Tượng phật Di Lặc hợp với tuổi nào nhất?

Tượng phật Di Lặc hợp với tuổi nào nhất?

Trong Phật giáo, Di Lặc Bồ Tát là vị Phật mang đến sự may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống con người. Chính vì vậy, mọi người tin rằng, việc trong nhà có đặt một bức tượng Phật Di Lặc sẽ mang lại sự an lạc, hạnh phúc, vui vẻ và nhiều may mắn hơn cho gia đình. Tuy nhiên nhiều người lại cho rằng Phật Di Lặc chỉ phù hộ độ trì cho một số tuổi và mệnh con giáp nhất định. Vậy Phật Di Lặc hợp với tuổi nào trong 12 con giáp? Cách chọn tượng Di Lặc theo cung mệnh ra sao hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây nhé! 

Tham khảo thêm:

1. Phật Di Lặc hợp với tuổi nào?

Phật Di Lặc là người cứu độ chúng sinh nên không có sự phân biệt giữa người với người, chính vì vậy bất kỳ ai, mang tuổi gì hay mệnh gì đều được Ngài che chở, phò trợ, hay nói cách khác Phật Di Lặc hợp với bất kỳ tuổi nào trong 12 con giáp. Do đó ai cũng có thể thỉnh tượng của Ngài về thờ hoặc trưng bày ở trong nhà chỉ cần có đủ sự thành tâm và cung kính thì Ngài sẽ luôn hiển linh và phù trợ giúp cho cuộc sống gia chủ thêm phần suôn sẻ, thuận lợi.

Di Lặc Bồ Tát là vị Phật xuất thân từ con người, luôn bao bọc, che chở, phù hộ và gắn liền với cuộc sống của con người nơi trần thế. Vì vậy mà Ngài sẽ luôn bảo hộ cho mọi người dù là mang tuổi nào, mệnh nào. Đặc biệt những người mang mệnh Thổ có mệnh tương hợp với Phật Di Lặc do đó những người mang mệnh này mà trưng tượng Phật Di Lặc trong nhà sẽ càng mang đến nhiều may mắn, bình an và thịnh vượng hơn. 

Cụ thể, tượng Di Lặc sẽ vô cùng tương hợp với những người sinh vào các năm dưới đây: 

 • Canh Ngọ (1930, 1990) 
 • Tân Mùi (1931,1991) 
 • Mậu Dần (1938, 1998) 
 • Kỷ Mão (1939,1999) 
 • Bính Tuất (1946, 2006) 
 • Đinh Hợi (1947, 2007)
 • Canh Tý (1960, 2020) 
 • Tân Sửu (1961, 2021) 
 • Mậu Thân (1968, 2028) 
 • Kỷ Dậu (1969, 2029) 
 • Bính Thìn (1976) 
 • Đinh Tỵ (1977) 
Phật Di Lặc hợp với tuổi nào
Phật Di Lặc hợp với tuổi nào

2. Cách chọn tượng Phật Di Lặc theo cung mệnh

Mặc dù tuổi nào, mệnh nào thì chúng ta cũng có thể thờ, đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà nhưng theo quan niệm phong thủy, thì tùy vào năm sinh và cung mệnh mà chúng ta lựa chọn ra những mẫu tượng Phật Di Lặc phù hợp để mang đến hiệu quả phong thủy tốt nhất. Nội dung dưới đây, banthothinhvuong có đưa ra một số gợi ý về cách chọn tượng Di Lặc theo cung mệnh của mình, mời các bạn tham khảo:

♦ Người mệnh Kim

Với những người mang mệnh Kim thì cần phải chọn tượng Phật Di Lặc có màu trắng và xám để mang tới một cuộc sống giản dị, gần gũi và hòa hợp với con người. Phần mặt của Phật thì có thể sử dụng đá thạch anh hay mã não để chế tác.

Trong Ngũ hành Kim sinh Thủy và Thổ sinh Kim vì vậy các bạn còn có thể lựa chọn các mẫu tượng Phật có màu xanh lam, màu vàng hoặc màu nâu. Những màu sắc này sẽ mang tới cho bạn một cuộc sống ấm cúng, hạnh phúc, bình an.

Phật Di Lặc hợp tuổi gì
Phật Di Lặc hợp tuổi gì

♦ Người mệnh Mộc

Trong thuyết Ngũ hành, người mệnh Mộc rất hợp với màu xanh lục. Do đó, những người thuộc mệnh này nên chọn các đồ vật có màu xanh, màu của cây cối, của thiên nhiên, ẩn chứa hơi thở tươi mát của núi rừng. Ngoài ra, màu sắc này còn giúp nâng cao sức khỏe và mang tới tinh thần thoải mái, dễ chịu hơn. Chính vì vậy người mệnh Mộc nên chọn tượng Di Lặc có màu xanh lục.

Phật Di Lặc phù hộ tuổi nào
Phật Di Lặc phù hộ tuổi nào

♦ Người mệnh Thủy

Đối với người thuộc mạng Thủy thì nên chọn những bức tượng Phật có màu xanh lam và màu đen, nó sẽ tạo nên vẻ đẹp vô cùng sắc nét, giúp cho chủ nhân tăng sự quyến rũ.

Ngoài ra, những người mệnh này còn có thể kết hợp với những màu sắc của mệnh Kim, Mộc như màu trắng, xám hay xanh lục. Do đó, những mẫu tượng Phật Di Lặc được chế tác từ đá thạch anh đen, đá có màu trắng hay màu xanh lục sẽ rất phù hợp.

Phật Di Lặc hợp tuổi nào
Phật Di Lặc hợp tuổi nào

♦ Người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa trong ngũ hành thường tương ứng với 3 màu sắc là đỏ, hồng và tím để tạo ra sự lôi cuốn, cuồng nhiệt và giúp con người nâng cao được tinh thần trách nhiệm. Vì vậy những người mệnh Hỏa nên chọn các mẫu tượng Di Lặc có 3 màu kể trên. Ngoài ra, họ cũng có thể lựa chọn tượng có phối thêm những màu sắc của mệnh Thổ và Mộc như xanh lục, nâu và vàng để đảm bảo sự đa dạng màu sắc cho những bức tượng Phật.

Tượng phật Di Lặc hợp tuổi gì
Tượng phật Di Lặc hợp tuổi gì

♦ Người mệnh Thổ

Đối với những người thuộc mệnh Thổ thì họ nên lựa chọn những mẫu tượng Di Lặc có màu vàng và màu nâu của đá mắt hổ. Chất liệu này thường được ứng dụng rất nhiều trong các món đồ trang sức bằng đá. Trong Ngũ hành thì Thổ sinh Kim và Hỏa sinh Thổ, vì vậy những người mệnh này cũng có thể chọn tượng có sự phối hợp với màu trắng, màu đỏ, tím và hồng để thay đổi màu sắc cho các bức tượng Phật.

Tượng phật Di Lặc hợp với những tuổi gì
Tượng phật Di Lặc hợp với những tuổi gì

Trên đây là một số chia sẻ của banthothinhvuong xung quanh vấn đề Phật Di Lặc hợp với tuổi nào cũng như cách chọn tượng Di Lặc theo cung mệnh gia chủ mà các bạn nên biết. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm được những kiến thức mới để biết được Phật Di Lặc hợp tuổi gì để việc trưng bày và thờ tự Phật Di Lặc tại gia đúng phong thủy.

Tham khảo thêm: