Giải mã việc mơ bát hương cháy báo hiệu điềm tốt hay xấu?

Giải mã việc mơ bát hương cháy báo hiệu điềm tốt hay xấu?
Mơ bát hương cháy hay đột nhiên bát hương cháy là một trong những điềm xấu mà chính người mơ thấy hay chứng kiến nên tìm cách hóa giải điềm xấu này.

Mơ bát hương cháy hay đột nhiên bát hương cháy là một trong những điềm xấu mà chính người mơ thấy hay chứng kiến nên tìm cách hóa giải điềm xấu này. Bởi vì điều này sẽ ảnh hưởng không ít đến công danh, sự nghiệp và cung tài lộc của người mơ thấy điều này. Bàn thờ Thịnh Vượng xin chia sẻ đôi điều về việc mơ hay chứng kiến bát hương cháy trong bài viết chuyên mục hôm nay. 

Tại sao mơ bát hương cháy hay chứng kiến bát hương cháy? 

Trong đời sống văn hóa tâm linh của người phương Đông, bát hương thờ tự là một trong những vật phẩm linh thiêng kết nối âm dương, kênh giao lưu giữa người sống và người chết. Đột nhiên bát hương bốc cháy hay mơ thấy bát hương cháy là điềm quở trách của người đã khuất hay ông bà, tổ tiên trong gia đình. Khi họ không hài lòng một điều bất kính của con cháu hay một việc làm trái đạo như con cháu tranh cãi về của cải, hương hoa hay tranh chấp nhà cửa, bất hiếu với ông bà, cha mẹ… 

Giải mã việc mơ bát hương cháy báo hiệu điềm tốt hay xấu?
Giải mã việc mơ bát hương cháy báo hiệu điềm tốt hay xấu?

Theo các chuyên gia phong thủy cho biết “Những người đã khuất không thể nói thành lời để dạy dỗ con cháu được. Cho nên mọi sự bất như ý sẽ dồn hết vào bát nhang thờ tự để thức tỉnh con cháu, tỉnh ngộ và quay về với lối sống có đạo đức và tình người”. Vì thế việc sống đúng đạo nghĩa, làm ăn chân chính và hiếu thảo với cha mẹ, ông bà sẽ được nhiều thành công trong công việc và đời sống. Khi bạn mơ bát hương cháy đó là điềm xấu báo hiệu cho bản thân nên dừng những việc làm sai trái, bất hợp pháp hay củng cố lại những hành vi bất kính đối với ông bà, tổ tiên.

>>>Xem thêm : Tổng hợp các mẫu bàn thờ thần tài đẹp nhất 

Những điều nên làm sau giấc mơ bát hương cháy 

 • Trước tiên là bạn nên xem lại vị trí đặt bàn thờ có nằm dưới xà ngang, phòng ngủ, chỗ xả nước hay không? Nếu có thì lập tức cúng vái thắp nhang xin dời đổi vị trí thờ phượng tốt hơn, tách biệt không gian sinh hoạt hàng ngày. 
 • Gia chủ nên sắm mâm cơm chay đầy đủ dâng cúng tạ lỗi và sám hối những lỗi lầm của mình và mong được tha thứ bằng cả tấm lòng kính cẩn.  
 • Ngày rằm, mồng một hàng tháng nên sắm sửa hương hoa, nhang đèn, trái cây để dâng cúng tưởng nhớ cội nguồn và công ơn của ông bà, cha mẹ đã nuôi dưỡng ta nên người. 
 • Việc thờ cúng cần thể hiện sự thành kính tưởng nhớ ông bà, cha mẹ. Cho nên gia chủ thường xuyên lau dọn bàn thờ, khu vực xung quanh bàn thờ sạch sẽ, thông thoáng. 
 • Thay cát bát hương hàng năm vào dịp Tết thanh minh, rút bỏ chân nhang cũ. 
 • Chọn mua những đồ thờ cúng từ gốm sứ để tỏ lòng thành kính. Những mẫu bát hương gốm sứ gấm đỏ, gốm sứ gấm vàng của Thịnh Vượng chắc chắn đem lại sự tài lộc cho gia chủ. 
 • Tránh mua bát hương bằng nhựa cứng hay để chân nhang cũ quá nhiều gây mất thẩm mỹ nơi thờ cúng trang trọng. Đồng thời việc này cũng gây cháy bát hương đem lại điềm không may mắn. 
 • Có một số gia đình làm trái lời dặn dò của ông bà, cha mẹ về việc chuẩn bị mâm cơm cúng chay. Nhưng họ xem thường và cũng những món mình thích như giết gà, giết vịt, giết heo để cúng tế. 
 • Gia đình lục đục, cãi cọ vì tranh chấp của cải, nhà cửa cũng làm cho bát hương cháy ngụ ý cho sự bất mãn con cháu không hòa thuận.
 • Gia chủ nên dâng cúng những món ăn, thức uống hay những vật phẩm mà cha mẹ đã qua đời rất thích khi còn sống như tục ăn cau trầu, hút thuốc lá, uống rượu, …
 • Vì vậy, ông bà ta thường dạy rằng “có kiêng có lành có giành có phần hơn” để nhắc nhở con cháu về cách sống đạo đức và thờ cúng gia tiên kính cẩn để không bị quở trách.
 • Khi vào các đình, miếu hay chùa chiền không được vô phép tắc, quỳ lạy không tôn nghiêm, kính trọng những bức tượng Phật uy nghiêm.  

>>>Xem thêm : Bật mí cách làm tháp tỏi cúng Ông Địa chi tiết

Giải mã việc mơ bát hương cháy báo hiệu điềm tốt hay xấu?
Giải mã việc mơ bát hương cháy báo hiệu điềm tốt hay xấu?

Bàn thờ Thịnh Vượng chuyên cung cấp đồ thờ cúng chất lượng 

Việc mua sắm bàn thờ, bát hương hay đồ thờ cúng từ gốm sứ cao cấp của Thịnh Vượng không chỉ thể hiện lòng tôn kính ông bà, cha mẹ và tổ tiên đã khuất mà còn giúp cho không gian thờ tự trong gia đình, nhà thờ tộc, đình miếu được trang trọng và đem lại nhiều tài lộc, phúc đức cho bản thân gia chủ. Việc thờ cúng gia tiên không chỉ thể hiện ở tấm lòng mà còn ở cách bày trí không gian thờ tự trang nghiêm, thanh tịnh. 

Hơn 12 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh các loại sản phẩm bàn thờ gia tiên, thần Tài, đỉnh đồng, bát hương bát tràng, tượng Phật, tủ thờ, tượng thờ… Chúng tôi còn cung cấp dịch vụ thiết kế không gian thờ tự hàng đầu Việt Nam. Hàng trăm công trình thiết kế không thờ tự được khách khách hàng khắp cả nước đặt hàng và yêu cầu thiết kế tại nhà riêng, nhà thờ tộc, miếu, đình…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ : 211 Bạch Mai, Hà Nội

Điện thoại : 096 3889 211

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *