Hướng dẫn bài văn khấn ông công ông táo đầy đủ nhất chuẩn nhất

Hướng dẫn bài văn khấn ông công ông táo đầy đủ nhất chuẩn nhất
Hướng dẫn bài văn khấn ông công ông táo đầy đủ nhất chuẩn nhất. Mâm cúng ông táo thường được làm vào ngày 23 tháng chạp và không quy định theo một khuôn khổ nhất định. Lòng thành tâm của gia chủ sẽ hướng gia đạo bình an, có tài lộc trong thời gian sắp tới. 

Cúng ông táo đã trở thành một nét văn hóa truyền thống không thể thiếu tại nước ta. Đây là thời gian ông Táo phải đi về trời và bẩm bảo những câu chuyện, sự việc diễn ra trong năm. Chính vì thế, lễ rước ông táo được rất nhiều gia đình chú trọng quan tâm. Tùy theo điều kiện của mỗi gia đình mà mâm cúng ông táo sẽ có sự thay đổi khác nhau. Tuy nhiên, lễ rước ông táo không thể thiếu văn khấn được. Hãy cùng Bàn Thờ Thịnh Vượng theo dõi bài viết dưới đây để được hướng dẫn bài văn khấn ông công ông táo đầy đủ chi tiết nhất nhé!

Mâm cơm cúng ông táo đầy đủ 

Mâm cúng ông táo thường được làm vào ngày 23 tháng chạp và không quy định theo một khuôn khổ nhất định. Lòng thành tâm của gia chủ sẽ hướng gia đạo bình an, có tài lộc trong thời gian sắp tới. 

Hướng dẫn bài văn khấn ông công ông táo đầy đủ nhất chuẩn nhất
Hướng dẫn bài văn khấn ông công ông táo đầy đủ nhất chuẩn nhất

Tuy nhiên, dù bạn đang trong điều kiện như thế nào, mâm cúng ông táo cũng cần đảm bảo đầy đủ những món mặn hay có thể là các món chay cùng với những loại hoa quả tươi, đĩa trầu cau, giấy vàng, giấy bạc để đưa Táo quân về trời. Sau khi bày lễ và tiến hành thắp hương, gia chủ hãy đợi đến khi hương tàn và cần thắp thêm một nén hương nữa rồi bắt đầu đốt vàng mã. Sau đó, bạn sẽ thả cá chép ra ngoài sông, ao, hồ,… để đưa ông Táo về trời.

Hướng dẫn bài văn khấn ông công ông táo đầy đủ nhất chuẩn nhất

Mâm cúng ông Táo chỉ cần đầy đủ, không cần quá trịnh trọng nhưng phải thật sự thành tâm. Hơn thế nữa, để bày tỏ được lòng thành kính của gia chủ thì bài văn khấn không thể thiếu sót. Hãy cùng Thịnh Vượng theo dõi dưới đây để được hướng dẫn bài văn khấn ông công ông táo đầy đủ nhất nhé!

Nam mô A Di Đà Phật! (Đọc 3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật.

Con lạy Chư Phật mười phương.

Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Chúng con là: …

Ngụ tại: …

Hôm nay, nhân ngày 23 tháng Chạp gia đình chúng con xin thành tâm sắp sửa hương hoa phẩm vật, xiêm hài áo mũ, kính dâng thần linh. Xin thắp nén tâm hương tín chủ thành tâm kính bái.

Chúng con xin kính mời ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân hiển linh về đây để hưởng thụ lễ vật.

Chúng con cúi xin Tôn thần gia ân xá tội của lỗi lầm và sai phạm của chúng con trong suốt một năm vừa qua.  

Kính xin Tôn thần ban phước lộc, phù hộ cho gia đình chúng con có sức khỏe dồi dào, sự an khang thịnh vượng, mọi điều suôn sẻ.

Chúng con xin lễ bạc tâm thành, kính mong Tôn thần hiển linh phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật (Đọc lại 3 lần và lạy 3 lần)

Hướng dẫn bài văn khấn ông công ông táo đầy đủ nhất chuẩn nhất
Hướng dẫn bài văn khấn ông công ông táo đầy đủ nhất chuẩn nhất

Cúng ông Táo vào thời gian nào thích hợp nhất? 

Bên cạnh việc chuẩn bị mâm cúng đầy đủ, chuẩn bị văn khấn ông công ông táo thì việc lựa chọn thời gian cúng rất quan trọng. Ngày cúng ông táo thường được diễn ra vào ngày 23 tháng Chạp âm lịch hằng năm. 

Thời gian thích hợp để gia đình có thể làm lễ Công ông Táo rơi vào thời gian từ 5h – 7h hoặc 9h – 11h. Khung giờ từ 5-7h ngày 23 tháng chạp được xem là giờ Mão mang đến sự Đại An. 

Hướng dẫn bài văn khấn ông công ông táo đầy đủ nhất chuẩn nhất
Hướng dẫn bài văn khấn ông công ông táo đầy đủ nhất chuẩn nhất

Khi gia chủ tiến hành cúng vào những khung giờ với hàm ý nhờ ông Táo mang đi những điều không tốt, kém may mắn trong gia đình và hy vọng gia đình của mình bình an, thuận buồm xuôi gió. Bên cạnh đó, khung giờ này còn có ý nghĩa mang đến nhiều sức khỏe và sự bình an trong gia đạo.

Trong khung giờ 9-11h vào ngày 23 thuộc giờ Tỵ – giờ Tốc Hỷ. Người Việt tiễn Táo quân lên trời vào khung giờ với hàm ý mong muốn đem đến nhiều chuyện may mắn, niềm vui trong năm mới. Đồng thời, sẽ hóa giải mọi vấn đề không tốt, không may mắn. 

Những lưu ý khi đọc văn khấn ông công công táo

Ngoài ra, để lễ cúng ông công ông táo được diễn ra suôn sẻ, mang đến sự thuận lợi cho gia chủ, bạn cần nắm rõ các lưu ý đọc văn khấn ông công ông táo bên dưới: 

Trang phục làm lễ trang nghiêm, kín đáo không được mặc quần áo hở hang.

Không được cười đùa trong suốt quá trình làm lễ cúng ông táo mà cần phải thật sự thành tâm, bày tỏ sự tôn kính của mình. 

Đọc văn khấn cần phải tập trung cao độ và từ tốn, không cần đọc quá nhanh, vội vàng. Cần đọc rõ ràng và cụ thế nội dung văn khấn. 

Khi tiến hành thả cá chép về trời phải thả từ từ xuống ao, hồ, sông không được thả từ trên cao xuống bởi như thế là bất kính. 

Hy vọng những bước hướng dẫn bài văn khấn ông công ông táo đầy đủ sẽ giúp bạn nắm rõ bước chuẩn bị rước ông táo một cách chi tiết. Hãy nhấn vào địa chỉ bên dưới để được biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé!
Website: https://banthothinhvuong.vn/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *