Cách bài trí Bàn Thờ Thần Tài thật đẹp mắt thu hút tài lộc

Bàn thờ thần tài – Cùng mong muốn rằng công việc kinh doanh, buôn bán luôn gặp thuận lợi và may mắn, việc đặt bàn thờ thần tài là một điều không thể thiếu với những ai làm kinh doanh. Bàn thờ Thần tài có một vai trò rất quan trọng, tuy nhiên nhiều người không biết cách bài trí cũng như lau dọn bàn thờ thần tài thường xuyên nên thường gặp nhiều vận xui trong công việc, sự nghiệp. Hãy cùng banthothinhvuong.vn tìm hiểu xem cách để bày trí cũng như chăm chút cho bàn thờ thần tài như thế nào nhé!

Bàn thờ thần tài và những thứ cần thiết

Sắm những vật dụng để bài trí trên bàn thờ Thần tài là một trong những việc quan trọng hàng đầu bạn cần chú ý tới. Thế nhưng, những người mới bắt đầu kinh doanh sẽ có không nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn các vật dụng bài trí này và thường lăn tăn Bàn thờ Thần Tài gồm những vật bài trí gì?

Bàn thờ thần tài và những thứ cần thiết
Bàn thờ thần tài và những thứ cần thiết

Theo phong tục và tín ngưỡng thờ thần tại Việt nam từ ngàn xưa đến nay, cũng như để hợp yếu tố phong thủy thì bàn thờ Thần Tài gồm:

– Tượng Thần Tài  và tượng ông Địa(nếu đặt cùng)

– Cặp tượng ông Thần Tiền và Thần Phát

– Bài vị nếu không có tượng Thần Phát

– 1 lư hương nhỏ

– Lọ hoa

– 1 ông Cóc ngậm tiền Vàng

– Đĩa hoa quả

– Bộ ấm chén đựng rượu và nước 

– Cây đèn hoặc nến thờ

– 1 bầu rượu

– 1 kỷ chén để thờ

Thế nhưng, Bàn thờ Thần Tài chất lượng nhất định không thể thiếu: tượng, bài vị, lư hương, mâm quả nhỏ, chén nước và rượu, lọ hoa.

Đây là một số những vật dụng bài trí cần thiết để bày trên bàn thờ Thần Tài. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý khi mua những đồ vật này đồng thời dựa vào điều kiện kinh tế của gia đình để thêm hoặc bớt đi những vật dụng có thể lược bỏ nhưng vẫn phải  đảm bảo độ hài hòa và đẹp mắt của bàn thờ Thần Tài. 

Xem thêm:  CÁC MẪU BÀN THỜ THẦN TÀI CHẤT LƯỢNG & ĐẸP

Cách bài trí cho bàn thờ Thần Tài để hợp phong thủy

Ngoài việc sắm sửa để bài trí trên bàn thờ Thần Tài thì việc làm sao để bài trí bàn thờ Thần Tài  cũng không kém phần quan trọng để hợp phong thủy và thu hút được nhiều tài lộc cũng như may mắn trong công việc.

Cách đặt tượng Thần tài

Theo thông lệ, chủ kinh doanh nên lựa chọn mua bàn thờ Thần Tài gồm ba bức tượng của Thần Tài, Thần Phát và Ông Địa. Và cách sắp xếp như sau để hợp mắt và hợp phong thủy:

Cách đặt tượng Thần tài
Cách đặt tượng Thần tài

Cách đặt tượng Thần Tài chuẩn là ở phía bên trái và từ bên ngoài  vào. Ông Thần Tài nằm bên trái, Thần Phát nằm ở giữa và Ông Địa ở phía bên phải. 

Đặt bát hương trên bàn thờ Thần Tài phù hợp

Đối với bát hương cần phải luôn đặt ở vị trí trung tâm – đây là yêu cầu bắt buộc của  việc sắp xếp bàn thờ Thần Tài. Hàng ngày, gia chủ cần thắp hương và chắp niệm cầu mong cho Thần Tài sẽ cho nhiều may mắn và tài lộc để kinh doanh thuận lợi.

Bát hương phải đặt ở vị trí giữa bàn thờ, nằm phía trước và ở giữa tượng ông Thần Tài và Ông Địa. 

Cách đặt lọ hoa trên bàn thờ Thần Tài đẹp mắt

Cách đặt lọ hoa trang trí bàn Thần Tài nên ở phía bên phải của bàn thờ. Đĩa đựng trái cây, các lễ vật nên đặt ở phía bên trái.  Đồng thời bạn nên lựa chọn bộ kỷ chén có chứa năm chén vì điều này tượng trưng cho Ngũ Hành trong phong thủy là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Cách đặt lọ hoa trên bàn thờ Thần Tài đẹp mắt
Cách đặt lọ hoa trên bàn thờ Thần Tài đẹp mắt

Cần hết sức lưu ý là số lượng của các đồ vật trong thờ cúng nên để số lẻ vì chúng mang tới điều may mắn theo tâm linh và văn hóa.

Cách bài trí cây cảnh cạnh bàn thờ Thần Tài

Một trong những cách bài trí nhằm làm cho bàn thờ Thần Tài trở nên bắt mắt và hợp phong thủy hơn đó chính là sử dụng các loại cây cảnh trang trí xung quanh. Cây cảnh vừa giúp bàn thờ đẹp mắt hơn và vừa giúp gia chủ thu hút tài lộc, nâng cao vượng khí để kinh doanh thuận lợi và may mắn hơn theo cách nhìn của phong thủy. 

Tuy vậy, bạn cũng không được phép lựa chọn tùy ý loại cây để trang trí đâu nhé! Một số loại cây khuyên dùng để trang trí bàn thờ Thần Tài  đó là Cây phát tài, Cây kim tiền.. Đồng thời cũng nên lựa chọn loại cây hợp với mệnh của gia chủ để thu hút nhiều may mắn hơn trong công việc buôn bán của mình.

Cách lau dọn và chăm chút bàn thờ Thần Tài

Vật dụng vệ sinh

Trước khi vệ sinh bàn thờ Thần Tài, bạn cần chuẩn bị một vài đồ thiết yếu như:

– Chậu đựng nước sạch

– Khăn lau ướt 

– Khăn lau khô

– Chổi nhỏ cầm tay

Cách lau dọn và chăm chút bàn thờ Thần Tài
Cách lau dọn và chăm chút bàn thờ Thần Tài

Nếu có sử dụng thêm thì bạn cần sử dụng những thứ dùng tay và tuyệt đối không dùng máy hút bụi để thay thế vì như vậy sẽ thiếu tôn trọng các vị thần.

Quy trình lau chùi

– Đầu tiên, bạn cần thắp hương và xin phép các vị thần để chư vị tạm rời đi trong khi gia chủ tiến hành vệ sinh và lau dọn bàn thờ Thần Tài

– Dùng khăn khô lau qua bụi và sử dụng khăn ướt lau lại một lần nữa để đảm bảo không còn bụi trên bàn thờ

– Sắp xếp gọn gàng những lễ thờ và tiến hành vệ sinh bằng nước sạch

– Cần chuẩn bị khăn riêng để lau dọn tượng các vị thần tài thay vì sử dụng khăn vừa rồi để lau.

– Sau khi đã lau dọn xong, gia chủ cần lưu ý đặt lại ngay ngắn theo quy chuẩn sắp xếp và bày trí bàn thờ nêu ở trên.

Xem thêm: Bàn Thờ Thần Tài Đặt Hướng Nào?

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về bàn thờ Thần Tài đẹp để các bạn có thể xem và hiểu biết nhiều hơn nhằm thu hút được tài lộc, nâng cao vượng khí và may mắn trong kinh doanh buôn bán! Hy vọng rằng những kiến thức trên sẽ hữu ích dành cho quý độc giả!

Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 211 Bạch Mai, Hà Nội

Điện thoại: 096 3889 211

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *