Lỡ tay làm bể Ông Địa Thần Tài thì có sao không?

Lỡ tay làm bể Ông Địa Thần Tài thì có sao không?

Đối với những người trong giới làm ăn, kinh doanh thì việc thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa là điều vô cùng quan trọng và không thể thiếu, bởi đối với họ: Thần Tài, Thổ Địa là người sẽ mang đến tài lộc và may mắn cho gia đình. Khi thờ cúng thì bạn sẽ phải thường xuyên lau dọn bàn thờ và hai ông Địa, ông Tài cũng cần được tắm rửa sạch sẽ bằng nước lá bưởi hay nước pha rượu. Nhưng nếu chẳng may trong lúc dọn dẹp bạn lỡ tay làm bể Ông Địa Thần Tài thì có sao không? Cách xử lý khi bị vỡ như thế nào? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm đáp án trong bài viết dưới đây nhé.

Lỡ tay làm bể Ông Địa Thần Tài thì có sao không?
Lỡ tay làm bể Ông Địa Thần Tài thì có sao không?

Tham khảo thêm:

Lỡ tay làm bể Ông Địa, Thần Tài thì có sao không?

Theo phong thủy việc làm bể Ông Địa, Thần Tài là một điều xấu nó có thể khiến cho gia đình và công việc làm ăn kinh doanh của bạn gặp những điều không may mắn, xui rủi.

  • Bởi Thần Tài là vị thần vô cùng linh thiêng được chúng ta thỉnh về để phù hộ cho việc làm ăn, kinh doanh được suôn sẻ, thuận lợi, có nhiều tài lộc và may mắn.
  • Ông Địa là vị thần cai quản đất đai, bảo vệ cho gia chủ khỏi những quấy nhiễu, phá phách và phù trợ cho gia đình được mua may bán đắt, công việc làm ăn thuận lợi.

Nhưng nếu trong lúc lau dọn hay lúc tắm bạn chẳng may lỡ tay làm bể Ông Địa hay lỡ tay làm bể Thần Tài có thể khiến tài lộc gia đình bị hao tổn, công việc làm ăn cũng không còn được thuận buồm xuôi gió nữa mà có thể gặp một số tai ương bất lợi. Tiền bạc làm ra không giữ được, làm bao nhiêu sẽ ra bấy nhiêu.

Tài lộc của gia đình cứ thế mà dần mất đi do bàn thờ lúc này đã không còn linh khí, gia chủ sẽ không còn được phù trợ nữa. Vì thế, việc này được coi như là phá hoại tài lộc của gia đình, cần phải được hóa giải, nếu không thì sẽ làm mất lộc, gây khó khăn cho việc làm ăn, kinh doanh của gia đình.

Theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy, tượng thờ càng lâu thì giá trị linh thiêng càng cao, bởi mỗi lần chúng ta thắp nhang là mỗi lần thể hiện sự biết ơn, sự thành kính, ngưỡng mộ đối với các vị thần linh. Trong con người của mỗi chúng ta đều có một dòng chảy từ trường sinh học và dòng chảy này tùy tâm niệm của mỗi người mà nó lan tỏa rộng hay hẹp, cứ mỗi lần thắp nhang, tượng thờ sẽ lại hấp thụ được vòng sinh học này một ít và cứ thế năng lượng càng ngày tích tụ càng nhiều và có giá trị hơn.

Thêm vào đó, việc đổ, vỡ từ xưa đến nay luôn là điềm xấu, nó là dấu hiệu cho những điều không may mắn. Tiếng đổ, vỡ dường như làm cho chúng ta bị khựng lại, sợ hãi những điều xấu sẽ đến. Đổ, vỡ luôn đi kèm với những điều không may, người ta còn quan niệm rằng đó chính là điềm báo của các vị thần linh để chúng ta biết mà chuẩn bị tinh thần và chú ý cẩn thận hơn trong thời gian sau đó. Có người sẽ lên chùa thắp nhang, thành khẩn khấn vái để cầu mong may mắn, giảm bớt tai ương cho gia đình. Vì vậy hãy thật cẩn thận trong quá trình lau dọn hay thắp hương tránh việc làm đổ vỡ các vật phẩm, đồ thờ cúng để tránh những điều không may cho gia đình.

Cách xử lý khi làm bể Ông Địa, Thần Tài

Khi chẳng may bạn lỡ tay làm vỡ tượng Ông Địa, Thần Tài thì bạn cũng đừng quá lo sợ mà hãy thật bình tĩnh để tìm cách giải quyết. Trước hết bạn phải dọn dẹp và thu dọn lại những mảnh vỡ phòng tránh trẻ em hay người thân của mình vô tình dẫm phải.

Tiếp đến bạn cho những mảnh vỡ vào trong một chiếc hộp sạch và mang lên chùa mà bạn đã thỉnh tượng thần về để xin các sư thầy cách xử lý và hóa giải vấn nạn này. Vì đây là vấn đề tâm linh khá nặng, cho nên bạn không thể tự ý giải quyết để tránh những điều xui xẻo cho gia đình.

Đối với các gia đình có thờ cúng bàn thờ Thần Tài Thổ Địa nói riêng và các loại bàn thờ khác nói chung thì các vấn đề tâm linh ảnh hưởng khá nhiều trong cuộc sống, kinh tế nên hãy hết sức thận trọng và tránh xảy ra những điều đáng tiếc.

Như bài viết trên cũng đã cho bạn biết được các tác hại của việc lỡ tay làm bể Thần Tài, Ông Địa và cách xử lý khi vấn đề này xảy ra, hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong những trường hợp cần thiết.

Tham khảo thêm: