Văn khấn cầu duyên tại nhà, chùa Hà hiệu nghiệm nhất

Văn khấn cầu duyên tại nhà, chùa Hà hiệu nghiệm nhất

Phần lớn mọi người đi chùa với mục đích cầu may mắn, bình an, tài lộc đến với bản thân và gia đình. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có những bạn trẻ đi lễ chùa với mong muốn cầu duyên để hy vọng sớm tìm được một nửa mảnh ghép còn lại của cuộc đời mình. Vậy khi đến chùa cầu duyên cần chuẩn bị những lễ vật gì và văn khấn cầu duyên ra sao? Nếu bạn đang còn cô đơn lẻ bóng mà muốn tìm đến chùa để cầu duyên thì đừng bỏ qua bài viết này.

Tham khảo thêm:

1. Sắm lễ cầu duyên cần những gì?

Khi đi chùa cầu duyên, bạn hoàn toàn có thể đi lễ, sắm lễ vật theo thành ý của mình. Tùy vào từng ngôi chùa mà lễ vật dâng lên cũng sẽ khác nhau, cẩn thận hơn bạn hãy hỏi ý kiến của những người dân sống xung quanh đó để biết cách  sắm lễ sao cho chu đáo nhất. Dưới đây là một số những lễ vật cần chuẩn bị khi đi chùa cầu duyên có thể thể hiện được tâm ý của bản thân mà các bạn có thể tham khảo:

 • Hoa quả: Tùy theo mùa trong năm mà bạn có thể lựa chọn những loại hoa quả khác nhau nhưng nên chọn những loại có màu sắc sặc sỡ như: Màu vàng, đỏ, xanh, tím, và màu trắng.
 • Đối với tiền vàng nên có 5 lễ.
 • Trầu cau thường bạn sẽ cần chuẩn bị 1 quả cau và 3 lá trầu.
 • Cần chuẩn bị các loại bánh như: bánh chưng và bánh dày – mỗi loại 1 chiếc, đối với bánh xu xê thì là một đôi.
 • Ngoài ra các bạn cũng cần chuẩn bị các vật cát tường bức tranh hoặc đôi Uyên ương và sớ cầu giáng linh.

2. Văn khấn cầu duyên tại chùa Hà

Chùa Hà còn có tên gọi khác là Thánh Đức Tự, được xây dựng vào cuối thời kỳ nhà Lê. Không phải tự nhiên lại có câu nói rất nổi tiếng rằng “Chùa Hà khi đi lẻ bóng, khi về có đôi”, ngôi chùa này từ lâu đã dần trở thành điểm đến tâm linh của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Khi nhắc đến cầu tình duyên thì người ta sẽ thường nghĩ ngay đến nơi đây.

Văn khấn cầu duyên tại chùa Hà
Văn khấn cầu duyên tại chùa Hà

Dưới đây là bài văn khấn cầu duyên tại chùa Hà linh nghiệm nhất bạn có thể tham khảo:

“Nam mô A di đà Phật! (đọc 3 lần)

Con kính lạy.

Đức Ngọc Hoàng Thượng Đế.

Đức Cửu trùng Thanh Vân lục cung Công chúa.

Đức Thiên tiên Quỳnh Hoa Mẫu Liễu Hạnh.

Đức Đệ Nhị Bà Chúa Sơn Lâm Mẫu Thượng Ngàn.

Đức Đệ Tam Mẫu Thoải.

Con tên là.……

Sinh ngày.…, Tháng.…., Năm.…. (âm lịch)

Cứ trú tại.……

Hôm này ngày.…., Tháng.…., Năm.…., (âm lịch). Con đến Thánh Đức Tự . Thành kính lễ đội ơn Mẫu Liễu Hạnh. Mẫu Thượng Ngàn và Mẫu Thoải đã phù hộ độ trì cho gia đình con trong suốt thời gian qua (tạ).

Chúng con người trần mắt thịt, nếu có điều gì lầm lỡ, kính mong Các Mẫu tha thứ bỏ qua đại xá cho. Con xin hứa sẽ cố gắng sửa đổi bản thân tốt đẹp hơn, nguyện làm việc thiện, tránh làm việc ác. Cầu xin các Mẫu xót thương cho con vì nay nhân duyên cho hôn nhân trăm năm chưa đến mà ban cho con duyên lành như ý nguyện, cho con gặp được người có tâm có đức, có tài có chí, tâm đầu ý hợp, chung thuỷ bao dung, cho con sớm nên duyên vợ chồng (nếu xác định yêu để cưới) hoặc cho con sớm có người nên duyên đôi lứa cùng chia buồn vui trong cuộc sống này.

Con nay lễ bạc tâm thành trước các Mẫu, cúi xin được phù hộ độ trì để có nhân duyên như sở nguyện.

Nam mô A di đà Phật! (đọc 3 lần)

Cẩn cáo (xong vái 3 vái).”

Quan sát nếu thấy nhang cháy hết 2 phần 3 thì hóa tiền vàng. Khi về nhà, ngay ngày hôm đó hãy sắp xếp bố trí thời gian để niệm chú của đức Dược sư lưu ly quang Phật. Khi niệm chú này bạn nên niệm đi niệm lại nhiều lần tùy vào khoảng thời gian cho phép. Khi niệm nên nghiêm trang, nói thầm thì chỉ đủ cho bản thân mình nghe thấy, người ngoài không nghe thấy được, không nói ý nghĩ niệm chú cho người khác nghe như vậy sẽ mất linh. Chú niệm như sau:

“Nam mô bạc già phạt đế, bệ sái xã lũ rô bệ lưu ly, bát lạt bà, bát ra xà dã, đát tha yết da gia, a la hán đế, tam điểu tam bột đà gia. Đát điệt tha. án bệ sái thệ, bệ sái thệ, bệ sái xã, tam một yết đế sa ha.”

3. Văn khấn cầu duyên tại nhà chính xác nhất

Không phải chỉ đi chùa bạn mới có thể cầu duyên mà bạn có thể làm lễ cầu duyên ngay ở nhà, với mục đích cầu mong tìm được ý chung nhân như ý nguyện. Ngoài việc phải chuẩn bị thật tốt các lễ vật thì bạn cũng cần chuẩn bị bài văn khấn cầu duyên tại nhà chu đáo.

Văn khấn cầu duyên tại nhà chính xác nhất
Văn khấn cầu duyên tại nhà chính xác nhất

Dưới đây là bài văn khấn cầu duyên tại nhà chính xác nhất mà bạn có thể tham khảo:

“Nam mô A di Đà phật. (đọc 3 lần)

Con lạy chín phương Trời. con lạy mười phương Phật.

Hôm nay, Ngày: ….. , Tháng….. ,Năm …. , (tính theo âm lịch).

Con tên là:…………………., tuổi……,

Kính cẩn khánh bái.

Chư Phật mười phương. Tứ phủ công đồng Thánh đế. Mẫu đệ nhất thiên tiên. Mẫu địa nhị thượng ngàn. Mẫu đệ tam thủy cung. cập chư Tiên đồng Tây Hồ phủ.

Hôm nay, con có chút lễ vật mọn dâng bày, cung thỉnh chư vị Phật, Chư Thánh, Chư Mẫu lai lâm chứng giám.

Kính tấu Phật Thánh, Chư mẫu, Chư Tiên, trong trời đất có đạo âm dương giao hòa, hóa sinh vạn vật, đạo nhân sinh có nam có nữ, đến tuổi thì tác thành đôi lứa vợ chồng. Nhờ ơn Trời Phật Thánh Mẫu và phúc ấm Gia tiên.

Con tên là:…………………

Trú tại số nhà:……(đọc địa chỉ nơi cư trú)

Hiện chưa tìm được ý trung nhân xứng đôi vừa lứa, mong gặp cảnh ngộ tương đồng tương cảm, cá nước duyên ưa, nảy sinh cảm tình chân thành, mong muốn sớm được sum họp một nhà.

Con khấu đầu thành tâm cầu xin chư Phật, Thánh, Tiên, Mẫu bản phủ lai lâm chứng minh chứng giám phù độ gia trì vun bồi tình cảm, tác duyên tạo phúc cho con gặp may mắn tác thành đôi lứa, cho con sở cầu tình duyên xuôi chèo mát mái, để đi đến cuộc hôn nhân như nguyện ước.

Con là người trần, nghĩ sao thưa vậy, chỉ mong Phật Thánh Mẫu chứng minh chứng giám xin có tờ giấy cánh sớ dâng bày.

Nhân đây con cũng bái xin Phật Thánh Tiên Mẫu, giáng linh vào đôi uyên ương cát tường này để con mang về làm vật cát tường may mắn, hồi hướng ân đức của Phật, Thánh, Mẫu bên cạnh con, dẫn đường chỉ lối, phù độ cho con có tình duyên được vuông tròn như nguyện. Cho con gặp người tâm đầu ý hợp, thành vợ thành chồng, con cái đông đủ, thuận hòa sống với nhau đến trọn đời.

Kính lạy Chư vị Phật Thánh Tiên Chúa, các Mẫu chắp lễ chấp cầu ban phúc giáng linh vật cát tường cho chúng con, chúng con không dám quên ơn tạ lễ.

Tín chủ con: ………………., con xin dập đầu bái đến trăm lạy.”

Vì bài văn khấn cầu duyên tại nhà khá dài nên bạn có thể chép lại học thuộc hoặc ghi ra giấy hay lưu trong điện thoại để nhẩm theo khi tiến hành nghi lễ. Nếu muốn đọc dễ hiểu hơn thì bạn cũng có thể dựa theo các ý đã có sẵn mà viết lại sao cho hợp lý.

4. Một số lưu ý khi đi chùa cầu duyên

Chùa chiền là nơi linh thiêng vì vậy khi đến chùa cầu duyên bạn cần chú ý một số các vấn đề sau:

 • Không mặc quần áo ngắn, hở hang, đồ bó sát mà nên mặc đồ lịch sự và kín đáo.
 • Hãy tắt chuông điện thoại trước khi vào chùa, không quay phim chụp ảnh, nô đùa làm hỏng cảnh quan chùa.
 • Nói chuyện nhỏ nhẹ, không to tiếng, đặc biệt là không nói tục, chửi bậy hay nói những lời báng bổ không hay.
 • Hãy chọn ngày lành tháng tốt để đi đến chùa cầu duyên, chọn ngày đẹp nhưng nên tránh những ngày lễ vì thường lượng người đông đúc sẽ khiến cho việc cúng bái của bạn bị cản trở.
 • Những người trong gia đình mới có tang không nên đến chùa cầu duyên. Với phái nữ, nếu đang đến kỳ hành kinh thì cũng hãy lùi lịch hoặc nếu đã có lịch đảnh lễ trước rồi thì phải tắm rửa sạch sẽ, thay đồ rồi mới tới chùa.
 • Điều quan trọng nhất khi đến chùa cầu duyên mà bạn cần nhớ đó là phải thật thành tâm cầu nguyện để tìm được người tâm đầu ý hợp chứ không phải là chỉ cầu duyên với mục đích cho xong.

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ cho các bạn đầy đủ những thông tin, những lưu ý cần biết khi đi chùa cầu duyên và đặc biệt là các bài văn khấn cầu duyên linh nghiệm nhất, mong rằng nó sẽ giúp các bạn có được ý chung nhân như ý nguyện của mình.

Tham khảo thêm: