Tư vấn và giải đáp: Có nên dùng bàn thờ thần tài cũ?

Rất nhiều người có những thắc mắc liên quan vấn đề có nên dùng bàn thờ thần tài cũ hay không? Bàn thờ thần tài cũ sử dụng lại cần đảm bảo yếu tố phong thủy, bài viết này Bàn Thờ Thịnh Vượng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích nhất về vấn đề này.

Có nên dùng bàn thờ thần tài cũ hay không?

Phong tục cúng thần tài được quan niệm là mang đến tài lộc, may mắn đặc biệt cho những người làm kinh doanh. Tuy nhiên rất nhiều người vẫn chưa biết có nên dùng bàn thờ thần tài cũ hay không, có ảnh hưởng gì đến những may mắn và sự suôn sẻ trong công việc làm ăn buôn bán hay không?

Có nên dùng bàn thờ thần tài cũ?

Bàn thờ thần tài cũ không nên sử dụng lại

Trong một số những trường hợp ít việc dùng lại bàn thờ thần tài cũ không gây ảnh hưởng nhiều đến công danh sự nghiệp cũng như tài lộc, sự phát đạt. Tuy nhiên một số trường hợp chưa biết cách xử lý, chủ quan khi dùng lại bàn thờ thần tài cũ khiến việc làm ăn trở nên sa sút, công việc không thuận lợi.

Lời khuyên đó là không nên sử dụng lại bàn thờ thần tài cũ, bởi thường sẽ gây ra những điều kém may mắn, những điều không tốt về sự nghiệp, con đường công danh. Bên cạnh đó những vật dụng trên bàn thờ thần tài, đồ tâm linh phong thủy cũng nên tránh việc sử dụng lại của chủ cũ.

Nên và không nên dùng bàn thờ thần tài cũ khi nào?

NHỮNG LƯU Ý KHI BẠN MUA BÀN THỜ ÔNG ĐỊA THẦN TÀI
Có nên dùng bàn thờ thần tài cũ?

Tùy từng trường hợp mà có nên hay không nên dùng lại bàn thờ thần tài chủ cũ. Nếu sử dụng đúng trường hợp và đúng cách thì bàn thờ thần tài cũ vẫn đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên có những trường hợp dùng lại bàn thờ thần tài cũ phạm vào những điều cấm kỵ gây không tốt cho may mắn và tài lộc. 

  • Trường hợp chuyển đến nơi ở mới, mang theo và dùng lại bàn thờ thần tài cũ

Với trường hợp gia chủ chuyển đến căn nhà mới hay làm văn phòng mới mà dùng lại bàn thờ thần tài cũ của mình thì hoàn toàn là hợp lý và không ảnh hưởng đến tài lộc, vận may. Nếu bàn thờ thần tài cũ vẫn còn mới, dùng được và đem lại may mắn, công việc thuận lợi thì nên sử dụng lại. 

Trong trường hợp bàn thờ thần tài cũ của bạn đã quá cũ, khi chuyển đến nơi ở mới hay văn phòng mới nên hóa tro bàn thờ cũ. Sau đó thay bàn thờ thần tài mới để sử dụng đảm bảo yếu tố trang nghiêm và đem đến vận may, tài lộc cho làm ăn kinh doanh.

  • Trường hợp chuyển đến nơi ở mới, dùng bàn thờ thần tài chủ cũ

Theo phong thủy tuyệt đối không nên sử dụng bàn thờ thần tài cũ của người chủ cũ. Đây là việc không nên và có thể mang đến những điều không tốt cho gia chủ sinh sống và làm việc tại nơi mới. Bởi vậy, với những đồ tâm linh như bàn thờ thần tài, đồ dùng trên bàn thờ khi đến nơi ở mới bạn không nên sử dụng lại của chủ cũ. 

Bàn thờ thần tài thể hiện sự tôn kính của gia chủ với thần linh, bởi vậy quan niệm từ xưa tới nay là không nên để vị thần của mình sống trong ngôi nhà lạ khác. Nó là yếu tố thể hiện sự thiếu tôn trọng với thần linh, ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn. Chuyển đến nơi ở mới bởi vậy không nên dùng lại bàn thờ thần tài của chủ cũ mà nên thay thế bàn thờ mới đảm bảo sự tôn kính, trang nghiêm.

  • Trường hợp người thân tặng lại bàn thờ thần tài cũ

Rất nhiều người gặp phải trường hợp được người thân tặng lại bàn thờ thần tài cũ đã sử dụng nhưng vẫn còn mới. Vậy có nên dùng bàn thờ thần tài cũ trong trường hợp này hay không? Trên thực tế đây là điều không nên, không phù hợp với yếu tố tâm linh phong thủy. 

Mặc dù là ý tốt của người thân khi tặng nhưng điều tốt nhất bạn vẫn không nên sử dụng lại dù bàn thờ thần tài cũ vẫn còn mới đẹp. 

Có nên dùng bàn thờ thần tài cũ?

Tùy từng trường hợp mà có nên sử dụng bàn thờ thần tài cũ hay không

>>> Xem thêm: Bày trí bàn thờ thần tài có 3 ông

3. Cách xử lý khi không dùng lại bàn thờ thần tài chủ cũ

  • Bỏ bàn thờ thần tài cũ nên làm thế nào?

Nếu như không sử dụng lại bàn thờ thần tài cũ nên có cách xử lý sao cho phù hợp với phong thủy tâm linh. Nếu trường hợp không thể mang theo bàn thờ thần tài cũ thì nên thực hiện hóa tro, ngoài ra có thể thực hiện thả trôi sông (còn gọi là giải bát hương của thần tài). Đến văn phòng mới hay nơi ở mới có thể lập bàn thờ thần tài mới. 

Chú ý tránh việc đem vứt bỏ hay vứt bàn thờ thần tài cũ. Trong trường hợp muốn bỏ thì cần chú ý vấn đề phong thủy, tâm linh để không vướng những điều cấm kỵ với thần phật, thần linh gây ảnh hưởng đến vận may, tài lộc.

Có nên dùng bàn thờ thần tài cũ?

Bàn thờ thần tài cũ nên hóa tro hoặc thực hiện thả trôi sông

  • Giải bàn thờ thần tài đúng cách 

– Chuyển đến nhà mới cần thực hiện bày nhanh mâm lễ cúng trước khi bắt đầu vào ở. Lạy 3 vái trước bàn thờ thần linh cũ trong ngày chuyển đến nơi mới, khấn cầu giải bàn thờ và thần nhận những nhiệm vụ mới. 

– Thực hiện dọn sao cho thật sạch bàn thờ. Theo phong thủy mà chọn ngày bỏ bàn thờ thần linh cũ. Chú ý trước đó cần thực hiện khấn vái thành tâm xin dời bàn thờ đến nơi mới phù hợp. Ngày bỏ bàn thờ nên chú ý chọn lịch âm như mùng 1 hay ngày 15 trong tháng.

– Ngày bỏ bàn thờ thần tài cần chuẩn bị lễ đầy đủ với các loại: trầu cau, đinh tiền, xôi gà hay xôi giò, cá nướng, hoa với 5 màu đầy đủ, ngũ quả, nước và hương.

Sau đó thực hiện lót tiền âm phủ xuống phía dưới của hộp, thùng giấy. Gia chủ cần tiến hành đặt bát hương vào và dùng băng dính dán chặt rồi đóng thật kín. Bàn thờ thần tài cũ sẽ được mang đi hóa tro và đặt trong hộp đã được làm sạch. Lưu ý tránh làm lộ bát hương ra ngoài vì nó được cho là đem lại những điều không may mắn. 

Nghi lễ giải bàn thờ thần tài cũ xong thì có thể mang bỏ tại những nơi sống suối sách, theo quan niệm đây là những mơi mát và lưu chuyển dễ dàng. 

Lễ vật đầy đủ giải bàn thờ thần tài nên chú ý thắp khoảng 3 nén nhang đầu và vái tạ thần linh, xin thật tâm giải khai bát hương. Sau đó khấn thần linh hiểu lý do tại sao cần bỏ bàn thờ cũ, xin thông cảm. 

Phong thủy Thịnh Vượng hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với những ai đang có nhu cầu tư vấn có nên dùng bàn thờ thần tài cũ hay không. Nếu có nhu cầu tư vấn mua bàn thờ thần tài mới chất lượng, uy tín và giá thành đảm bảo, liên hệ với Phong thủy Thịnh Vượng qua:

Địa chỉ: Số 211 Bạch Mai, Hà Nội

Hotline tư vấn: 0963.889.211

Website: https://banthothinhvuong.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *