Nhà Chung Cư Có Nên Thờ Thần Tài – Thổ Địa Không? Những Sai Lầm Cần Tránh Khi Thờ Cúng?

Nhà chung cư có nên thờ thần tài không – Hiện nay đa phần mọi người  thường ưa chuộng sinh sống tại những căn hộ cao tầng hơn là nhà mặt đất vì nó đem lại nhiều tiện ích, dịch vụ hơn. Tuy nhiên điều này vô tình làm ảnh hưởng tới việc thờ cúng gia tiên cũng như thần tài thổ địa. Hãy cùng Phong thủy Thịnh Vượng tìm hiểu về nhà chung cư có nên thờ thần tài – thổ địa không và những sai lầm cần tránh khi thờ cúng nhé!

Nơi bán bàn thờ thần tài chung cư đẹp tại Hà Nội
Nơi bán bàn thờ thần tài chung cư đẹp tại Hà Nội

Nhà chung cư có nên thờ thần tài – thổ địa không? 

Thờ cúng thần tài – thổ địa vẫn là một trong những nét văn hóa trong tín ngưỡng thờ cúng của người Việt Nam nhằm thể hiện mong muốn, ước nguyện của gia chủ về sự nghiệp “công thành danh toại”,  đạt được nhiều thành tựu cũng như thu hút tiền tài, may mắn.

Với những bạn muốn mua bàn thờ thần tài – thổ địa để đặt tại gia nhưng vẫn còn phân vân vì nơi bạn sinh sống là chung cư, căn hộ theo tầng thay vì là nhà ở thông thường.

Thì trên thực tế, nhà chung cư vẫn cần thờ thần tài – thổ địa để cầu may cũng như thành công trong sự nghiệp buôn bán, kinh doanh.

Đặt bàn thờ thần tài đúng phong thủy

Việc đặt bàn thờ bàn thờ thần tài là điều quan trọng bạn cần lưu ý khi đặt tại chung cư. Bởi trên thực tế nền đất của chung cư không phải phần đất trực tiếp như ngôi nhà bình thường. 

Vậy nên để đảm bảo thờ cúng thổ công theo đúng phong thủy thì cần phải xác định cụ thể nơi bạn sẽ đặt tại hướng nào, có tiếp giáp với các nơi có uế khí nặng hay không.

Bên cạnh đó đừng quên xem ngày cát trước khi đặt hàng tại các đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín. Hãy chọn ngày tương sinh hoặc là hợp với mệnh của bạn để giúp cho quá trình đặt, thờ cúng được thuận lợi, suôn sẻ hơn.

Còn ngược lại nếu bạn chọn sai ngày sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới yếu tố tâm linh, quan niệm phong thủy của cha ông ta cũng như có thể xảy ra vận hạn, điều xui xẻo trong công việc, sự nghiệp cũng như trong thời gian thờ cúng.

Bàn thờ thần tài hiện đại mua ở đâu đẹp
Ý nghĩa thờ cúng thần tài tại gia

Ngoài ra, bạn nên lưu ý đặt bàn thờ thần tài – thổ địa tại nơi thoáng mát, sạch sẽ, không ẩm ướt hoặc có uế khí nặng như nhà vệ sinh, phòng tắm. 

Bên cạnh đó, bạn có thể sắm lễ vật cũng như vật phẩm phong thủy như cóc ngậm tiền, túi tiền vàng, hoa sen đồng, bệ chạm rồng,… để tăng tính thẩm mỹ cúng như mang nhiều ý nghĩa phong thủy. 

>>> Xem thêm: Các sản phẩm bộ bàn thờ thần tài, thổ địa giá tốt

Ý nghĩa thờ cúng thần tài tại gia

Tuy nhiên, xét theo yếu tố phong thủy thì nhà chung cư nên thờ thần tài bởi dù không xây dựng trực tiếp trên nền đất nhưng vẫn được coi là nền nhà nơi bạn ở. 

Do đó, việc thờ cúng sẽ thể hiện sự coi trọng cũng như lòng thành của gia chủ tới hai vị thần nổi tiếng của tín ngưỡng Đông Đương là thần tài và thổ địa

Thờ cúng thành tâm sẽ giúp gia đạo luôn được bình an, tài lộc dồi dào, công danh thăng tiến, đạt được nhiều thành tựu lớn.

Hơn hết, thờ cúng thần tài thổ địa tại gia đã trở thành một trong những phong tục, tín ngưỡng đậm đà bản sắc dân tộc của nước ta bao đời nay cũng như phải gìn giữ và bảo tồn truyền thống. 

Chỉ cần bạn thành tâm thờ cúng thì mọi việc trong cuộc sống cũng như trong công việc của bạn và gia đình sẽ luôn suôn sẻ, thuận lợi, làm ăn phát đạt hay có thể tránh được vận hạn làm ảnh hưởng tới công danh sự nghiệp.

Bán bàn thờ thần tài đẹp
Bán bàn thờ thần tài đẹp

Những sai lầm cần tránh khi thờ cúng thần tài – thổ địa

Hiện nay vẫn còn nhiều hộ gia đình mắc sai lầm trong việc thờ cúng thần tài – thổ địa làm ảnh hưởng đến tài vận cũng như may mắn trong con đường sự nghiệp công danh của các thành viên. 

Những sai lầm thường gặp bạn cần tránh khi thờ cúng thần tài – thổ địa là:

– Đặt sai vị trí, phần sau của bàn thờ không áp sát vào tường hoặc áp vào phần tường phòng tắm hoặc nhà vệ sinh. Bởi theo yếu tố tâm linh thì bàn thờ thần tài cần được đặt tại nơi sạch sẽ, đặc biệt phần sau của bàn thờ cần được áp sát tường nhà để tăng mức độ chắc chắn, bền vững như đặt tại phòng khách. 

– Hướng đặt xung khắc với gia chủ cũng như không thu hút được vượng, tài, lộc của căn hộ chung cư.   

– Tượng thần tài – thổ địa không dán chữ nho đằng sau lưng khiến việc thờ cúng trở nên vô nghĩa và không đem lại kết quả. 

– Thiếu nhiều vật phẩm phong thủy như vài vị gương, bát tụ lộc, bát hương, mâm bồng,… 

>>> Xem thêm: Bàn thờ thần tài gồm những gì?

Phong thủy Thịnh Vượng là đơn vị chuyên cung cấp, bán các mẫu sản phẩm bàn thờ thần tài giá tốt, chất lượng cũng như các vật phẩm mang yếu tố phong thủy như đỉnh đồng, bát hương – bát tràng, tượng phật, tủ thờ, tượng thờ tại Hà Nội.

Hy vọng bài viết về nhà chung cư có nên thờ thần tài – thổ địa không và những sai lầm cần tránh khi thờ cúng này sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn, tham khảo để tìm cho mình mẫu sản phẩm phù hợp với yêu cầu và mong muốn của bạn nhất!

Bàn thờ thần tài ba tầng mái gỗ pơmu đẹp
Những sai lầm cần tránh khi thờ cúng thần tài – thổ địa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *