Số ông Địa là gì? Ông Địa số mấy?

Số ông Địa là gì? Ông Địa số mấy?

Từ lâu việc thờ cúng Thổ Địa đã trở thành nét tín ngưỡng văn hóa vô cùng đẹp của người Việt Nam. Chúng ta rất dễ bắt gặp bàn thờ ông Địa (thường chung với ông Thần Tài) ở các gia đình, cửa hàng hay các công ty. Tuy nhiên chắc hẳn cũng còn khá nhiều người không biết số ông Địa là gì và ông Địa số mấy?. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nội dung này trong bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn nhé.

Tham khảo thêm:

1. Số ông Địa là gì?

Số ông Địa là những cặp số mang ý nghĩa tốt đẹp giúp đem đến may mắn, bình an cho người sử dụng. Những cặp số này chủ về những việc có liên quan mật thiết đến đất đai như: mua bán nhà đất, kinh doanh nhà đất hay xây dựng nhà đất,… Do đó mà chúng cũng được rất nhiều người quan tâm, coi trọng và sử dụng với mong muốn cuộc sống và công việc được thuận lợi, mọi sự được như ý, hanh thông. Vậy  ông Địa số mấy hãy cùng tìm hiểu trong nội dung tiếp theo.

2. Ông Địa số mấy?

Số ông Địa là số 38 và 78. Trong đó 38 là số ông Địa nhỏ và 78 là số ông Địa lớn

Hai cặp số này khi áp dụng vào sử dụng trong thực tế như số nhà, vị trí mảnh đất, số tài khoản ngân hàng hay số điện thoại thì bạn đều sẽ gặp được nhiều may mắn. Thông thường thì mọi người sẽ ưu tiên lựa chọn và áp dụng số ông Địa lớn (tức số 78) vào cuộc sống nhiều hơn. Bởi có quan niệm cho rằng cặp số này có khả năng đem lại nhiều may mắn, tài lộc hơn khi sử dụng số 38.

3. Ý nghĩa của số ông Địa

Trước khi đến với ý nghĩa của nó thì chúng ta sẽ đi phân tích ý nghĩa của con số 3, số 7 và số 8 trước tiên để từ đó giúp các bạn hiểu được ý nghĩa cụ thể của số 37 và  78.

– Số 3: Trong quan niệm dân gian thì số 3 là số tượng trưng cho Phúc – Lộc – Thọ. Thể hiện sự vững chắc và bền vững giống với hình tượng kiềng ba chân.

– Số 7: Đây là con số sinh bởi hưởng được nhiều phúc phần về đường âm từ đó giúp người dùng được nhận thêm nhiều may mắn trong công việc cũng như cuộc sống. Và số 7 cũng là con số tượng trưng cho 7 khiếu tinh thần thể hiện sự kỳ diệu của tạo hóa. Tuy nhiên có rất nhiều người cho rằng số 7 là con số không may mắn bởi trong tiếng Hán nó phát âm giống với từ thất trong thất bại. Thực tế các nhà phong thủy cho rằng đây là quan niệm hoàn toàn không chính xác.

– Số 8: Đây được coi là con số mang vượng khí của sao bát bạch trong thời kỳ Hạ Nguyên hiện tại (2004 – 2023). Đồng thời nó cũng chính là con số mang đến nhiều cơ hội phát triển, thăng tiến để cuộc sống được phát đạt thịnh vượng hơn.

Ý nghĩa của số ông Địa
Ý nghĩa của số ông Địa

Từ bộ ý nghĩa của số 3, số 7 và số 8 trên thì ta có thể luận được ý nghĩa cụ thể của các cặp số này cụ thể như sau:

– Số ông Địa nhỏ 38: đây là sự kết hợp của số 3 và số 8 nên cặp số này sẽ mang ý nghĩa phát tài, phát tiền. Người sử dụng cặp số này sẽ được nhận thêm nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc, công việc và có nhiều cơ hội phát tài.

– Số ông Địa lớn 78: Như đã chia sẻ ở trên thì con số 7 là con số sinh chủ về người này có lộc về đường âm, được hưởng phúc phần của cha ông, của tổ tiên. Do đó khi kết hợp cùng với con số 8 thì cặp số này mang ý nghĩa là sinh phát, có nghĩa là mọi việc đều được sinh sôi nảy nở theo chiều hướng tốt đẹp và phát triển ngày càng tốt nhờ có quý nhân phù trợ.

Như vậy, có thể thấy rằng các cặp số này có thể giúp người dùng nhận thêm nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, trong công việc đặc biệt là trên phương diện kinh doanh mua bán nhà đất. Chính bởi vậy mà chúng được rất nhiều người dùng quan tâm, yêu thích và lựa chọn.

4. Chọn sim theo số ông Địa có chính xác không?

Người ta cho rằng chọn sim theo số ông Địa là cách chọn sim hoàn toàn không chính xác. Nếu chỉ dựa vào cặp số này để đánh giá cả dãy sim thì thật thiếu chính xác. Bởi dãy sim điện thoại gồm có 10 chữ số và mỗi chữ số trong sim đều có một nguồn năng lượng riêng và nó tác động trực tiếp tới vận khí của người dùng

Cách chọn sim có sử dụng số ông Địa chính xác nhất đó chính là chọn sim theo 5 yếu tố phong thủy: Âm dương tương phối, Cửu tinh đồ pháp, Ngũ hành tương sinh, Hành quẻ kinh dịch và Quan niệm dân gian. Và cặp số ông Địa là một bình diện đánh giá trong yếu tố thứ 5 – Quan niệm dân gian. Do vậy có thể thấy rằng cặp số này chỉ phát huy được giá trị vốn có của nó khi đặt vào sim điện thoại thì phải đặt vào trong bình giải sim phong thủy hợp tuổi.

Như vậy bài viết trên đã giải đáp các thắc mắc về số ông Địa là gì? Ông Địa số mấy?. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã biết cách chọn số sao cho phù hợp để có thật nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như công việc.