Tham khảo những lưu ý quan trọng khi sửa sang nhà cửa

Sử dụng bàn thờ thần tài cũ khi chuyển sang chỗ ở mới

Văn khấn sửa nhà – lưu ý quan trọng nên nhớ là những điều đáng lưu tâm vì sửa chữa nhà cửa là việc lớn, đụng chạm đến thần linh và ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà cũng như những người sống trong ngôi nhà đó.

Văn khấn khi động thổ sửa nhà

Tại sao cần phải làm lễ khi sửa nhà

Làm lễ khi sửa nhà là một hình thức tâm linh được người Việt tin và làm theo từ bao đời nay. Việc viết văn khấn sửa nhà, cúng sau khi sửa nhà đều là dựa theo tín ngưỡng, tuân theo phong tục tập quán để cầu điềm lành tới với gia chủ, xoa dịu thần linh và kính dâng vật phẩm. Tránh việc động chạm không hay tới các vị thần nên trước khi động thổ thường có một bài cúng.

Văn khấn khi động thổ sửa nhà
Văn khấn khi động thổ sửa nhà

Bài văn khấn tham khảo khi sửa nhà

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Con lạy chín phương trời, con lạy mười phương Chư Phật, con lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần, con lạy Quan Đương niên, con kính lạy các Tôn thần bản xứ. 

Tín chủ con là… Ngụ tại…

Hôm nay là ngày… tháng… năm… Là ngày lành tháng tốt, tín chủ con sắm sửa lễ vật có trầu cau, hoa quả với nén hương dâng lên các ngài bẩm báo: Nhà tín chủ con ngụ tại… muốn sửa chữa lại nơi cư ngụ cho con cháu. Hôm nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo các vị thần linh cho phép tín chủ con được sửa chữa.

Tín chủ con thành tâm mời ngài Kim Niên Đường Thái tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Định phúc Táo Quân, các ngài Địa chúa Long Mạch Tôn thần và tất cả các vị Thần cai quản khu vực này tới chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ lộc, ban phước cho chúng con mọi chuyện được diễn ra suôn sẻ, công việc hanh thông, chủ thợ bình an, âm phù dương trợ, sở nguyện tòng tâm.

Con cũng kính mong các vị Tiền Chủ, Hậu Chủ và Hương Linh, cô hồn quanh khu vực này tới dùng bữa thụ hưởng lễ vật, phù hộ đội trì cho tín chủ con công việc sửa chữa thuận lợi cũng như cầu bình an cho tất cả mọi người.

Chúng con xin cúi mình trước án, mong được phù hộ.

Con nam mô a di Đà Phật

Con nam mô a di Đà Phật

Con nam mô a di Đà Phật

>>> Xem thêm: Tham khảo địa chỉ mua bàn thờ thần tài giá rẻ chất lượng tại Hà Nội

Cần lưu ý những gì khi sửa nhà

Lưu ý khi mua đồ cúng

Khi sửa nhà, bước quan trọng đầu tiên là đi mua đồ cúng bái. Khi mua đồ cúng, gia chủ cần chú ý những điều sau:

– Lựa chọn thực phẩm tươi và sạch sẽ.

– Không nên trả giá đồ đạc khi mua.

– Nếu có hãy dùng những sản vật quê hương có sẵn trong gia đình.

– Sau khi cúng xong hãy thụ lộc để đảm bảo công việc diễn ra thuận lợi.

Lưu ý ngày giờ

Khi sửa nhà quan trọng nhất là phải xem ngày giờ sửa nhà, xác định xem ngày nào có ngũ hành hợp nhất với gia chủ mới được tiến hành thi công. Xem ngày để tránh được những ngày xấu như ngày hắc đạo hay ngày nguyệt kỵ.

Nếu trong tháng hoặc trong năm đó không thể chọn được ngày đẹp cho gia chủ mà cần phải sửa gấp thì phải đi mượn người hợp tuổi về để tiến hành lễ, khi tiến hành lễ thì gia chủ phải né đi chỗ khác. Dân gian nói rằng ngày làm lễ mà có mưa nhỏ thì sẽ có nhiều lộc hơn cho gia chủ.

Sau khi chọn được ngày thì việc tiếp theo là phải xem giờ nào tốt. Chọn đúng giờ hoàng đạo thì công việc sẽ suôn sẻ, còn nếu không thì sẽ không thể xác định được hậu quả bởi tu sửa nhà cửa là việc lớn trong gia đình.

Cần lưu ý những gì khi sửa nhà
Cần lưu ý những gì khi sửa nhà

Lưu ý về độ tuổi của gia chủ

Độ tuổi của gia chủ có hợp với ngày tu sửa của ngôi nhà không là một việc cực kỳ quan trọng. Để sửa chữa được nhà cửa thì gia chủ cần phải chú ý tránh các năm tuổi, năm hạn hoặc năm mệnh xung khắc với tuổi của mình để công việc tránh được những rủi ro không thể lường trước.

Ngoài ra gia chủ nên tránh tháng 7 âm lịch vì theo tín ngưỡng dân gian tháng 7 là tháng cô hồn. Thời gian này cửa quỷ môn quan sẽ được mở ra để các linh hồn trở về trần thế. Để tránh bị quấy nhiễu ảnh hưởng đến tiến độ thi công và sức khỏe của gia chủ thì nên tránh những ngày trong tháng này.

>>> Xem thêm: Văn khấn tạ đất – Lưu ý không phải ai cũng biết!

Lưu ý khi làm lễ cúng sửa nhà

Khi làm lễ cúng sửa nhà, gia chủ hoặc người đứng lễ phải ăn mặc trang nghiêm, chỉnh tề với tâm ý thành khẩn, trung thực đốt nén hương bắt đầu đọc văn khấn.

Sau khi đợi nén hương cháy xong thì gia chủ tiến hành hóa vàng và rải muối gạo ở xung quanh trước khi động thổ bắt đầu thi công xây dựng.

Cần phải đặc biệt nghiêm túc và thành khẩn khi hành lễ vì lễ cúng sửa nhà này cực kỳ quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của gia chủ và người thân trong gia đình. Nếu xảy ra sai sót gì thì chính những người trong gia đình sẽ phải gánh chịu hậu quả nghiêm trọng.

Khi bài trí mâm lễ cúng thì tất cả đồ vật phải được để cùng trong một chiếc mâm và để lên bàn, đặt bàn ở vị trí giữa nơi muốn sửa chữa.

Những thứ cần chuẩn bị khi sửa nhà
Những thứ cần chuẩn bị khi sửa nhà

Những thứ cần chuẩn bị khi sửa nhà

Khi sửa nhà cần phải chuẩn bị đầy đủ đồ lễ như: gà trống luộc, thịt lợn, tôm và trứng vịt luộc, một đĩa đồ nếp (xôi hoặc bánh chưng), bát gạo, nước và một bát muối, rượu trẳng, 5 thanh oản, bao thuốc, lạng chè, 5 miếng trầu cau.

Về tiền vàng thì cần chuẩn bị: Hoa, 5 lễ vàng tiền, một bộ quần áo Quan Thần Linh, mũ, hia tất cả màu đỏ, và kiếm trắng.

Trên đây là những lưu ý của chúng tôi khi tiến hành đọc văn khấn sửa nhà. Hy vọng nó giúp ích cho quý vị khi sửa sang lại nhà cửa.

Hãy liên hệ ngay với banthothinhvuong.vn để được tư vấn mua hàng và giải đáp thắc mắc một cách chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *