Văn khấn Thần tài hàng ngày rước tài lộc về nhà

Văn khấn Thần tài hàng ngày rước tài lộc về nhà

Thần tài là một vị Thần giúp cai quản, trông coi và đem tới tiền bạc, may mắn trong kinh doanh cho các gia đình. Chính vì vậy mà việc cúng Thần tài hằng ngày từ lâu đã trở thành tục lệ, một việc làm quan trọng với những người làm ăn buôn bán. Tại các gia đình làm ăn, kinh doanh buôn bán đều có bàn thờ riêng cho ông Thần tài. Ngoài những ngày như mùng 10 tháng Giêng, ngày Rằm…thì họ đều tiến hành cúng Thần tài hằng ngày để cầu mong cho việc làm ăn, kinh doanh, buôn bán được thuận lợi, phát đạt. Dưới đây là bài văn khấn Thần tài hàng ngày rước tài rước lộc về nhà, mời các bạn tham khảo.

Tham khảo thêm:

1. Ý nghĩa của việc thờ cúng Thần tài hàng ngày

Theo truyền thuyết dân gian truyền lại thì Thần tài là vị thần có nhiệm vụ cai quản những công việc liên quan đến tiền bạc của cải, tài lộc và may mắn. Vì vậy, nhiều gia đình, đặc biệt là những người làm kinh doanh buôn bán đều lập bàn thờ thờ cúng Thần tài với mong muốn có thật nhiều tiền bạc, của cải, cuộc sống sung túc, vạn sự hanh thông.

Tại Việt Nam có truyền thống làm lễ cúng bái gia tiên, gia thần để cầu xin cho mọi người trong gia đình luôn được khỏe mạnh, bình ăn, may mắn và thành đạt vào các dịp như ngày mùng 10 tháng Giêng, ngày rằm, mùng 1 hàng tháng…Nhưng để được ông Thần tài phù hộ, độ trì tốt nhất thì gia chủ nên thành tâm cúng bái Thần tài Thổ địa hàng ngày để cầu may mắn, tài lộc, chứ không phải chờ đến ngày lễ mới làm. Càng nhiều lòng thành thì phúc đức càng viên mãn, tròn đầy.

2. Chuẩn bị lễ cúng Thần tài hàng ngày

Để nghi lễ cúng Thần tài được chu đáo, chuẩn chỉnh nhất thì điều đầu tiên gia chủ cần làm là phải lau dọn cho bàn thờ Thần tài, Thổ địa luôn ngăn nắp, sạch sẽ vì người ta tin rằng làm như thế thì làm ăn kinh doanh mới phát tài, phát lộc. Sắm lễ hàng ngày thì gia chủ không cần phải quá cầu kỳ, hào nhoáng mà chỉ cần chuẩn bị hoa quả, bánh kẹo hoặc đồ chay để cúng, không cần mâm cao cỗ đầy như các ngày vía Thần Tài. Dâng lễ vật cúng là tượng trưng cho lòng thành tâm, kính trọng cũng như tạ ơn của gia chủ tới các vị thần đã phù hộ độ trì cho gia đình.

Lễ cúng Thần tài hàng ngày
Lễ cúng Thần tài hàng ngày

Ngoài ra, gia chủ cũng cần chuẩn bị thêm một khay vàng giấy, một bình hoa tươi, nhang, hai bên bát hương đồng thì đặt 2 cần đèn nhỏ hoặc đôi chân nến, một khay 5 chén gồm 3 chén nước và 2 chén rượu. Riêng với hoa thì nên chuẩn bị hoa tươi, có nụ, có hương thơm càng tốt.

3. Cách thực hiện lễ cúng Thần tài hàng ngày

Thờ cúng Thần tài không phải là công việc yêu cầu sự phức tạp, cầu kỳ và tỉ mỉ. Vì vậy, hàng ngày, gia chủ chỉ cần đặt một hộp bánh nhỏ, hoa tươi, đĩa trái cây tươi cùng chén nước là được. Bên cạnh đó, để việc thờ cúng cần đảm bảo tính linh thiêng và lòng thành kính nên gia chủ cần lưu ý những điều sau:

+ Hàng ngày, gia chủ chỉ nên thắp nhang 2 lần vào 2 thời điểm là 6h – 7h sáng và 6h – 7h giờ tối, mỗi lần chỉ nên đốt 5 cây nhang.

+ Khi đốt nhang, gia chủ cần kết hợp với việc thay nước trắng và nước ở trong lọ hoa đã để từ ngày hôm trước.

+ Theo định kỳ hàng tháng, gia chủ nên vệ sinh, lau dọn bàn thờ sạch sẽ và tắm cho Thần tài vào những ngày cuối tháng hoặc vào những ngày 14 âm lịch hàng tháng. Lưu ý việc tắm rửa cho Thần tài không được làm qua loa mà sẽ được thực hiện bằng nước lá bưởi và rượu pha cùng với nước.

+ Sau khi tắm, gia chủ nên sử dụng một chiếc khăn riêng sạch sẽ để lau cho ông Thần tài. Lưu ý chiếc khăn này không nên dùng vào những việc khác với những mục đích khác nữa, như vậy sẽ mất linh.

4. Bài văn khấn Thần tài hàng ngày rước tài lộc, may mắn

Sau khi đã chuẩn bị các đồ thờ cúng cần thiết đầy đủ thì gia chủ thắp hương rồi đọc bài văn khấn Thần tài hàng ngày bên dưới đây với lòng thành tâm nhất.

Bài văn khấn Thần tài hàng ngày rước tài lộc, may mắn
Bài văn khấn Thần tài hàng ngày rước tài lộc, may mắn

Bài cúng Thần tài hàng ngày rước nhiều tài lộc, may mắn:

“Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy 9 phương Trời, 10  phương Chư Phật, Chư phật 10 phương

Con kính lạy Ngài Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần

Con kính lạy ngài Đông trù tư mệnh táo phủ Thần quân

Con kính lạy ngày Gia Môn Thổ Phủ, Thổ Chủ Tài Thần

Con kính lạy các ngài Thần Tài vị tiền

Con kính lạy Tiền Hậu địa chủ chư vị linh thần

Con kính lạy Bản xứ Thổ Địa Phúc Đức Chính thần

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong khu vực này.

Con tên là ………niên canh ……tuổi…..

Ngụ tại: Số…… đường ……quận ……tỉnh (thành phố) .…..Việt Nam.

Là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty): …………………………… Kinh doanh.

Hôm nay là ngày…. tháng…. năm…. âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện một mâm quả cùng hương hoa, các lễ vật, kim ngân, thuốc lá, rượu trắng và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị.

 Cúi xin Thần Tài thương xót chúng con, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì gia đình chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, âm phù dương trợ, đắc ngộ quý nhân, thương mại hanh thông, lộc tài tăng tiến, khách xa dẫn đến, khách gần dẫn lại, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.”

Nếu gia chủ cúng Thần tài tại cửa hàng, công ty hay văn phòng hàng ngày thì khi đọc xong bài văn khấn Thần tài, Thổ địa hàng ngày ở trên thì nguyện thêm:

“Con thành tâm cầu xin các ngài phù hộ cho:…………………………. nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, hợp đồng đôi bên được hanh thông, đạt kết quả cao như ý nguyện để chúng con có tài có lộc, có ngân có xuyến, trước lo việc âm công phúc đức, sau gánh việc gia trung, để (cửa hàng, công ty,….) ngày càng phát triển.

 Chúng con lễ bạc tâm thành, giải tấm lòng thành, kính mong chứng giám!

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)”

5. Một số lưu ý quan trọng khi cúng Thần tài hàng ngày

Hoa và trái cây dùng trên bàn thờ Thần tài phải là hoa quả tươi, tuyệt đối không dùng hoa hay trái cây giả. Không để cho hoa quả héo úa hư hỏng trên bàn thờ vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến công việc làm ăn kinh doanh của công ty, cửa hàng.

Phải luôn giữ cho bàn thờ luôn sạch sẽ, gọn gàng. Khi lau dọn bàn thờ gia chủ phải cẩn thận và tuyệt đối không được tự ý xê dịch bát hương thờ cúng.

Vào những ngày mưa to, gia chủ có thể đặt tượng ông Thần tài, Thổ địa vào chậu rồi đưa ra tắm mưa ở ngoài tầm 15 phút và sau đó đưa vào nhà lau khô bằng khăn sạch và xịt nước thơm, lúc này khi thắp hương cầu khấn sẽ rất linh thiêng.

Sau khi thắp hương Thần tài xong thì phải để người trong nhà thụ lộc chứ tuyệt đối không được bỏ đi hoặc chia cho người ngoài ăn như vậy để tránh mất hết phúc khí.

Đối với người thực hiện đọc bài văn khấn Thần tài hàng ngày càng thành tâm, lương thiện, càng dễ gần, vui vẻ xởi lởi thì gia chủ lại càng gặp nhiều may mắn, buôn may bán đắt, phát tài phát lộc, thăng quan tiến chức.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ hữu ích của banthothinhvuong trên đây đã giúp cho quý gia chủ có cách cúng bái Thần tài đúng chuẩn nhận nhiều tài lộc. Hãy lưu ngày bài văn khấn Thần tài hàng ngày ở trên để thực hiện cầu khấn hàng ngày cầu mong tiền bạc luôn đầy túi, cuộc sống thanh thản vạn sự được như ý nguyện.

Tham khảo thêm: