Văn khấn Hoàng Thần Tài chính xác nhất

Văn khấn Hoàng Thần Tài

Hoàng Thần Tài là một trong năm vị thần tượng trưng cho sự giàu có, sung túc và thịnh vượng trong Phật giáo, Bảo Sanh Phật. Cũng giống như việc thờ cúng các vị thần linh khác, khi thực hiện nghi lễ cúng Hoàng Thần Tài các bạn cần chuẩn bị bài văn khấn sao cho chu đáo. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về bài văn khấn Hoàng Thần Tài chính xác nhất mà banthothinhvuong đã tổng hợp được.

Tham khảo thêm:

Văn khấn Hoàng Thần Tài
Văn khấn Hoàng Thần Tài

Văn khấn Hoàng Thần Tài chính xác nhất

Các bạn có thể thực hiện nghi thức này để yên tâm hơn về mặt tinh thần cũng như mang lại niềm vui và sự tự tin trong cuộc sống.

* Quy y:

Để bắt đầu nghi thức bạn hãy tưởng tượng hoặc tin chắc phía trên là chư Phật, Bồ Tát, Hộ pháp, các Ngài đang chứng kiến buổi lễ này, xung quanh là các chư vị Thần Thánh, chư Thành hoàng Thổ địa, ông bà tổ tiên nhiều đời đã mất của dòng họ mình và sau lưng là tất cả người thân quen, lẫn chúng sinh không quen biết đang cùng bạn quy y và rồi thành tâm đọc những lời khấn như sau:

“Con xin quy y Phật, con xin quy y Pháp, con xin quy y Tăng, từ nay cho đến ngày hoàn toàn giác ngộ.

Namo Buddha Yah ( đọc là Nam mô Bu đa Ya)

Namo Dharma Yah ( đọc là Nam mô Đa ma Ya)

Namo Sangha Yah ( đọc là Nam mô Sang ga Ya)

* Khấn nguyện:

Các bạn đọc tiếp:

“Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát

Con xin kính chư Phật mười phương, chư Bồ tát, chư Thần, chư Thánh, chư Thành hoàng Thổ địa và ông bà tổ tiên nhiều đời đã mất của dòng họ…

Hôm nay, ngày… tháng … năm…

Con tên là:….

Chúng con thành tâm có chút lễ mọn để bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sự bảo vệ và giúp đỡ của các Ngài trong thời gian qua.

Con xin sám hối tất cả những điều xấu con đã vô tình hoặc cố ý gây ra từ trước tới nay do kết quả của tham sân si; con quyết tâm sẽ hạn chế và giải trừ chúng.

Cầu mong các Ngài phù hộ cho con và gia đình luôn được giàu có, đầy đủ cả về vật chất, sức khỏe lẫn tiền bạc, cầu cho công việc làm ăn của chúng con được hanh thông, mang lại nhiều lợi ích cho xã hội. Cầu cho quốc thái dân an, nhân dân khắp nơi hưng thịnh, hạnh phúc và hòa bình.

Con xin nương tựa Tam Bảo, thường làm điều lành, tránh xa điều ác, tin sâu nhân quả, tích tập công đức và tăng trưởng trí tuệ”.

Sau đó thành tâm đọc thần chú Quan Thế Âm Bồ Tát ( 3 hoặc 7 lần hoặc 21 lần hoặc đọc càng nhiều càng tốt).

Thần chú Quan Thế Âm Bồ Tát đọc như sau:

“Om Mani Padme Hum” (Đọc là: Ôm ma ni pê mê hung hoặc Ôm ma ni pad mê hum)

* Hồi hướng công đức:

Tiếp theo đến phần hồi hướng công đức, các bạn đọc như sau:

“Con xin hồi hướng tất cả công đức con đã tích tập được trong ngày hôm nay, trong cuộc đời này, trong tất cả các đời quá khứ và tương lai cho sự hạnh phúc và giác ngộ của tất cả chúng sinh, trong đó có ông bà tổ tiên, con cháu của dòng họ… Cầu mong cho người sôngs được khỏe mạnh bình an, may mắn và người đã mất sớm có được tái sinh tốt đẹp, thường có các duyên lành gặp được Phật pháp, dẫn đến giác ngộ và giải thoát”.

Lưu ý: Muốn việc cầu khấn được hiệu quả hơn thì nên phóng sinh cùng ngày hoặc trước/ sau một ngày.

Mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ biết cách đọc bài văn khấn Hoàng Thần Tài một cách chính xác để nghi thức cúng được diễn ra trọn vẹn và trang nghiêm hơn.

Tham khảo thêm: