Khám Phá Vì Sao Phải Thắp Hương 100 Ngày Sau Khi Về Nhà Mới?

Thắp hương 100 ngày

Vì Sao Phải Thắp Hương 100 Ngày Sau Khi Về Nhà Mới? Một trong nghi lễ thờ cúng quan trọng nhất là thắp hương 100 ngày sau khi về nhà mới. Việc sở hữu một ngôi nhà luôn là điều mà mọi người Việt Nam phấn đấu đạt được. Theo quan niệm của người Việt, ngôi nhà không chỉ là nơi để ở mà còn là nơi thu hút những điều may mắn của cả gia đình. Vì vậy, gia chủ cần đặc biệt quan tâm đến những công việc liên quan đến ngôi nhà đầu tiên.

>>> Xem thêm: Các mẫu bàn thờ thần tài đẹp

Những nghi lễ khi về nhà mới của người Việt

Vì Sao Phải Thắp Hương 100 Ngày Sau Khi Về Nhà Mới?
Vì Sao Phải Thắp Hương 100 Ngày Sau Khi Về Nhà Mới?

Khi chuyển đến nhà mới, gia chủ cần chuẩn bị lễ vật theo phong tục tập quán lớn để thể hiện lòng thành kính đối với vị thần hộ mệnh. Trong số đó, việc thắp hương 100 ngày sau khi có nhà mới có vai trò đặc biệt quan trọng đối với gia chủ.

Chính vì hiểu được tín ngưỡng tâm linh của con người, trong bài viết này, Bàn thờ Thịnh Vượng xin chia sẻ nghi lễ nhập trạch theo chuẩn phong thủy, công thức đốt bát nhang. Cụ thể như sau: 

– Căn cứ vào điều kiện của gia đình bạn và niềm tin tâm linh mà có thể làm hay bỏ bớt cho phù hợp.

– Theo quan niệm xưa, nghi thức thắp nén nhang trên đường về nhà mới mang ý nghĩa vô cùng thiêng liêng. Lễ cúng nhập trạch thường áp dụng đối với những gia đình mới mua hoặc xây nhà mới. Những nghi lễ này có nghĩa là xin phép chuyển đến đây. Điều hướng thuận lợi và tránh được những điều xui xẻo.

Chính vì vậy, nghi lễ cúng nhà mới ngày càng trở nên phổ biến và ngày càng được nhiều người chú ý đến vấn đề này. Để hiểu được tại sao nên thắp nhang 100 ngày sau khi chuyển về nhà mới, gia chủ cần chuẩn bị trước khi dọn về nhà mới.

Vì vậy, khi về nhà mới cần tìm hiểu kỹ các nghi lễ như thắp hương 100 ngày, lễ nhập trạch, thắp hương Thổ Địa. Ngoài ra, gia chủ cần biết khi nào nên đi và về.  Mang về nhà mới, bàn thờ Phật, gia tiên, thần tài.

Theo quan niệm của người Việt, thờ thần tài ở nơi ở mới là cách để báo hiếu và mong thần linh luôn phù hộ độ trì cho gia đình. Là nơi hội tụ các thành viên nên thắp hương cầu sức khỏe, bình an. 

Thắp hương 100 ngày
Thắp hương 100 ngày

>>> Xem thêm: Góc Giải Đáp: Thắp Hương 100 Ngày Sau Khi Bốc Bát Hương Cần Lưu Ý Gì?

Vì sao phải thắp hương 100 ngày sau khi về nhà mới?

Sau khi tiến hành làm lễ về nhà mới, gia chủ mang về nhà bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật, bàn thờ ông địa. Trong đó, Thần Tài Thổ Địa là vị thần mang đến sự thịnh vượng, hạnh phúc và may mắn cho gia đình.

Tuy nhiên, không có linh khí để rước tượng về nhà, nên thắp hương tại nhà trong 100 ngày là cách giúp thu khí cho tượng. Việc thắp hương 100 ngày mang lại những lợi ích như sau: 

– Thắp hương 100 ngày trên đường về nhà sẽ mang lại may mắn cho gia đình bạn.

– Theo nhiều chuyên gia Phong thủy, việc thắp hương 100 ngày sau khi về nhà mới càng khiến bức tượng trở nên linh thiêng hơn. 

– Mang phước lành của Thượng đế và những điều may mắn, bình an đến cho gia đình sẽ giúp cuộc sống gia đình suôn sẻ hơn trong tương lai.  

Vì vậy, việc thắp hương rất quan trọng và được coi là cách thu nạp năng lượng cho Thổ công, thần tài.

Hướng dẫn chi tiết khi thắp hương 100 ngày sau khi về nhà mới
Hướng dẫn chi tiết khi thắp hương 100 ngày sau khi về nhà mới

Hướng dẫn chi tiết khi thắp hương 100 ngày sau khi về nhà mới

Để phòng tránh bị thiếu sót trong khi thờ cúng, bạn cần biết cách thắp nhang 100 ngày sau khi về nhà mới tiếp theo. Đó chính là: 

– Trong 100 ngày đầu, gia chủ cần thay nước và thắp nhang vào mỗi buổi sáng.

– Khi cần cầu nguyện điều gì, hãy thắp ba nén hương bên cạnh. Vào ngày rằm, mồng một, gia chủ nên thắp năm nén hương hình chữ thập.

– Hoàn thành mâm cúng đầy đủ. 

Đối với mâm cúng, gia chủ cần làm thật cẩn thận và chuẩn bị đầy đủ. Bởi vì có ý nghĩa quan trọng là thể hiện sự chính trực đối với thần linh, vì vậy cần chuẩn bị đầy đủ những lễ vật sau đây: 

– 5 khay trái cây: Miễn là khay trái cây tươi, chọn 5 loại trái cây tươi theo mùa. Nhiều hơn hoặc ít hơn không có vấn đề.

– Hương hoa: 1 lọ hoa, đôi đèn, lư hương, trầu cau, vàng mã, muối, gạo, nước.

Bàn thờ thần tài mái chùa đẹp

>>> Xem thêm: Các mẫu bàn thờ thần tài chọn lọc

Khi thắp hương khi 100 ngày về nhà mới cần lưu tâm đến điều gì?

Bên cạnh việc tìm hiểu tại sao phải thắp hương 100 ngày sau khi về nhà mới thì bạn cũng cần lưu ý khi thực hiện nghi lễ này. Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nhiều người có kinh nghiệm, am hiểu về Phong thủy và các nghi lễ. Sau đó, tiến hành làm theo một số bước như sau: 

– Bạn cần có đủ lễ vật để thắp hương và thể hiện lòng thành của mình với sếp.

– Đồ lễ cúng 100 ngày là tươi nhất không được héo, hỏng quả. Khi thắp hương nên thay nước vo gạo, muối thường xuyên.

– Bàn thờ cần được lau chùi kỹ lưỡng để bụi bẩn không làm ô nhiễm sự trang nghiêm.

– Vào những ngày lễ, rằm, mùng một, chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị những lễ vật phù hợp với yêu cầu của gia đình để dâng lên thần linh.

Trên đây là những thông tin về vấn đề thắp hương 100 ngày sau Bàn thờ Thịnh Vượng về nhà mới muốn chia sẻ đến mọi người. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thông tin từ các chuyên gia qua trang website của chúng tôi. 

Thông tin liên hệ:

Thịnh Vượng – Tâm an Đời vui

Địa chỉ: 211 Bạch Mai, Hà Nội

Số điện thoại: 0963889211

Website: https://banthothinhvuong.vn/ 

Fanpage: Đồ Thờ Thịnh Vượng – Bàn Thờ Thần Tài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *