Văn khấn khai trương cửa hàng đúng chuẩn đón tài lộc

Văn khấn khai trương cửa hàng đúng chuẩn đón tài lộc

Đối với việc kinh doanh, buôn bán thì may mắn luôn là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong sự thành công. Trong dân gian, người xưa có câu “ đầu xuôi thì đuôi lọt”. Vì vậy lễ cúng khai trương rất được các nhà kinh doanh, buôn bán chú trọng. Vậy cần chuẩn bị những gì cho lễ cúng khai trương và bài văn khấn cúng khai trương như thế nào cho đúng? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Tham khảo thêm:

1. Mâm cúng lễ khai trương gồm những gì?

Khai trương là một sự kiện rất trọng đại của các công ty, cửa hàng nên bạn cần chuẩn bị đồ cúng khai trương sao cho thật chu đáo và thành tâm dâng lễ. Vậy mâm cúng lễ khai trương gồm những gì?

Tùy thuộc vào điều kiện của từng shop hay từng doanh nghiệp mà sắm lễ khai trương cửa hàng sao cho phù hợp. Nhưng trên mâm cúng thì thường sẽ có các lễ vật sau:

 • Trái cây (tốt nhất là “ngũ quả” gồm có 5 loại quả) hoặc nếu có điều kiện hơn thì dâng một mâm trái cây lớn
 • Hoa (có thể nhiều loại hoa nhưng tốt nhất nên dùng các loại hoa dòng hoa Cúc hoặc hoa Đồng Tiền)
 • Nhang rồng phụng
 • Đèn cầy
 • Gạo, muối
 • Trà
 • Rượu
 • Nước lọc
 • Giấy cúng
 • Bánh kẹo
 • Trầu cau
 • Chè
 • Xôi
 • Cháo
 • Tam sên
 • Heo sữa quay
 • Bánh Bao

Trên đây là tất cả những gì cần chuẩn bị để cúng khai trương cửa hàng. Tuy nhiên, không phải cứ chuẩn bị đồ cúng khai trương thật to, thật nhiều, thật xa hoa là cửa hàng của bạn sẽ ăn nên làm ra. Thực chất chỉ cần bạn có tấm lòng thành tâm thì dù bạn chỉ cần 1 mâm cỗ mọn thôi thì cũng sẽ được các vị Thần linh chứng giám và phù hộ cho công việc làm ăn của bạn được thuận lợi, may mắn.

2. Văn khấn khai trương cửa hàng, công ty

Cúng khai trương cửa hàng mới là việc làm đầu tiên khi bắt đầu công việc kinh doanh, buôn bán nhằm thông báo, trình diện với các vị Thần của mảnh đất đó, cũng như cầu mong cho việc kinh doanh gặp nhiều may mắn, làm ăn hanh thông.

Do vậy, khi khai trương bạn cần làm lễ thật chu đáo, chỉn chu để đảm bảo các yếu tố “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa” giúp cho công việc kinh doanh, buôn bán của bạn được suôn sẻ.

Khi đã chuẩn bị chu tất mâm cúng lễ thì người chủ cửa hàng sẽ đọc bài văn khấn khai trương cửa hàng mới với lòng thành tâm cầu mong cho công việc của cửa hàng được thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

Văn khấn khai trương cửa hàng, công ty
Văn khấn khai trương cửa hàng, công ty

Dưới đây là bài văn khấn cúng khai trương cửa hàng, công ty mới theo sách Văn khấn cổ truyền Việt Nam:

“Nam mô A di Đà Phật (x3 lần)

Chúng con xin kính lạy chín phương Trời. Chúng con xin kính lạy mười phương Chư Phật.

Chúng con xin kính lạy các ngài Ngũ Phương. Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Chúng con xin kính lạy các thần linh cai quản trong khu vực này. Tín chủ chúng con là (tên gia chủ) : …………

Hôm nay là ngày…… tháng …… năm…….,.

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương đăng hoa quả. Thắp nén tâm nhang dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng. Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một gian hàng (cửa hàng, nhà xưởng, văn phòng…).

Tại xứ này (ghi rõ địa chỉ): ………

Tín chủ con là (chức vụ của người khấn): .…………

Nay chúng con thành tâm muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh. Do đó, chúng con chỉnh chu chọn được ngày lành tháng tốt. Chúng con sắm sanh lễ vật, cáo yết tôn thần, dâng cùng bách linh … cúi xin soi xét.

Chúng con kính mời quan Đương Niên, quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa. Định phúc táo quân, các ngài địa chúa Long Mạch, cùng tất cả các. Thần linh cai quản khu vực này.

Chúng con tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ. Hậu chủ cùng chư vị Hương linh, y thảo phụ mộc, ngụ trong khu vực này. Xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ cho chúng con. Làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn, trăm sự thuận lợi.

Chúng con kính dâng lễ bạc tâm thành trước các ngài. Trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A di Đà Phật (x3 lần)”

3. Văn khấn khai trương cửa hàng đầu năm mới

Theo văn hóa phương Đông, khi bước sang năm mới, ngày cúng khai trương được xem như ngày mở hàng của năm đó. Với quan niệm “đầu xuôi đuôi lọt” nên việc cúng khai trương đầu năm được tiến hành thuận lợi, sẽ đánh dấu cho một năm mới làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn.

Vì yếu tố may mắn rất quan trọng cho việc kinh doanh, nên các chủ cửa hàng, doanh nghiệp rất coi trọng lễ cúng khai trương đầu năm. Dưới đây là bài văn khấn cúng khai trương cửa hàng đầu năm mới được sử dụng nhiều nhất, mời các bạn tham khảo.

Văn khấn khai trương cửa hàng đầu năm mới
Văn khấn khai trương cửa hàng đầu năm mới

Bài văn khấn cúng khai trương đầu năm:

“Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Kính lạy:

– Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần.

– Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương.

– Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân chư vị tôn thần.

– Các Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Hôm nay là ngày… tháng giêng năm…

Tín chủ con là…

Hiện ngụ tại…

Con xin thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, các thứ cúng dâng bày ra trước án. Tín chủ con là giám đốc công ty…. (chủ cửa hàng….) nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, mại mãi tài vật giúp cho sinh hoạt.

Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật, cáo yết Tôn Thần, dâng cúng Bách Linh, cúi mong soi xét. Chúng con kính mời Quan Đương Niên, Quan Đương Cảnh, Quan Thần Linh Thổ Địa, Định Phúc Táo Quân, cùng các Ngài Địa Chúa Long Mạch và tất cả Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Cúi xin thương xót tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân sự bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ, cùng chư Hương Linh y thảo phụ mộc phảng phất ở trong khu vực này, xin hãy tới đây chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội.

Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo!”

Như vậy là banthothinhvuong đã chia sẻ cho các bạn bài văn khấn khai trương cửa hàng mớivăn khấn khai trương cửa hàng đầu năm đầy đủ nhất. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn có nghi thức lễ cúng khai trương trọn vẹn nhất và mong rằng việc làm ăn, kinh doanh, buôn bán của các bạn thành công, gặp nhiều may mắn.

Tham khảo thêm: