Hiển thị 1–16 của 66 kết quả

Đồ Thờ Ban Thần Tài
Chỉ từ: 2.050.000VNĐ
Chỉ từ: 780.000VNĐ
Chỉ từ: 1.280.000VNĐ
Chỉ từ: 1.280.000VNĐ
Chỉ từ: 4.650.000VNĐ
Chỉ từ: 1.880.000VNĐ
Chỉ từ: 1.850.000VNĐ
Chỉ từ: 1.850.000VNĐ
Chỉ từ: 1.650.000VNĐ
Chỉ từ: 1.650.000VNĐ
Chỉ từ: 5.590.000VNĐ
Chỉ từ: 2.800.000VNĐ
Chỉ từ: 2.600.000VNĐ
Chỉ từ: 2.350.000VNĐ

Đồ Thờ Thần Tài - Những Điều Lưu Ý Khi Mua Đồ Thờ

Chính xác thì đồ thờ thần tài là gì? Nhiều gia đình làm ăn, buôn bán, kinh doanh thường xuyên đặt bàn thờ thần tài để cầu may mắn, giàu sang, buôn bán thuận lợi. Tuy nhiên, để những phúc khí này thêm mạnh mẽ thì bàn thờ phải được bài trí hợp lý. Ban thờ thần tài nên đặt như thế nào? Kích thước bàn thờ thần tài phú quý như thế nào? Trong bài viết này, hãy cùng Bàn Thờ Thịnh Vượng tìm hiểu nhé!

Bàn thờ thần tài gồm những lễ vật gì là đúng nhất?

Nếu bạn có mong muốn và nhu cầu thờ Thần Tài để phù hộ cho con đường làm ăn kinh doanh của mình. Tuy nhiên, bạn không biết một bàn thờ thần tài bao nhiêu tiền hay những vật phẩm phong thủy bàn thờ thần tài có những lễ vật gì? Sự thật là ngay cả những người lâu năm hoặc có kinh nghiệm cũng không thể biết hết được điều này.  Đây là một nét đẹp văn hóa ở chỗ, thói quen thờ cúng thần tài cũng nhằm mục đích thông đạt mong muốn được thuận lợi, may mắn trong công việc làm ăn, kinh doanh, về nhà cửa,…. Bạn có thể tìm thấy nhiều lễ vật nhất định phải có trên bàn thờ Thần Tài, bao gồm: Tượng Thần Tài, Ông Địa, Phật Di Lặc, Hũ gạo, Muối, Nước, Bát hương, … Có quá nhiều lễ vật như vậy, nên rất khó để nhớ được. Bàn thờ Thịnh Vượng sẽ giúp bạn ghi nhớ bằng cách liệt kê ra những lễ vật nhất định phải có trên bàn thờ thần tài đẹp >>> Xem thêm: Mua bàn thờ thần tài giá tốt

Các lễ vật nên đặt trên bàn thờ thần tài

Tượng Thần Tài - Thổ Địa

Người ta thường thờ Thần Tài và Ông Địa cùng nhau vì một vị mang lại may mắn và tài lộc, vị kia cai quản đất đai và mang lại bình an. Do đó, chúng ta thường đặt tượng Thần Tài và tượng Ông Địa cạnh nhau trên bàn thờ thần tài. Tượng Thần Tài là một người đàn ông lớn tuổi ngồi trên ngai, râu tóc bạc trắng, mặc áo gấm, thắt lưng ngọc, một tay cầm trượng, tay kia cầm những thỏi vàng. Tượng Ông Địa mô tả một cụ già, bụng phệ, một tay cầm quạt, tay kia dát vàng. Khi sắp xếp vị trí tượng của hai vị thần này trên bàn thờ, lần lưu ý rằng, tượng Thần Tài sẽ ở bên phải, tượng ông Địa ở bên trái. Sắp xếp đúng vị trí ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy bàn thờ Thần Tài.

Tượng Phật Di Lặc

Trên bàn thờ thần tài có 3 ông. Ngoài Thần Tài, Ông địa thì vị còn lại chính là Phật Di Lặc.  Trên bàn thờ, gia chủ có thể đặt tượng Phật Di Lặc, tượng trưng cho việc cai quản và cấm các vị thần làm những điều khuất tất hoặc coi thường sự bảo vệ của gia đạo.
Tượng ông di lặc tại hà nội đẹp
Tượng ông di lặc tại hà nội đẹp

Bát hương - bát nhang

Đây là thành phần bắt buộc phải có đối với mọi bàn thờ, không riêng gì bàn thờ Thần Tài. Khi đặt bát hương, gia chủ phải nhờ người hướng dẫn làm các thủ tục để mang lại tài lộc, rước may mắn. Không nên di chuyển hay chạm vào bát hương trong suốt quá trình thờ cúng, vì điều này sẽ mang lại những điều không như ý, khiến tài lộc bị hao tán. Do đó, khi thờ cúng, người ta thường xuyên dùng keo để giữ chặt bát hương, tránh tác dụng lực mạnh là xê dịch bát hương - bát nhang. 

Ba hũ gạo, muối, nước đầy

Trên bàn thờ Thần Tài đẹp cần có 3 chén. 3 chén trên bàn thờ thần tài dùng gì? 3 chén này sẽ được dùng để đựng gạo, muối và nước. Đặc biệt, ba hũ gạo, muối và nước này phải luôn đầy.  Với những lệ vật này trên bàn thờ Thần tài, bạn sẽ có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Những hũ gạo, muối, nước trên bàn thờ Thần tài được trưng bày từ đầu năm đến cuối năm, biểu thị tài lộc luôn dồi dào trong cả năm.

Lọ hoa tươi

Bình hoa tươi thường được đặt bên tay phải bàn thờ Thần Tài - Ông Địa. Gia chủ không nên bày hoa giả hoặc hoa đã héo. Như thế là không tôn trọng thần linh, thần linh sẽ không phù trợ cho con đường làm ăn, ảnh hưởng đến việc buôn bán.

Đĩa trái cây ngũ quả - Mâm bồng

Để gửi gắm lòng thành, một mâm trái cây được đặt bên cạnh những lọ hoa tươi. Đĩa trái cây thường được đặt đối xứng bên tay trái, bên cạnh lọ hoa tươi.  Gia chủ nên thắp hương, thay hoa quả thường xuyên, nhất là vào các ngày mùng 1, rằm. Đặc biệt là mùng 10 âm lịch hàng năm vì được coi là ngày vía Thần Tài.

Khay xếp 5 chén nước

Trên bàn thờ thần tài thường có 5 chén đựng nước, tượng trưng cho 5 hướng và ngũ hành. 5 chén nước này mang ngụ ý cầu mong sự phát triển mạnh mẽ, sinh sôi nảy nở và giúp vận may thịnh vượng. 

Đĩa tỏi 5 củ

Trên bàn thờ Thần Tài, theo truyền thống thường trưng bày 5 củ tỏi với ý nghĩa xua đuổi tà ma, ma quỷ, không cho chúng vào nhà kẻo bị thị phi, hao tài tốn của. Do đó, người ta thường đặt đĩa 5 củ tỏi trên bàn thờ Thần tài để những vị thần có thể xua đuổi được tà ma cũng như tránh cho ma quỷ không đụng chạm đến các vị thần. 

Tô sứ đẹp nông lòng có rải hoa tươi

Tô sứ đẹp nông lòng có rải hoa tươi được trưng bày trên bàn thờ Thần tài đại biểu cho một cách tâm linh giữ tiền khỏi trôi đi. 

Tượng Thiềm Thừ - Cóc ngậm tiền

Hà Nội ở đâu bán thiềm thừ và tỳ hưu rẻ
Hà Nội ở đâu bán thiềm thừ và tỳ hưu rẻ
Thiềm Thừ là tên gọi khác của Cóc ngậm tiền. Thiềm Thừ là linh vật duy nhất chỉ đứng sau Tỳ Hưu về khả năng mang lại vượng khí cho gia chủ trong phong thủy. Ban ngày, người ta thường chưng tượng cóc ngậm đồng xu hướng ra ngoài để mang lại may mắn, hóa giải vận đen, đón tài lộc vào nhà. Ban đêm quay cóc vào trong, ngụ ý cóc vào nhà ngậm tiền vàng để mang tài lộc vào nhà.

Tượng Tỳ Hưu

Theo dân gian, Tỳ Hưu là con của Rồng. Nhưng không có hậu môn khi mới sinh ra. Linh vật này chỉ quan tâm đến các bảo vật bằng vàng và bạc. Do đó, người ta cho rằng thờ Tỳ Hưu sẽ giúp tiền vào nhiều nhưng không ra.

Tượng Long Quy

Long Quy là linh vật hóa sát tuyệt vời, mang lại cho gia chủ tiền tài, phúc khí. Nếu đặt tượng Long Quy gần Tam Sát hoặc gần thủy vực sẽ có tác dụng hóa giải xung khắc, tai họa rất mạnh. Đồng thời, nó hỗ trợ trong việc mang lại vận may. >>> Xem thêm: Đèn bàn thờ Phật có ý nghĩa gì? Loại nào được ưa chuộng nhất?

Địa chỉ mua đồ thờ thần tài tại Hà Nội

Nếu bạn đang tìm kiếm đồ thờ cúng để trưng bày trên bàn thờ thần tài Vậy, bạn chỉ cần đến với cửa hàng đồ thờ cúng - chúng tôi là địa chỉ cung cấp đồ thờ cúng uy tín, chất lượng. Và hiện có bàn thờ thần tài thổ địa giá rẻ cạnh tranh nhất trên thị trường. Chúng tôi có khu trưng bày sản phẩm. Khách hàng có thể đến xem mẫu, kiểu dáng, màu sắc và kích thước để chọn ra được mẫu bàn thờ thần tài phù hợp nhất. Nếu như đã quyết định được mua bàn thờ thần tài nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đặt bàn thờ tốt nhất theo yêu cầu của bạn. Ngoài ra, Bàn thờ Thịnh Vượng còn cung cấp trọn bộ bàn thờ Thần Tài cho những ai có nhu cầu hoặc không biết nên mua những vật phẩm phong thủy bàn thờ thần tài nào.  Để được tư vấn chi tiết, hãy liên hệ Bàn thờ Thịnh Vượng theo thông tin bên dưới. 

Vị trí đặt đồ thờ thần tài chuẩn phong thủy

Long quy bằng đá ngọc hoàng long đẹp
Long quy bằng đá ngọc hoàng long đẹp
Vị trí 1 hũ gạo, 1 hũ muối và 1 hũ nước đầy: giữa hai ông Địa và Thần Tài. Ba chiếc chum này dùng để thờ cúng cả năm và cuối năm sẽ được thay mới. Bát hương được đặt chính giữa bàn thờ hai ông. Để bát hương không bị mất tác dụng, người ta dán vào bàn thờ. Khi chọn bát hương này phải chọn ngày thuận lợi và tuân theo phong tục riêng. Nếu bát hương bị xê dịch khi lau dọn, khấn vái sẽ ảnh hưởng đến công danh của gia chủ. Hoa và quả: lọ hoa thường được đặt bên phải, còn đĩa hoa quả thường được đặt bên trái (Theo phong thủy, bình hoa Đông - Tây quả). Nói cách khác, phương Đông đặt một bình hoa trong khi phương Tây đặt một quả. Khi thắp hương, gia chủ phải rót 5 chén nước theo hình chữ thập, tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở của ngũ hành.  Dùng một chiếc bát sứ đẹp, lòng cạn, đổ đầy nước rồi rải đều các loại hoa trên mặt nước (đây là Minh Đường Tử Thủy theo nguyên tắc phong thủy). Tượng Phật Di Lặc hoặc các câu thần chú - đại diện cho cơ quan cai quản của thần linh: đặt trên trần của bàn thờ. Mục đích là để giữ cho các vị thần không làm bất cứ điều gì xấu.

Những điều ĐẠI KỴ khi sắp xếp đồ thờ thần tài

Khi đặt đồ thờ Thần Tài - Ông Địa, gia chủ cần lưu ý những điểm sau để tránh mắc phải những sai lầm khiến tài lộc gặp vô số xui xẻo: - Để xua đuổi tà ma, xua đuổi điềm xấu, tượng Thần Tài, Ông Địa phải được rửa sạch bằng nước đun sôi lá bưởi trước khi đặt lên bàn thờ. - Khi đặt bàn Thần tài tại nơi kinh doanh hoặc chuyển đến địa điểm mới, mỗi ngày gia chủ nên thắp 1 nén hương để chiêu linh mời Thần tài vào các ngày mùng 1, rằm, mùng 1. - Điều quan trọng là phải giữ sạch bàn thờ và các tác phẩm điêu khắc của các vị thần. Khi trời mưa to, các hộ gia đình phải chú ý đặt tượng Thần Tài, Ông Địa, Ông Cóc vào chậu sạch, phơi mưa khoảng 15 phút rồi mới đem vào, xịt nước hoa, đốt nhang, đốt hương trầm. Gia đạo càng có phúc khí thì càng có phúc khí trời đất. - Gia chủ nên lau bàn thờ bằng hương bưởi và hương lài vào các ngày 10, 14 âm lịch, cũng như các ngày cuối tháng. Cần lưu ý là phải dùng khăn sạch để lau các tượng điêu khắc Thần Tài, Ông Địa, Ông Cóc. - Khu vực trước bàn thờ Thần Tài, Ông Địa phải sạch sẽ, không có xà bần. Phía sau bàn thờ Thần tài nên có bức tường để bàn thờ dựa vào, tạo thế vững vàng như tựa lưng vào núi, giúp cho việc hái ra tiền dễ dàng, thoải mái. - Khi cúng Thần Tài, gia chủ nên nhớ hoa quả phải là mâm ngũ quả, hoa phải là hoa cúc hoặc hoa đồng tiền, đồ ngọt, thịt heo quay, bánh, chuối, bưởi, tiền vàng ... - Nên thắp hương Thần Tài vào buổi sáng để thu hút may mắn, cầu mong làm ăn thành công, phát tài phát lộc. Nhang đốt trên bàn Thần tài nên là loại còn giữ lại tro cốt để tích tụ tiền tài, giúp phúc lộc dồi dào. - Bàn thờ Thần Tài - Ông Địa đặt gần nhà vệ sinh, nhà tắm, gương, chậu rửa, đèn hoặc nơi có ánh sáng quá mạnh khiến tài lộc hao tán, gia chủ gặp nhiều xui xẻo, làm ăn thất bát.