Tổng hợp các bài văn khấn đi Đền, Đình, Miếu, Phủ đầy đủ nhất

Văn khấn bà Chúa Kho - Bắc Ninh

Đình, Đền, Miếu, Phủ cùng với sự lưu truyền sự linh diệu của các vị thần đã đi vào trang sử oai hùng của dân tộc Việt Nam, họ đã góp phần không nhỏ vào việc duy trì tình cảm yêu nước. Ở mỗi tỉnh thành, làng xã Việt Nam đều có các Đình, Đền, Miếu, Phủ là nơi thờ tự các vị Thần linh, Thành Hoàng, Thánh Mẫu. Các vị thần linh, Thành Hoàng, Thánh Mẫu là các bậc tiền nhân đã có công lao rất lớn đối với cộng đồng làng xã, dân tộc trong lịch sử đấu tranh giữ và dựng nước của người Việt Nam ta.

Trong bài viết này, banthothinhvuong các bài văn khấn đi Đền, Đình, Miếu, Phủ đầy đủ nhất gồm: Văn khấn cô Chín đền Sòng, Văn khấn Ông Hoàng Bảy, văn khấn Chúa thác bờ, Văn khấn Tam tòa Thánh mẫu, Văn khấn ban Công đồng, Văn khấn bà chúa Kho (bà chúa Năm phương), Văn khấn Quan lớn Tuần Tranh…Hãy cùng tìm hiểu trong nội dung dưới đây.

Tham khảo thêm:

1. Văn khấn cô Chín đền Sòng

Cô Chín là một trong Tứ Phủ Thánh Cô linh thiêng nổi tiếng bậc nhất. Cô ban tài lộc và chữa bệnh cho con hương đệ tử. Hàng năm, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, du khách khắp nơi lại tụ họp về nơi ngồi đền Cô Chín để xin lộc Cô Chín, cầu bình an, tài lộc, sức khỏe và may mắn. Tuy nhiên không ít người không biết phải đọc văn khấn cô Chín như thế nào để linh nghiệm nhất, vậy hãy tham khảo bài văn khấn mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Văn khấn cô Chín đền Sòng
Văn khấn cô Chín đền Sòng

Bài Văn khấn đi đền cô Chín ngắn gọn

Văn khấn cô Chín đền Sòng chuẩn nhất
Văn khấn cô Chín đền Sòng chuẩn nhất

2. Văn khấn Ông Hoàng Bảy

Ông Hoàng Bảy – một nhân vật nổi tiếng đã đi sâu vào trong tiềm thức văn hóa tín ngưỡng thờ mẫu của mỗi người dân Việt. Cứ mỗi dịp lễ Tết hàng năm, đền Ông Hoàng Bảy lại đón hàng nghìn con nhang đệ tử quy tụ về đây để tỏ lòng thành kính và gửi gắm những lời ước nguyện cầu cho một năm may mắn, bình an, công thành danh toại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bái lễ và bài văn khấn Ông Hoàng Bảy ngắn gọn mà thành tâm nhất khi đi lễ đền. Tham khảo ngay bài văn khấn Ông Hoàng Bảy mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để có một nghi lễ cúng trọn vẹn nhé.

Văn khấn Ông Hoàng Bảy
Văn khấn Ông Hoàng Bảy

Bài văn khấn đi đền ông Hoàng Bảy

Văn khấn Ông Hoàng Bảy đầy đủ nhất
Văn khấn Ông Hoàng Bảy đầy đủ nhất

3. Văn khấn Chúa Thác Bờ

Đền bà Chúa Thác Bờ nổi tiếng là ngôi chùa linh thiêng nhất ở Hòa Bình. Con hương muốn cầu chữa bệnh, cúng lễ thì phải đến đây để xin lộc bà. Dưới đây là bài văn khấn Chúa Thác Bờ, được sử dụng nhiều nhất, mời các bạn tham khảo.

Bài văn khấn đi đền Chúa Thác Bờ

Văn khấn Chúa Thác Bờ
Văn khấn Chúa Thác Bờ

4. Văn khấn Tam Tòa Thánh Mẫu

Ngày nay, các vị Tam Tòa Thánh Mẫu được người dân thờ cúng ở hầu hết các đền chùa và miếu phủ. Tuy phổ biến là thế nhưng không phải ai cũng biết rõ về các vị Tam Tòa Thánh Mẫu này. Ông bà ta từ xa xưa đã quan niệm rằng, các vị Thánh Mẫu là các bậc tiền nhân có công lao to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ làng xã. Vì vậy, để ghi nhớ công và tỏ lòng thành kính lên Thánh Mẫu, hàng năm, người dân sẽ chọn ra một ngày để cùng nhau đi trẩy hội ở các Đình, Đền, Miếu. Vậy bài văn khấn Tam Tòa Thánh Mẫu như thế nào cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé

Văn khấn Tam Tòa Thánh Mẫu
Văn khấn Tam Tòa Thánh Mẫu

 

Văn khấn đi đền Tam Tòa Thánh Mẫu chuẩn tâm linh

Văn khấn Tam Tòa Thánh Mẫu chuẩn tâm linh
Văn khấn Tam Tòa Thánh Mẫu chuẩn tâm linh

5. Văn khấn ban Công đồng

Theo quan niệm dân gian từ thời cha ông chúng ta, Tứ phủ Công đồng là ý chỉ đến những miếu thờ các vị thần cai quản núi sông non nước của mỗi vùng, địa phương. Người ta thường đến Tứ phủ Công đồng để cầu sức khỏe, may mắn và cầu tình duyên. Dưới đây là bài văn khấn Tứ phủ Công đồng phổ biến nhất, mời các bạn tham khảo:

Văn khấn ban Công đồng
Văn khấn ban Công đồng

6. Văn khấn bà Chúa Kho – Bắc Ninh

Theo phong tục tập quán, vào dịp đầu xuân năm mới, khách tứ phương từ mọi miền đất nước sẽ đổ về đền Bà chúa Kho (ở Bắc Ninh) để vay tiền làm ăn, cầu tài, cầu lộc, trong đó đa phần là những người kinh doanh, thương nhân, tiểu thương. Họ quan niệm rằng “đầu năm đi vay, cuối năm đi trả”, vì vậy mọi người đến đây cầu khấn là muốn nhờ vía của Bà để ăn nên, làm ra, kinh doanh phát đạt.

Vậy cùng chúng tôi tìm hiểu bài văn khấn Bà chúa Kho trong nghi thức cúng bái ở ngôi đền này nhé.

Văn khấn bà Chúa Kho - Bắc Ninh
Văn khấn bà Chúa Kho – Bắc Ninh

Bài văn khấn đi đền Bà Chúa Kho

Văn khấn Bà Chúa Kho cổ truyền
Văn khấn Bà Chúa Kho cổ truyền

7. Văn khấn Đức Thánh Trần

Từ xưa đến nay, lễ Đức Thánh Trần là một trong những lễ lớn của nhiều tỉnh thành, làng xã Việt Nam đặc biệt là những nơi mang dấu tích của Hưng Đạo Đại Vương ghé qua như Nam Định, Hà Nam, Hải Dương. Dưới đây là bài văn khấn Đức Thánh Trần chuẩn nhất theo phong tục tập quán cổ truyền Việt Nam, mời các bạn cùng tham khảo.

Bài văn khấn đi đền Đức Thánh Trần

Văn khấn Đức Thánh Trần
Văn khấn Đức Thánh Trần

8. Văn khấn Thành Hoàng làng

Thành hoàng là người có công rất lớn với dân làng như: lập làng, dạy học, lập nghề, đánh giặc, cứu người… Cũng giống như thờ cúng tổ tiên, thì thờ cúng Thành hoàng của người Việt ta vừa là tín ngưỡng, vừa là đạo lý sống của thế hệ hậu thế đối với các bậc tiền bối có công với làng xóm, đất nước. Trong lễ cúng Thành Hoàng làng chắc hẳn không thể thiếu bài văn khấn cúng, vậy mời các bạn tham khảo bài văn khấn Thành Hoàng làng chi tiết dưới đây

Bài văn khấn đi đền Thành Hoàng Làng đầy đủ

Văn khấn Thành Hoàng làng
Văn khấn Thành Hoàng làng

9, Văn khấn Quan lớn tuần tranh

Đền Quan lớn Tuần Tranh thuộc địa phận xã Đồng Tâm, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương. Từ lâu việc thờ cúng tại đền Quan lớn Tuần tranh đã trở thành nghi thức quen thuộc của người dân Hải Dương cũng như người dân nơi khác đến để cầu xin việc đánh bắt cá trên sông được thuận lợi, may mắn.

Văn khấn Quan lớn tuần tranh
Văn khấn Quan lớn tuần tranh

 Dưới đây là bài văn khấn Quan lớn tuần tranh đầy đủ nhất cho các bạn tham khảo:

Văn khấn Quan lớn tuần tranh đầy đủ nhất
Văn khấn Quan lớn tuần tranh đầy đủ nhất

Trên đây banthothinhvuong vừa gửi tới các bạn các bài văn khấn đi Đền, Đình, Miếu, Phủ đầy đủ nhất. Hi vọng qua bài viết này sẽ hữu ích cho các bạn khi đi lễ tại các Đền, Đình, Miếu, Phủ.

Tham khảo thêm: