Tư vấn hoa cắm bàn thờ thần tài loại nào phù hợp mang đến tài lộc?

Hoa cắm bàn thờ thần tài  là không thể thiếu, đây cũng là truyền thông phong tục rất quen thuộc của người Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu biết rõ về ý nghĩa, loại hoa cắm bàn thờ thần tài phù hợp mang đến tài lộc. Bài viết này Phong thủy Thịnh Vượng sẽ tư vấn và giải đáp cho bạn thắc mắc này. 

Tìm hiểu tổng quan, ý nghĩa hoa cắm bàn thờ thần tài

Hoa cắm bàn thờ thần tài được quan niệm sẽ mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ hay những người làm công việc kinh doanh. Đặc biệt hoa cắm bàn thờ thần tài cũng thể hiện sự thành kính, mong cầu bình an, hưng thịnh trong công việc làm ăn kinh doanh. Việc trang trí bàn thờ thần tài là rất qua trọng, trong đó hoa cắm bàn thờ vừa cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và cần chọn loại phù hợp. 

Hoa cắm bàn thờ thần tài có rất nhiều mặt ý nghĩa quan trọng vì:

– Dâng lên thần tài hoa tươi để thể hiện tâm lòng thành kính.

– Mong cầu những bình an, sự thịnh vượng.

– Với những người làm ăn kinh doanh bàn thờ thần tài vô cùng quan trọng, được quan niệm mang đến tài lộc và sự suôn sẻ cho công việc, mở rộng làm ăn kinh doanh.

Hoa cắm bàn thờ thần tài mang đến tài lộc, may mắn cho công việc làm ăn, kinh doanh

Hoa cắm bàn thờ thần tài loại nào phù hợp?

Để mang đến những điều tốt nhất cho công việc làm ăn hay gia chủ thì việc chú ý chọn lựa hoa cắm bàn thờ thần tài là vô cùng quan trọng. Dưới đây là những loại hoa phù hợp nhất sử dụng cho bàn thờ thần tài thu hút tài lộc:

 • Hoa mẫu đơn cắm bàn thờ thần tài

Đây là loài hoa phù hợp nhất và luôn được ưu tiên cắm trên bàn thờ thần tài. Hoa mẫu đơn được quan niệm là mang đến sự thịnh vượng, cao quý, cắm trên bàn thờ thần tài sẽ rước tài lộc vào nhà, công việc làm ăn suôn sẻ và thuận lợi.

 • Hoa đồng tiền, hoa hồng, hoa cúc cắm bàn thờ thần tài

Hoa đồng tiền, hoa hồng và hoa cúc cũng rất phù hợp để sử dụng cho bàn thờ thần tài, phù hợp cúng thần tài – thổ địa. Những loài hoa này tượng trưng cho vận may, sự may mắn, tiền tài. 

 • Chú ý chọn hoa cắm bàn thờ thần tài màu đỏ, vàng

Màu đỏ và vàng là những màu sắc đại diện và tượng trưng cho Phật. Hoa màu đỏ và vàng mang đến sự trang nghiêm, vô cùng phù hợp cho bàn thờ thần tài. Ngoài ra cần chú ý chọn những cành hoa nhiều nụ, có sắc lá xanh và tươi, tránh hoa đã nở to vì vô cùng nhanh tàn. 

Hoa mẫu đơn cắm bàn thờ thần tài vô cùng phù hợp

>>>Xem thêm: Bàn thờ thần tài gồm những gì?

Hoa cắm bàn thờ thần tài loại nào nên tránh?

Để phù hợp theo phong thủy, mang đến tài lộc và sự thịnh vượng thì nên tránh cắm một số loại hoa dưới đây lên bàn thờ thần tài:

 • Phong Lan: Đây là loài hoa đẹp nhưng không phù hợp với bàn thờ thần tài, chữ phong trong tên hoa được quan niệm không có ý nghĩa phù hợp với bàn thờ thần tài.
 • Hoa Nhài: Đại diện cho sự trong trẻo, thuần khiết với hương thơm dịu nhẹ ấn tượng, nhưng đây cũng là loài hoa nên tránh dùng trên bàn thờ thần tài. 
 • Hoa Ly: Mang ý nghĩa về sự ly tán, chia ly nên không thích hợp dùng trên bàn thờ thần tài – thổ địa.
 • Cúc Vạn Thọ: Loài hoa biểu tượng cho những nỗi đau, sự chia ly nên không được cắm trên bàn thờ thần tài. Bên cạnh đó hương thơm của Cúc Vạn Thọ cũng rất nồng và không dễ ngửi, sẽ không phù hợp với bàn thờ thần tài trang nghiêm
 • Hoa Râm Bụt, Hoa Cúc Áo: Những loại hoa này có tên không hay, ý nghĩa không được tốt nên không phù hợp với bàn thờ thần tài. 
Không nên cắm hoa cúc vạn thọ cho bàn thờ thần tài

Cách cắm hoa bàn thờ thần tài đúng cách

Hoa cắm bàn thờ thần tài cần cắm đúng cách và là một nghệ thuật cần đặc biệt chú ý. Cắm hoa bàn thờ thần tài cần vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa phù hợp với tâm linh và đảm bảo yếu tố phong thủy. Cách cắm hoa cần đảm bảo:

 • Chọn số bông lẻ, thường người ta dùng 9 bông hoa cho bàn thờ thần tài. Số 9 được xem là số đẹp mang đến sự hưng thịnh, phát tài và may mắn 
 • Hoa cần được cắt tỉa cành sao cho độ dài bông bằng nhau, hoa cần được cắm căn chỉnh đều quanh lọ hoa tăng tính thẩm mỹ. 

Cách cắm hoa trên bàn thờ thần tài chỉ cần tuân thủ tối thiểu hai điều này sẽ mang đến sự trang trọng, đảm bảo yếu tố phong thủy. Qua đó mang đến tài lộc, rước vận may, tạo sự suôn sẻ trong công việc làm ăn kinh doanh. 

Hoa cắm bàn thờ thần tài nên cắm số lẻ và có độ dài bằng nhau

Sử dụng hoa cắm bàn thờ thần tài cần kiêng kỵ vấn đề gì?

Để cắm hoa bàn thờ thần tài, thì bạn còn cần lưu ý một số những vấn đề kiêng kỵ để cắm hoa được đúng cách nhất: 

 • Bàn thờ thần tài nên tránh các loại cây cảnh và hoa giả.
 • Chăm sóc đúng cách cho hoa cắm bàn thờ thần tài, thay tưới nước định kỳ thường xuyên. Như vậy đảm bảo độ bền của hoa, sự trang trọng cho bàn thờ.
 • Nếu hoa cắm bị tàn lụi hay héo nên thay, tránh để trên bàn thờ thần tài. Vì điều này được xem là đại diện cho sự lụi tàn, mất mát, gây ảnh hưởng đến công việc làm ăn kinh doanh. 
Hoa cắm bàn thờ thần tài không nên dùng hoa giả, và cần chăm sóc hoa đúng cách

Bài viết trên đây Phong Thủy Thịnh Vượng đã tư vấn cho bạn thêm những thông tin hữu ích về hoa cắm bàn thờ thần tài hợp phong thủy, cách cắm hoa trên bàn thờ thần tài. Phong Thủy Thịnh Vượng là đơn vị cung cấp các vật phẩm phong thủy, bàn thờ thần tài, các loại đồ thờ chất lượng cao, giá tốt, uy tín. Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn qua:

Địa chỉ: Số 211 Bạch Mai, Hà Nội

Hotline tư vấn: 0963.889.211

Website: https://banthothinhvuong.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *