Ngày Thần Tài có nên đi gửi tiết kiệm thay vì mua vàng?

Ngày Thần Tài có nên đi gửi tiết kiệm thay vì mua vàng?

Ngày vía Thần Tài – mùng 10 tháng 1 Âm lịch là một phong tục quen thuộc không thể thiếu trong dịp đầu xuân năm mới của hầu hết người dân Việt Nam, đặc biệt là với những người làm kinh doanh buôn bán. Trong dịp lễ này ai ai cũng mưu cầu may mắn, tài lộc và sự thuận lợi trong công việc. Bởi ý nghĩa tích cực của ngày này mà trước khi làm quyết định điều gì hầu hết mọi người đều tìm hiểu, suy xét mọi việc một cách rõ ràng trước. Chẳng hạn như nhiều người băn khoăn rằng có nên gửi tiết kiệm thay vì mua vàng trong ngày Thần Tài không?

Tham khảo thêm:

1. Ngày Thần Tài có nên đi gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Câu trả lời là có, các bạn nên đi gửi tiết kiệm ngân hàng vào ngày Thần Tài. Vì việc gửi tiền vào ngân hàng trong ngày vía Thần Tài cũng mang ý nghĩa hy vọng một năm mới sẽ gặp nhiều may mắn, tiền tài sinh sôi, dồi dào như nước, tài khoản luôn luôn “đầy ắp”. Hơn nữa gửi tiết kiệm là một trong những phương thức đầu tư sinh lời an toàn nhất vì vậy người dân, đặc biệt là đối với những người làm ăn kinh doanh nên gửi tiền vào ngân hàng. Bên cạnh đó các chuyên gia phong thủy cũng cho ra rằng trong ngày vía Thần Tài người dân không nhất thiết phải mua vàng hay bạc để cầu may, mà thay vào đó nên gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng, như thế sẽ khiến cho tiền tài sinh lời cả năm.

2. Ngày vía Thần Tài gửi tiền tiết kiệm hay mua vàng thì cả năm may mắn?

Gửi tiền tiết kiệm hoặc mua vàng ngày vía Thần Tài đều đem lại may mắn cho cả năm vì nó đều có chung một ý nghĩa là hy vọng một năm sung túc, cả nhà đủ đầy, tiền bạc dồi dào và gặp nhiều may mắn.

Tuy người Việt ta rất coi trọng và đề cao tín ngưỡng dân gian cổ truyền mà ông cha ta đã để lại nhưng không vì thế mà mê tín. Cho nên hình thức cầu may, cầu lộc bằng việc gửi tiết kiệm ngân hàng hay mua vàng đều được chấp nhận. Bởi lẽ quan niệm tín ngưỡng thờ cúng của dân ta điều quan trọng nhất vẫn là sự thành tâm, tôn kính và biết ơn của gia chủ đối với thần linh. Do đó, ngày Thần Tài các bạn có thể gửi tiết kiệm hay mua vàng đều được.

Ngày vía Thần Tài gửi tiền tiết kiệm hay mua vàng
Ngày vía Thần Tài gửi tiền tiết kiệm hay mua vàng

Bên cạnh đó, vì nhu cầu gửi tiền tiết kiệm trong ngày Thần Tài có xu hướng tăng trong những năm gần đây do đó các ngân hàng cũng đưa ra rất nhiều ưu đãi nhằm “lì xì” đầu năm cho khách hàng. Tuy nhiên, các bạn cũng nên tham khảo và so sánh các chương trình lãi suất của các ngân hàng trước khi quyết định “xuống tiền đổi vía”. Thông thường, ngân hàng nào có lãi suất cao, ít các điều kiện kèm theo và ít rủi ro thì được rất được nhiều người lựa chọn.

Mong rằng bài viết về ngày Thần Tài có nên đi gửi tiết kiệm hay không trên đây mà banthothinhvuong chia sẻ sẽ giúp ích phần nào cho cẩm nang phong thủy của các bạn. Chúc các bạn có những quyết định sáng suốt trong việc cầu may năm mới.

Tham khảo thêm: