Tìm Hiểu Thắp Hương Đúng Cách Hút Vận May – [CHUYÊN GIA MÁCH BẠN]

Thắp Hương Đúng Cách Hút Vận May – [CHUYÊN GIA MÁCH BẠN] Việc thờ cúng luôn là điều quan trọng và liên quan đến sự tâm linh và cầu tài lộc. Đặc biệt là mang lại đại cát, gia đạo gặp nhiều may mắn, gia đạo bình an, hạnh phúc. Vậy chúng ta nên làm gì để thu hút vận may khi thắp hương. Cùng xem chuyên gia mách một số lưu ý và cách để thắp hương qua bài viết dưới đây nhé. 

>>> Xem thêm: Mùng 1 Nên Thắp Hương Quả Gì Để Cả Tháng Đều Gặp May Mắn 

Nên thắp hương mấy nén và vào thời gian nào?

Thắp Hương Đúng Cách Hút Vận May – [CHUYÊN GIA MÁCH BẠN]

Khi thắp hương, người Việt thường chọn số lẻ (1,3,4,7,9) hoặc đốt cả bó thay vì số chẵn (2,4,6,8).  Số lẻ là số âm và số chẵn là số dương.  Vì vậy, số lẻ (âm) phù hợp hơn với người đã khuất. Cụ thể: 

Nên thắp 1 nén nhang khi nào?

Số 1 là một số dương. Vì vậy, gia chủ có thể thắp một nén hương trên bàn thờ để cúng thần may mắn và cầu mong thần linh phù hộ độ trì cho công việc làm ăn. Gia chủ nên thực hiện vào buổi sáng để mong ước linh hơn. 

Khi nào thì thắp ba nén hương?

Con số 3 tượng trưng cho ba thế giới là trời, đất và con người. Do đó, người Việt Nam thường thắp ba nén hương vào những ngày giỗ, đám cưới, ngày động thổ, ngày đầu năm mới hoặc khi có việc gì quan trọng trong đời.

>>> Xem thêm: Các mẫu bàn thờ thần tài đẹp

Khi nào cần thắp 5 nén nhang?

Bàn thờ thần tài thổ địa đặt tượng ông thần tài quan lộc

Con số 5 tượng trưng cho 5 nguyên tố (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ), ngũ Thổ (5 phương của thần) và 5 hướng (5 hướng của trời đất). Vì vậy, đốt năm cây nhang được coi là trang trọng hơn đốt ba ngọn nến.  Nó tượng trưng cho lời cầu nguyện với trời và đất, và Chúa và Phật làm chứng cho sự chính trực của những người cầu nguyện.

Khi nào cần đốt 7 hay 9 nén hương?

Số 7 và số 9 được mọi người coi là đại diện cho “thiên lương” của con người (7 nam, 9 nữ). Chuyên gia cho rằng đốt bảy nén hương là cúng Đức Mẹ và đốt chín nén nhang là cúng Phật.

Kinh Nghiệm Thắp Hương Đúng Cách Hút Vận May Cho Gia Chủ

Chuẩn bị

Trước khi thắp hương, chủ gia đình phải sắp xếp lễ vật. Tùy thuộc vào các điều kiện nhất định, việc cung cấp có thể bao gồm:

– Nến: mang lại cho sự ấm cúng

– Hương: như tấu lời bái bạch

– Hoa: Nên chọn hoa tươi

– Trái cây: 5 đĩa trái cây tượng trưng cho 5 nguyên tố, 5 thổ, 5 hướng

– Thức ăn: Khi thắp hương và dọn ra cho sếp thưởng thức, cơ bản là xôi, gà, đồ ngọt, đồ chay, v.v.

Đặc biệt, gia chủ cần chú ý trang phục cẩn thận, thân thể sạch sẽ, đầu tóc tươm tất và đầu óc tỉnh táo khi thắp nhang ngoài trời cũng như trong nhà.

Nên thắp 1 nén hương khi nào

Thời gian

Tránh trong thời gian sinh lý hoặc khi bạn cảm thấy không thoải mái. Khi cúng, gia chủ cũng cần mở cửa nhà, bật đèn để thoáng khí.

Thời gian tốt nhất để thắp hương là 6h-23h55, hoặc 13h-17h55. Gia chủ nên tránh thắp nhang từ trưa đến trưa và sau 6h chiều, trừ đêm giao thừa hoặc những dịp đặc biệt.

Tư thế thắp hương

– Khi thắp hương, gia chủ cần thận trọng, trang nghiêm, bình tĩnh, tránh nóng vội. Khoảng cách đứng để nhang vừa phải, không quá gần hoặc quá xa.

– Khi thắp hương, nếu có cháy, gia chủ có thể dùng tay lắc lư hương lên xuống để dập lửa.  Đừng bao giờ thổi bằng miệng.

– Sau khi thắp hương, chủ lễ chào bằng tay trái hướng ngoài và tay phải vào trong, hai tay ngang mày. Tiếp theo, gia chủ dùng hai tay đặt cây hương vào lư hương.

Ý Nghĩa Của Việc Thắp Hương

– Cây hương phải thẳng, không nghiêng, lệch, dễ đổ, đốt không đều, tắt giữa chừng …

– Không đặt bát hương trong đồ cúng. Điều này là do nó có thể gây nghiện cho người ăn sau buổi lễ. Đó là do nhang chân hương thường bị pha hóa chất.

 – Khi thắp hương, gia chủ không nên đưa mũi lại gần để ngửi hương.

  – Khi dâng hương, không nên khấn thầm trong lòng, đọc kinh nhỏ, nói chuyện với người đứng bên cạnh.

  –  Lúc này, người chủ gia đình phải cung cấp cho tổ tiên họ tên, ngày tháng, địa điểm, mục đích của buổi lễ, người cung cấp, họ hàng, văn khấn, ngày cúng kết hợp với lời hứa.

   – Nghi lễ này tương tự như nghi lễ thắp hương cho người đã khuất trong 49 ngày liên tục của gia chủ.

   – Sau khi tuyên thệ xong tùy theo chủ gia đình và người quá cố lạy hay lạy.

   – Theo quan niệm của người Việt, nếu người cha cúng cho con trai thì chỉ nên làm bốn lạy, còn nếu con cháu cúng tổ tiên thì phải lạy bốn lạy.

>>> Xem thêm: Các mẫu bàn thờ thần tài mang lại tài lộc may mắn

Lưu ý cần biết khi thắp hương để thu hút vận may tốt hơn

Ngoài việc thắp nhang trên bàn thờ tổ tiên và dâng hương đền chùa, ở một số vùng quê Việt Nam, người ta còn thắp nhang trên từng gốc cây ở góc nhà với hy vọng an lành, yên vui. Hơn nữa còn cầu nguyện cho những linh hồn cô đơn sẽ sớm được chữa lành và siêu thoát.

Thông lệ này thường được thực hiện vào Ngày Quốc tế Ân xá dành cho Người chết, hoặc vào cuối năm. Tuy nhiên, khi thắp hương trên đường, nhà riêng, đình chùa,… đều có giấy mời hương khói.  Khi đó, tôi đang mong chờ những linh hồn xung quanh mình.

Vì vậy, người thắp hương cần phải đích thân mời các vong linh khấn vái, chứng giám cho sự thanh liêm của người thờ mình.

Thông tin liên hệ:

Thịnh Vượng – Tâm an Đời vui

Địa chỉ: 211 Bạch Mai, Hà Nội

Số điện thoại: 0963889211

Website: https://banthothinhvuong.vn/ 

Fanpage: Đồ Thờ Thịnh Vượng – Bàn Thờ Thần Tài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *