Văn khấn ngày vía Thần tài 2023 rước nhiều tài lộc về nhà

Văn khấn ngày vía Thần tài 2023 chuẩn nhất rước nhiều tài lộc về nhà

Theo dân gian, ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch (tức ngày mùng 10 Tết) hàng năm chính là ngày vía Thần Tài. Người xưa cho rằng, Thần Tài là vị thần đem lại tiền bạc, của cải may mắn đến cho gia đình. Vào ngày này các gia đình, cửa hàng, công ty thường sẽ sắm sửa cúng Thần Tài để tỏ lòng thành kính, biết ơn và cầu xin sự phù hộ trong chuyện làm ăn. Bên cạnh việc chuẩn bị mâm cúng lễ thì văn khấn ngày vía Thần Tài cũng là một phần quan trọng không thể thiếu. Hãy cùng banthothinhvuong tham khảo ngay trong bài viết dưới đây.

Tham khảo thêm:

1. Ngày vía Thần Tài năm Quý Mão 2023 là ngày bao nhiêu?

Theo phong tục dân gian, người ta coi ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm là ngày Thần Tài. Vào ngày này, mọi người thường sẽ đi mua vàng với niềm mong ước một năm mới làm ăn phát tài phát lộc, tiền bạc rủng rỉnh, thuận buồm xuôi gió, làm ăn phát đạt. Với những người trong giới kinh doanh, người làm ăn buôn bán, tiểu thương thì ngày vía Thần Tài là một ngày rất quan trọng.

Theo quan niệm ông ta cha ngày xưa, Thần Tài là vị thần chuyên quản Tài – Phúc – Phú – Quý mang đến con người sự sung túc, tài lộc và may mắn. Việc nghênh đón Thần Tài đầu năm bằng những việc như sắm lễ, dọn dẹp nhà cửa đều có ý nghĩa rất lớn trong đời sống tinh thần của người dân.

Ngày vía Thần Tài năm Quý Mão 2023 cũng diễn ra vào ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch tức ngày 31 tháng 1 dương lịch

Ngày vía Thần Tài năm Quý Mão 2023 là ngày bao nhiêu?
Ngày vía Thần Tài năm Quý Mão 2023 là ngày bao nhiêu?

2. Mâm cúng ngày vía Thần Tài 2023 cần chuẩn bị những gì?

Trước khi đọc văn khấn ngày vía Thần Tài (hay văn khấn Thần Tài mùng 10 tháng Giêng)  thì gia chủ cần phải chuẩn bị các lễ vật để cúng. Mâm cúng ngày vía Thần Tài thường sẽ bao gồm các lễ vật sau:

 • 1 bình hoa (nên dùng hoa tươi là các loại hoa như hoa đồng tiền, hoa cúc hoặc hoa hồng)
 • Mâm ngũ quả gồm 5 loại trái cây tươi
 • 5 cây nhang
 • 5 chum rượu
 • 2 đèn cầy
 • 2 điếu thuốc
 • 1 đĩa gạo
 • 1 đĩa muối hột
 • 2 miếng vàng bạc
 • Bộ tam sên gồm: Một miếng thịt ba rọi luộc, một quả trứng vịt luộc, một con tôm hoặc cua luộc (bộ tam sên theo tương truyền là những món mà Thần Tài rất thích khi ở trần gian).
 • Vàng, bạc (nếu có)
Mâm cúng ngày vía Thần Tài 2023 cần chuẩn bị những gì?
Mâm cúng ngày vía Thần Tài 2023 cần chuẩn bị những gì?

3. Bài văn khấn ngày vía Thần Tài 2023 chuẩn nhất đón tài lộc về nhà

Sau khi đã chuẩn bị, bày biện tươm tất mâm lễ cúng Thần Tài thì gia chủ cần ăn mặc gọn gàng, lịch sự sạch sẽ để bắt đầu tiến hành nghi thức cúng Thần Tài ngày mùng 10 tháng Giêng. Trong nghi thức này, gia chủ phải đọc bài văn khấn ngày vía Thần Tài 2023 với lòng thành tâm nhất để xin các vị thần chứng giám và ban cho nhiều tài lộc, may mắn trong công việc. Dưới đây là bài văn khấn Thần Tài chuẩn nhất giúp gia chủ đón nhiều tài lộc về nhà mà banthothinhvuong sưu tầm được, mời các bạn tham khảo.

Văn khấn ngày vía Thần Tài năm Quý Mão 2023
Văn khấn ngày vía Thần Tài năm Quý Mão 2023

Bài văn khấn Thần Tài mùng 10 tháng Giêng chuẩn nhất theo sách Văn khấn cổ truyền Việt Nam:

Con lạy chín phương Trời, mười phương Đất

Kính lạy quan Đương niên Hành khiển, Tề vương hành khiển, Ngũ miếu hành binh chi thần.

Kính lạy các ngài Thành hoàng bản cảnh chư vị đại vương.

Kính lạy ông Địa – thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh khuất mặt khuất mày, các vị tiền chủ hậu chủ.

Con tên là…

Năm sinh…

Cửa hàng tại địa chỉ…

Hôm nay là ngày 10 tháng Giêng năm Quý Mão

Tín chủ con thành tâm sắm sửa, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án. Trước bàn thờ chư vị Tôn Thần, tín chủ con chắp tay kính cẩn.

Khấu xin Thành hoàng bản địa, ông Địa – thần Tài chứng minh cho tâm lành khấn vái, xin chân thành cảm ơn chư vị thần linh đã phù hộ độ trì cho con trong suốt thời gian qua, cho chúng con kinh doanh buôn bán lo toan công việc tại nhà này xứ này.

Hôm nay tân niên xuân tiết, nhân cát nhật cát nguyệt cát niên, tín chủ con có chút lòng thành dâng lên chư vị. Trước bàn thờ chư vị tôn thần, tín chủ con kính cẩn tấu trình.

Xin chư vị khai ân cho chúng con được khai phúc khai lộc, khai vận khai hoa cho cả năm mưa thuận gió hoà, công việc ổn thỏa. Lòng người yên ả, nô bộc thuận hoà.

Cho con buôn may bán đắt, nức tiếng gần xa, hữu xạ tự nhiên hương mà vô hạn tai ương tán.

Không dám mơ những cao xa vọng tưởng. Chỉ mong công sức được ra thành quả. Cố gắng được ra thành tựu. Chăm chỉ được tới hồi thành công. Thêm chút vận may mà có thêm lộc rơi lộc rụng.

Chúng con người trần mắt thịt, việc dương chưa tỏ việc âm chưa thấu, nếu có điều gì lầm lỡ mong các ngài bỏ qua đại xá cho chúng con.

Con xin Thành hoàng bản địa, ông Địa – thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh, chư vị tiền chủ hậu chủ chứng giám cho lòng thành khấn vái. Kính bái.

Nam mô A-di-đà Phật (3 lần)”

4. Một số lưu ý với lễ vật sau khi lễ xong

Sau khi đã cúng vái xong, gia chủ cần lưu ý những điều sau để tránh mất lộc:

+ Đồ cúng bằng muối và gạo thì không được đổ đi mà nên được giữ lại trong nhà cho có lộc.

+ Rượu và nước sau khi cúng xong thì phải đem đi tưới xung quanh nhà.

+ Bánh kẹo đã cúng thì giữ lại một nửa để ăn, nửa còn lại thì đem phát lộc.

+ Tiền vàng mã đem hóa ở ngoài cổng hoặc trước cửa hàng để cầu xin Thần Tài phù hộ, còn vàng thật thì nên cất giữ bên mình để lấy may.

Trên đây là bài văn khấn Thần Tài mùng 10 tháng Giêng 2023 chuẩn nhất. Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn thực hiện đúng và chuẩn nhất nghi lễ cúng để rước tài lộc, may mắn về. Ngày vía Thần Tài năm 2023 đang tới, hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng để có thể đón một ngày vía Thần Tài đầy may mắn, tốt lành và nhiều tài lộc bạn nhé.

Tham khảo thêm: