Hiển thị 1–16 của 115 kết quả

Bàn Thờ Thần Tài

⭐️179+ MẪU BÀN THỜ THẦN TÀI – BÀN THỜ THỔ ĐỊA ĐẸP – BÁN TOÀN QUỐC [ GIÚP GIA CHỦ MANG TÀI LỘC VÀ MAY MẮN]


⭐️BAN ÔNG THẦN TÀI - Ý NGHĨA, VỊ TRÍ, BÀI TRÍ, KÍCH THƯỚC, SAI LẦM KHI ĐẶT BÀN THỜ CHI TIẾT

Ban ông Thần Tài và ông Thổ Địa không thể thiếu trong bất cứ gia đình nào, đặc biệt là hộ gia đình kinh doanh hay buôn bán, làm ăn...Tuy nhiên không phải ai cũng biết tất tần tật về bàn thờ ông Thần Tài và ông Thổ Địa.  Hãy cùng Bàn thờ thịnh vượng cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Giải thích ý nghĩa của bàn thờ ông Thổ Địa và ông Thần Tài 

Ông Thổ Địa là ai?

Tên gọi khác của ông Thổ Địa là ông Địa, ông Thổ Công là người cai quản một vùng đất nào đó. Ông được coi như vị thần có thể cai quản đất đai trong gia đình. 

Ông Thần Tài là ai?

Theo văn hóa tín ngưỡng của các nước phương Đông thì ông thần Tài được coi là một vị thần. Ông trông coi tiền tài cho gia đình, đồng thời mang lại may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. 
> Xem thêm danh mục bàn thờ thần Tài đẹp nhất: Tại đây
Tượng ông thần tài đá đẹp SP001485
Tượng ông thần tài đá đẹp SP001485

Tại sao cần phải bài trí bàn thờ của ông Thần Tài và ông Thổ Địa trong gia đình?

Phong thủy của người phương Đông cho rằng việc cúng ông Thần Tài sẽ giúp đem lại nhiều may mắn và tài lộc. Bởi vì ông là người trông coi tiền bạc, tài sản, của cải nên sẽ giúp công việc làm ăn của gia đình thêm khấm khá, phát đạt, gặp nhiều may mắn, thịnh vượng.  Trong khi cúng ông Thổ Địa thì sẽ giúp gia đình gặp nhiều bình an, yên bình, cuộc sống ấm no. Bởi vì ông Địa sẽ là vị thần hộ mệnh giúp cai quản đất đai và nhà cửa, tránh các thế lực khác xâm phạm vào. Từ đó, theo ý nghĩa lớn hơn, ông Địa sẽ giúp quốc thái dân an, giữ đất giữ nước trước mọi thế lực xâm phạm từ bên ngoài, trong đó có cả thế lực tâm linh. 
Nơi bántượng thần tài ông địa bằng đá ở đâu SP001479
Nơi bántượng thần tài ông địa bằng đá ở đâu SP001479

Ai là người cần phải lập bàn thờ ông Địa và Thần Tài?

Mỗi vùng miền khác nhau thì quan niệm về việc lập ban tho ong than tai không giống nhau. Do đó việc lập bàn thờ không hề tuân theo một quy định cụ thể nào cả.  Theo đó miền Bắc sẽ lập bàn thờ thần tài cho cửa hàng hoặc công ty nếu làm việc tại gia hoặc rất phù hợp với một số hộ kinh doanh gia đình.  Nếu các hộ gia đình không kinh doanh thì cũng có thể lập bàn thờ gia tiên một cách bình thường nên cũng có thể cúng thần Tài vào những ngày lễ bình thường đều được.  Ở miền Nam thì phong tục có đôi phần khác vì quan niệm ông Địa và Thần Tài thì không thể thiếu trong bất cứ hộ gia đình nào.  Đặc biệt nếu thiếu bàn thờ thần Tài trong các nhà riêng, nhà xưởng hay công ty,...được coi là một điều đố kỵ. 
>> Xem thêm: Bàn thờ thần Tài ba mái gỗ Pơ Mu sứ sen nổi 3TMPM01SN – K
Tượng thần tài bằng đá
Tượng thần tài thổ địa bằng đá

Vị trí đặt bàn thờ ông Thần Tài và ông Thổ Địa 

Chọn vị trí bàn đặt bàn ông Thần Tài và ông Thổ Địa phải phù hợp 

Theo phong thủy và quan niệm dân gian thì nên đặt bàn thờ của hai vị thần này ở dưới đất hoặc ở trong một góc nhà. Dù vậy, góc nhà mà bạn chọn cũng không nên quá chật, quá hẹp hay thiếu sinh khí. Mà nên chọn góc nhà có tầm nhìn thoáng, có sinh khí. Theo đó người ta ưu tiên đặt ban thờ ông thần tài và Thổ Địa cùng với hướng tốt cho gia chủ.  Tốt nhất là bạn nên đặt bàn thờ ở ngay phòng khách, ngay gần cửa chính. Bạn nên đặt bàn thờ ngay cạnh lối vào, vị trí đẹp nhất là một góc 90 độ so với cửa chính. Đây được coi là vị trí rất đẹp, vượng và đem lại nhiều tài lộc nhất cho căn nhà. 
Kích thước bàn thờ ông địa thần tài chuẩn nhất BMDG48
Kích thước bàn thờ ông địa thần tài chuẩn nhất BMDG48

Kiêng kỵ khi đặt vị trí ban thờ cho Thần Tài và Thổ Địa 

Đặc biệt tránh đặt bàn thờ ông Thần Tài và Thổ Địa ngay bên dưới cầu thang là không tốt. Đằng sau của bàn thờ là tường nhà thì càng tốt, nó được coi như một điểm tựa.  Tránh xa những nơi âm u, tối tăm, ẩm ướt sẽ không tốt, ảnh hưởng xấu đến con đường làm ăn, tài lộc và may mắn của gia chủ.  Bạn nên tránh đặt bàn thờ dưới ra thiết bị ví dụ như loa, đài, tranh, ảnh hay quạt, điều hòa. Những gia đình nào ở chung cư thì không nên đặt bàn thờ ở ngay phía dưới hoặc phía trên của ống dẫn nước thải vì nơi đây chứa rất nhiều ô uế và tà khí thực sự không tốt.  Bạn cũng nên đặt vị trí của ban thờ xa nhà tắm, nhà vệ sinh vì theo phong thủy, nơi đây rất bẩn, vốn không sạch sẽ. Để đảm bảo sự trang nghiêm, linh thiêng và tôn nghiêm cho bàn thờ.  Tuyệt đối không đặt ban thờ ngay cạnh nhà bếp thì có thể gây khả năng cháy nổ cao lại dễ bị dính nước, mùi của thức ăn bám vào sẽ gây ảnh hưởng đến phong thủy của bàn thờ. 
>> Xem thêm: Địa chỉ bán bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa giá rẻ chất lượng 
Kích thước bàn thờ thần tài chuẩn là bao nhiêu DDSM41
Kích thước bàn thờ thần tài chuẩn là bao nhiêu DDSM41

Chọn hướng đặt bàn thờ ông Thần Tài và Thổ Địa sao cho hợp lý?

Một vị trí được coi là đẹp nhất sẽ có thể bao quát được toàn bộ cửa chính của ngôi nhà, tại đây mọi hoạt động vào ra của gia đình sẽ được theo dõi cụ thể nhất.  Có hai cách để chọn hướng bàn thờ, thứ nhất là chọn theo hướng tốt của gia chủ và thứ hai là theo hướng đón vượng khí, tài lộc vào nhà.  Bạn hoàn toàn có thể dùng la bàn để xác định hướng đặt bàn thờ sao cho chuẩn nhất thay vì ước lượng. Việc xác định rõ các cung may mắn để chọn hướng như Thiên Lộc, Quý Nhân là vô cùng quan trọng, quyết định tài lộc đến với gia đình bạn như thế nào.  Trong đó:  Cung Thiên Lộc thuận với hướng Đông Nam sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, tiền tài như nước, kinh tế phát triển, kinh doanh gặp nhiều may mắn.  Cung Quý Nhân thì thuận với hướng Tây Bắc có thể giúp gia chủ luôn gặp nhiều điều tốt, may mắn, tích cực, được nhiều người giúp đỡ, quý nhân phù trợ. 
Bộ Ban Thờ Thần Tài 3 Tầng PơMu 48 Xanh Nổi
Bộ Ban Thờ Thần Tài 3 Tầng PơMu 48 Xanh Nổi

Bài trí bàn thờ ông Địa và ông Thần Tài sao cho đúng cách?

Việc bài trí bàn thờ cho hai vị thần trên không phải ai cũng biết làm, vậy nên chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từng bước một. 

Sắp xếp vị trí bên trong bàn thờ 

Bên trong cùng của bàn thờ được đặt tấm bài vị, còn bên trái thì sẽ đặt ông Thần Tài, bên phải đặt ban ông dia. Giữa hai vị thần bạn cần đặt một hũ gạo, 1 hũ muối và 1 hũ nước. Đặc biệt, bát nhang được để ở giữa hai ông. 

Sắp xếp các đồ vật khác trên bàn thờ 

Việc trang trí hoa cho bàn thờ Thần Tài là không thể thiếu xong chúng thường được ưu tiên đặt phía bên phải. Một số loại hoa được yêu thích như hoa đồng tiền hay hoa hướng dương. Sẽ có thêm một đĩa hoa quả được sắp xếp vào phía bên trái.  Theo phong thủy, cần có 5 chén nước xếp theo hình chữ thập tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành.  Ngoài ra bạn cũng có thể trưng thêm ông ngậm tiền để sáng thì quay ra phía bên ngoài và tối thì quay vào bên trong. 
Bàn thờ thần tài mái chùa gỗ pơmu

Chú ý dọn dẹp vệ sinh bàn thờ Thần Tài và Thổ Địa thường xuyên 

Đây là công việc quan trọng và cần được chú ý dọn dẹp thường xuyên, đảm bảo bàn thờ sạch sẽ, không có bụi hay rác, có mùi. Người ta cho rằng bàn thờ ông Địa cần phải sạch sẽ thì mới có thể đem lại chất lượng, tiền tài, may mắn, thịnh vượng và lộc lá cho gia chủ và những thành viên trong gia đình. 

Chất liệu và kích thước bàn thờ thần Tài đạt tiêu chuẩn 

Chất liệu của bàn thờ Thần Tài có độ bền hoàn hảo 

Hầu hết bàn ông thần tài đều được làm từ chất liệu gỗ nên có thể đảm bảo sự sang trọng và tôn nghiêm cho không gian. Trong đó phổ biến nhất là gỗ xoan đào, gỗ lim hay gỗ trắc là được sử dụng nhiều nhất.  Các loại gỗ này có độ bền rất tốt, hoàn toàn không bị mối mọt hay sâu hại phá hoại nên có thể sử dụng hàng chục năm mà không bị làm sao. Vậy nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng gỗ. 

Kích thước bàn thờ đạt tiêu chuẩn 

Kích thước bàn thờ thường là được đo theo chiều sâu hay chiều rộng để chuẩn nhất. Sâu 48cm thì được tượng trưng cho Thiên Đức, còn sâu 49,5cm và rộng 81cm thì biểu trưng cho Hỷ Sự và may mắn, tốt đẹp và vương giả.   Sâu 56cm và rộng 95cm thể hiện cho Tài Vượng, tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ.  Bàn thờ sâu 62cm thì tượng trưng cho sự đỗ đạt và thành công của gia chủ. Còn nếu bàn thờ rộng 107cm thì tượng trưng cho Quý Tử. Dựa vào từng ý nghĩa bạn có thể chọn ra bàn thờ với chiều rộng sao cho phù hợp nhất.  Bộ Bàn Thờ Thần Tài Mái Chùa 36 Trắng Đẹp

Lưu ý sai lầm trong cách bài trí bàn thờ ông Địa và ông Thần Tài 

Đương nhiên sẽ không thể tránh khỏi những sai lầm trong quá trình bài trí bàn thờ, nên bạn cần hết sức cẩn thận và để ý. 

Cẩn thận khi lau bát hương 

Tuyệt đối không nên lau sạch sẽ bát hương vì như vậy là không tốt, cả hai ông Thần bạn cũng không nên lau quá kỹ, quá sạch. Vì nếu lau quá sạch thì sẽ bị coi là mất hết thịnh vượng, tài lộc còn vương trên các ông thần.  Chú ý khi chọn vị trí đặt bát hương cần phù hợp, không được đặt bát hương linh tinh. Bạn cần đảm bảo không gian đặt bát hương cần sạch sẽ, tránh xa các đồ dễ cháy có thể gây ra nguy hiểm. 

Rước bàn thờ ông Địa và Thần Tài theo đúng phong tục 

Nhiều người thỉnh bàn thờ của hai ông không theo đúng phong tục nên sẽ dẫn đến một số điều không mong muốn. Do đó quá trình thỉnh phải nghiêm túc, thực hiện theo đúng quy trình, quy định theo phong thủy. Nếu gia chủ thỉnh mà sơ xài, không nghiêm túc thì sẽ dẫn đến không tốt, mất đường làm ăn, mất lộc và tiền tài.  Một số bàn thờ không có ông cóc hoặc đặt vị trí của ông cóc không đúng nên rất dễ gây sai lầm. Bạn nên chú ý để đặt vị trí của ông cóc đúng và phù hợp. 
Bộ bàn thờ thần tài mái chùa gỗ pơmu
Bộ bàn thờ thần tài mái chùa gỗ pơmu

Tìm hiểu thêm về các mẫu bàn ông thần tài ngay tại Hà Nội 

Bàn thờ thịnh vượng là một trong các đơn vị đi tiên phong trong việc cung cấp các mẫu bàn thờ thần tài, đỉnh đồng, bát hương bát tràng, tượng phật, tủ thờ, tượng thờ, thiết kế không gian thờ hàng đầu tại Việt Nam.  Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi thông tin và giải đáp thắc mắc 24/24. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ:  Địa chỉ: 211 Bạch Mai, Hà Nội SĐT: 096 3889 211