Trường Hợp Bát Hương Bị Rụng Tàn Có Sao Không? Cần Chú Ý Những Gì Khi Thắp Hương?

Bát hương bị rụng tàn có sao không? Cần chú ý gì khi thắp hương?

Bát hương– Phong tục thờ cúng tổ tiên hay thần phật đã trở nên vô cùng thân thuộc và phổ biến tại Việt Nam ta từ bao đời nay. Tuy nhiên, trong quá trình thờ cùng thì thường có một số trường hợp phát sinh xảy ra. Trong đó, một vấn đề nổi trội luôn được nhiều người thắc mắc đó chính là bát hương bị rụng tàn có sao không, có phải là điềm xui hay không và khi thắp hương cần phải lưu ý những gì? Vì thế, để có thể giải đáp được những thắc mắc đó của mọi người, hãy đồng hành cùng với banthothinhvuong.vn trong bài viết dưới đây nhé!

>>> Xem thêm các mẫu bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đẹp nhất: Tại đây

Bát hương đặt trên bàn thờ có ý nghĩa như thế nào?

Bát hương luôn là một trong những vật phẩm thờ cúng quan trọng nhất ở trên bàn thờ và được coi như là linh hồn của ngôi nhà cũng như mang những ý nghĩa tâm linh nhất định.

Theo như các chuyên gia phong thủy và tương truyền của dân gian ta thì bát hương trên bàn thờ là tượng trưng cho điểm dừng chân, nơi an vị của những bậc thần linh hay ông bà, tổ tiên và những người đã khuất nên có giá trị tâm linh vô cùng thiêng liêng.

Bát hương đặt trên bàn thờ có ý nghĩa như thế nào?
Bát hương đặt trên bàn thờ có ý nghĩa như thế nào?

Đồng thời, việc thắp hương hay thắp nhang và cúng lễ trên bàn thờ vào những dịp đặc biệt cũng thể hiện được sự kính trọng, biết ơn và hiếu thảo của con cháu đối với tổ tiên. Việc làm này cũng góp phần duy trì và tạo nên được truyền thống uống nước nhớ nguồn đầy tốt đẹp của dân tộc ta từ xưa đến nay.

Bát hương bị lụi hay rụng tàn có sao không?

Thông thường, người ta thường hay quan niệm rằng một bát hương có lộc hương vòng, to và đẹp thì sẽ có nhiều lộc, đem lại cho gia đình nhiều may mắn, thuận lợi bình an và nhiều phước lộc.

Khu vực bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong căn nhà nên mọi người luôn đặc biệt chú ý, chăm chút và để tâm từ những vấn đề nhỏ nhất để thể hiện được sự thành kính và trang nghiêm của mình.

Ngược lại, khi hương bị rụng tàn thì nhiều người thường thắc mắc và băn khoăn rằng liệu đó có phải là một điềm xấu, báo hiệu chuyện không may mắn và xui xẻo hay không?

Bát hương bị lụi hay rụng tàn có sao không?
Bát hương bị lụi hay rụng tàn có sao không?

Thông thường, người ta thường hay nói rằng khi bát hương có dấu hiệu rụng tàn hay lụi đi thì sẽ rất không may mắn và nếu để lâu sẽ dễ gặp phải vận hạn hoặc xui xẻo, đồng thời, hương rụng tàn thường có khả năng bén lửa rất nhanh và có thể gây cháy.

Chính vì vậy khi bát hương bị rụng tàn, gia chủ nên thay thế ngay lập tức bằng bát hương mới theo như đúng quy trình trong phong thủy để tránh xa những điều xui xẻo và không may mắn.

>>> Xem thêm: Mẫu Bàn Thờ Thần Tài Mái Dốc Đẹp, Hiện Đại Đạt Chuẩn Phong Thủy Tại Hà Nội

Một số điều cần phải chú ý trong quá trình thắp hương

Không được thắp hương các loại hoa quả giả

Thông thường, khi tiến hành thắp hương, người ta sẽ đặt những lọ hoa hay đĩa quả để thờ đặt trên bàn thờ giúp tạo thêm được sự nổi bật, tươi sáng và lòng thành kính đối với tổ tiên hoặc các vị thần khác.

Tuy nhiên, mọi người tuyệt đối không nên thờ hoa quả giả để tránh tạo nên sự bất kính và không may mắn mà thay vào đó nên chọn những loài hoa tươi, đẹp và các quả tươi ngon để dâng lên tổ tiên.

Không lưu giữ tiền vàng qua năm mới

Một trong những điều được coi là cấm kỵ mà mọi người nên tuyệt đối tránh, tuy nhiên việc lưu giữ giấy tiền và vàng mã qua năm mới vẫn bị nhiều người vô tình mắc phải thường xuyên.

Không lưu giữ tiền vàng qua năm mới
Không lưu giữ tiền vàng qua năm mới

Lý giải cho sự cấm kỵ này đó chính là bởi vì mỗi khi đến dịp chuẩn bị bước sang một năm mới, gia chủ cần tiến hành hóa đốt hết những đồ tiền vàng cũ trên bàn thờ để loại bỏ đi hết những điều xui xấu, xấu xa và giúp cho năm mới nhiều điều tốt đẹp, may mắn hơn.

Cụ thể là vào ngày 23 tháng chạp hằng năm, mọi người cần phải hóa hết số tiền vàng ở trên bàn thờ, điều này tượng trưng cho sự luân chuyển tiền tài và mong muốn phát đạt, thuận lợi, thành công hơn năm trước.

Trên đây là một số thông tin để giải đáp của banthothinhvuong.vn về vấn đề bát hương bị rụng tàn và một số điều cần chú ý khi thắp hương để tất cả mọi người có thể tham khảo thêm.

Ngoài ra, nếu quý khách hàng có nhu cầu mua các mẫu bàn thờ chất lượng và giá thành phải chăng thì xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ và tư vấn thêm trong thời gian sớm nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

Thịnh Vượng – Tâm an Đời vui

Địa chỉ: 211 Bạch Mai, Hà Nội

Số điện thoại: 0963.889.211

Website: https://banthothinhvuong.vn/ 

Fanpage: Đồ Thờ Thịnh Vượng – Bàn Thờ Thần Tài 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *