương, là vật không thể thiếu trên bàn thờ thần tài. Trong suốt quá trình thờ cúng, bạn không được di chuyển bát nhanh ra khỏi vị trí ban đầu. Nên đặt cố định bát hương để tránh gia chủ gặp những điều không tốt, ảnh hưởng đến công việc làm ăn.

>>> Xem thêm: 179+Bàn Thờ Thần Tài Đẹp – Bán toàn quốc tại Bàn Thờ Thịnh Vượng

 1. Bình hoa và đĩa trái cây

Cứ đến mỗi dịp lễ, các ngày rằm, gia chủ nên chuẩn bị một bình hoa tươi cùng với mâm trái cây để thờ cúng. Nên đặt lọ hoa bên trái và mâm trái cây bên phải. Nên chọn những loại hoa may mắn như: hoa cúc, hoa đồng tiền, hoa hướng dương,… Còn về mâm trái cây, bạn có thể lực chọn các loại trái khác nhau mang hàm ý tài lộc, sự sung túc.

 1. Khay nước
Vị trí đặt bàn thờ Ông Địa trong nhà theo hướng nào để đón tài lộc - Đồ gỗ Nam Vương
Lễ vật bàn thờ thần tài gồm những gì?

Bạn cần bày trí thêm 5 chén nước tại bàn thờ ông địa thần tài. Bạn có thể lựa chọn khay nước có sẵn ở bên ngoài. Năm chén nước biểu trưng cho ngũ hành, mang ý nghĩa của sự sinh sôi và phát triển. Bạn nên thường xuyên thay nước trong chén để đảm bảo vệ sinh, sự sạch sẽ.

 1. Thiềm thừ

Bên cạnh đó, bạn có thể đặt ông cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tà. Thiềm thừ có ý nghĩa tài lộc mang đến nhiều may mắn về tiền bạc cho gia chủ. Giúp gia đình thuận lợi trong việc làm ăn, thăng tiến trong sự nghiệp. Để có được điều đó, gia chủ cần hướng cóc phía ra cửa chính vào buổi sáng và quay cóc hướng vào nhà khi trời tối, tránh hao hụt tiền bạc.

 1. Tháp tỏi

Tháp tỏi là vật phẩm không thể thiếu với ý nghĩa xua đuổi những nguồn năng lượng xấu. Dân gian thường bày trí 5 củ tỏi trên bàn thờ để tránh bị quấy nhiễu. 

Những lưu ý khi bày trí bàn thờ thần tài

Bên cạnh việc lựa chọn vật phẩm bàn thờ thần tài bạn nên nắm rõ cách bày trí để tránh gặp phải những điều không tốt:

 • Thường xuyên lau dọn, vệ sinh bàn thờ, tượng thần tài, ông địa sạch sẽ.
 • Đặt bàn thờ ở nơi khô thoáng, sạch sẽ để thu hút được tài lộc. Người ta thường đặt bàn thờ thần hướng về cửa chính. Tuy nhiên, vị trí đặt phải có ít người qua lại ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy của bàn thờ.
 • Không được di chuyển bát hương: Đây là điều kiêng kỵ trong thờ cúng. Khi lau chùi bàn thờ thần tài, nếu di chuyển bát hương thì kinh tế gia đình sẽ trở nên bất ổn, bị thất thoát.
 • Nên cúng đồ ngọt, trái cây, tiền vàng.
 • Khi mới thỉnh thần về và lập bàn thờ nên thắp nhang liên tục trong suốt 100 ngày để bàn thờ tích tụ được khí trời. 
 • Tuyệt đối không để hoa tàn, héo trên bàn thờ ông địa thần tài.
 • Không được tùy tiện thay đổi hũ gạo, hũ muối, hũ nước. Phải đến những ngày cuối năm mới được thay. Nếu thấy hũ có dấu hiệu với các thể bỏ thêm vào. 
 • Lộc cúng trong gia đình không được chia cho người ngoài.
 • Lựa chọn bàn thờ có tính tương thích với mệnh gia chủ.

Hy vọng những thông tin bàn thờ thần tài gồm những gì sẽ giúp bạn lựa chọn những lễ vật thích hợp để bày trí cho không gian thờ cúng ông địa thần tài. Hãy liên hệ với các thông tin bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé!

Hotline: 096 3889 211

Website: https://banthothinhvuong.vn/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *