Tìm hiểu về bát hương đồng và những ý nghĩa tâm linh riêng

Tìm hiểu về bát hương đồng và những ý nghĩa tâm linh riêng
Bát hương đồng và những ý nghĩa tâm linh riêng rất được quan tâm. Hình ảnh bát hương đồng trên bàn thờ đã rất quen thuộc, mang đến cảm giác trang trọng và linh thiêng cho không gian thờ cúng.

Bát hương đồng và những ý nghĩa tâm linh riêng rất được quan tâm. Hình ảnh bát hương đồng trên bàn thờ đã rất quen thuộc, mang đến cảm giác trang trọng và linh thiêng cho không gian thờ cúng. Bát hương đồng có ý nghĩa như thế nào, công dụng ra sao, tham khảo ngay bài viết này của Phong thủy Thịnh Vượng

Lợi ích, công dụng bát hương đồng

Bàn thờ không thể thiếu được bát hương đồng, sản phẩm này dùng để cắm và giữ chân nhang trên bàn thờ. Hai hình dạng phổ biến nhất của bát hương đồng là hình trụ và hình tròn. Bát hương đồng thường được dùng trên bàn thờ thần phật và bàn thờ gia tiên. Bởi vậy bát hương đồng và những ý nghĩa tâm linh riêng rất được quan tâm. 

Tìm hiểu về bát hương đồng và những ý nghĩa tâm linh riêng
Tìm hiểu về bát hương đồng và những ý nghĩa tâm linh riêng

Có nên sử dụng bát hương đồng hay không?

Theo tâm linh phong thủy thì nên chọn bát hương đồng cho gia chủ mệnh thủy hay mệnh kim. Và để những yếu tố ngũ hành trên bàn thờ được đảm bảo thì có thể thay yếu tố thổ – bát hương gốm sứ thành bình hoa gốm sứ để giúp cân bằng ngũ hành. 

Bát hương đồng còn đặc biệt được yêu thích vì độ bền cao, không sứt mẻ, chất liệu đồng để lâu ngày sẽ xuống màu và càng lâu đời thì sẽ có giá trị càng cao. Bát hương đồng với những hoa văn tinh xảo cùng nhiều hình dáng như hình tròn, hình trụ hay bát hương có hình quai rồng ấn tượng. Bởi vậy nên bát hương đồng sẽ thường được yêu thích sử dụng hơn chất liệu gốm sứ. 

>>>Xem thêm: Bát hương bản mệnh là gì?

Giải đáp bát hương đồng và những ý nghĩa tâm linh riêng

Bát hương đồng trên bàn thờ có những họa tiết trang trí riêng biệt, ấn tượng. Những họa tiết này được thiết kế với những ý nghĩa riêng.

Ý nghĩa hoa tiết “Song long chầu nguyệt”

Đây được biết đến là hình ảnh nổi bật, họa tiết biểu tượng cho văn hóa Đông Á với hình ảnh rồng dũng mãnh. Hình ảnh này được chạm khắc ấn tượng không chỉ trên bát hương đồng, trên ngai vàng hay cung điện mà cả trên những bộ long bào của vua chúa thời xưa.

Tìm hiểu về bát hương đồng và những ý nghĩa tâm linh riêng
Tìm hiểu về bát hương đồng và những ý nghĩa tâm linh riêng

Hình ảnh rồng trên bát hương đồng được biết tới là long khí sinh lực của toàn vũ trụ. Rồng được quan niệm tạo nên thần mạch và mang đến sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

Rồng trên bát hương đồng thể hiện được sự dũng mãnh, oai phong, khí thế hiên ngang giữa trời đất. Rồng cũng là kết tinh văn hóa phương Đông, là hình ảnh thẩm mỹ hoàn hảo, thể hiện sự sáng tạo của văn hóa đúc đồng Việt Nam.

Bát hương đồng với họa tiết hoa sen ý nghĩa

Bát hương đồng còn hay được chạm khắc một cách tinh tế hình ảnh hoa sen, biểu tượng của Phật giáo. Hoa sen mang đến những ý nghĩa về sự trong trắng và thuần khiết, nhẹ nhàng. 

Hình ảnh hoa sen trên bát hương mang ý nghĩa xua đi điều xui xẻo, không may, hóa giải những điều dữ để chỉ còn lại những may mắn và tốt lành cho cả gia đình. Chính những họa tiết tinh tế trên bát hương đồng như hoa sen, hình ảnh rồng mang đến sự khác biệt và linh thiêng cho bát hương đồng. 

Như vậy bát hương đồng mang những ý nghĩa đem đến may mắn, hóa giải điều chẳng lành, mang đến sự thịnh vượng cho gia chủ khi sử dụng trên bàn thờ gia tiên, thần phật gia đình. 

Hướng dẫn cách vệ sinh bát hương đồng

Bàn thờ, bát hương đồng là vật linh thiêng cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, không có bụi bẩn. Như vậy không gian thờ mới đảm bảo phong thủy, không gian thờ cúng được trang hoàng. Để vệ sinh bát hương đồng đúng cách, gia chủ cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

  • Sử dụng khăn lau sạch riêng, dụng cụ riêng chuyên dụng để vệ sinh bát hương và bàn thờ. Bụi bẩn xung quanh bát hương cần được loại bỏ, lau chùi để làm sạch không gian hương khói, bàn thờ.
  • Sử dụng rượu, gừng để thực hiện lau chùi bàn thờ, bát hương đồng làm sạch an toàn và hiệu quả. 
  • Thực hiện nhổ và tỉa chân nhang trên bát hương đồng  cần chọn ngày tốt, điều này theo tâm linh phong thủy ảnh hưởng đến vấn đề hương khói gia tiên. 
  • Không gian bàn thờ, bát hương đồng cần được vệ sinh đúng cách để đảm bảo yếu tố tâm linh phong thủy. Đây là điều quan trọng cần nhớ của các hộ gia đình. 
Tìm hiểu về bát hương đồng và những ý nghĩa tâm linh riêng
Tìm hiểu về bát hương đồng và những ý nghĩa tâm linh riêng

Địa chi bán bát hương đồng chất lượng, uy tín với giá tốt

Phong Thủy Thịnh Vượng cung cấp bát hương chất liệu đồng, gốm sứ cao cấp với giá tốt cho khách hàng. Bát hương đồng là sản phẩm được ưa chuộng và luôn có mức giá hợp lý tại Phong thủy Thịnh Vượng. Chúng tôi cũng cung cấp rất nhiều kiểu mẫu bát hương đồng đẹp mắt để khách hàng lựa chọn. Để nhận được tư vấn thêm về bát hương đồng và những ý nghĩa tâm linh riêng, mua sản phẩm liên hệ với chúng tôi qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *