Văn khấn cúng xe mới mua, bài cúng xe hàng tháng để cả năm bình an, may mắn

Văn khấn cúng xe mới mua, bài cúng xe hàng tháng để cả năm bình an, may mắn

Nếu như trước kia, ông bà ta có quan niệm “con trâu là đầu cơ nghiệp” thì ngày nay, những chiếc xe được xem như là chiếc “cần câu cơm” hay có ý nghĩa tương tự đối với nhiều người. Dù là xe máy hay ô tô thì việc xem màu xe, ngày đẹp, tuổi đẹp,… hợp với phong thủy thôi là chưa đủ. Khi mới mua xe về, chủ xe còn thực hiện nghi lễ cúng xe mới nhằm mang đến tài lộc, may mắn và bình an khi lưu thông. Dưới đây là các văn khấn cúng xe mới, văn khấn cúng xe hàng tháng phổ biến nhất, mời các bạn cùng tham khảo.

Tham khảo thêm:

1. Lễ vật cúng xe mới mua về

Cũng giống như các lễ cúng khác, lễ vật cúng xe mới có thể được chuẩn bị khác nhau tùy vào điều kiện kinh tế của từng gia đình hay tùy theo phong tục của mỗi địa phương, vùng miền. Tuy nhiên, thông thường trên mâm cúng xe mới thường sẽ có các lễ vật như sau:

  • 1 bình hoa.
  • 1 đĩa trái cây.
  • 1 đĩa đồ mặn (thường là xôi với gà luộc, lợn quay hoặc thịt lợn luộc).
  • 1 đĩa gạo và muối trắng.
  • 1 xấp tiền vàng mã.
  • 3 hoặc 5 chén rượu trắng.
  • 3 hoặc 5 chén trà.
  • 1 ly nước lọc.
  • 1 đến 3 cây nhang.
  • 2 cây nến.

2. Các bài văn khấn cúng xe được sử dụng nhiều nhất

2.1. Văn khấn cúng xe hàng tháng

Theo quan niệm tâm linh thì việc cúng xe hàng tháng sẽ giúp cho gia chủ di chuyển được an toàn và bình an trên mọi nẻo đường. Với những cá nhân hay các tổ chức kinh doanh dịch vụ vận tải thì việc cúng xe là để làm ăn kinh doanh sẽ thuận lợi, phát đạt, may mắn, công việc phát triển theo cấp số nhân.

Theo ý kiến cá nhân của một số người thì việc cúng xe hàng tháng là không cần thiết. Tuy nhiên việc cúng xe với mục đích cầu bình an, may mắn, đi đến nơi về đến chốn, suôn sẻ trên mọi chuyến hành trình sẽ giúp cho các tài xế vững niềm tin, chắc tay lái và tỉnh táo hơn khi lái xe thì cũng là việc làm đúng đắn.

Văn khấn cúng xe hàng tháng
Văn khấn cúng xe hàng tháng (bài cúng xe hàng tháng)

Dưới đây là bài văn khấn cúng xe hàng tháng, mời các bạn tham khảo:

“ Nam mô A Di Đà Phật! (đọc 3 lần)

Hôm nay, Ngày …… Tháng ……. Năm …….

Tên họ người chủ cúng xe: ……..

Cung Thỉnh: Chư vị Thần Linh, Thần hoàng bổn cảnh, Thổ Địa, chư thánh chư thần cư ngụ và cai quản nơi đây, những vong linh ở quanh đây.

Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là…… và chiếc xe mang biển số…….. xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Con xin tạ ơn !!!

Nam mô A Di Đà Phật! (đọc 3 lần)”

Sau khi đọc xong văn khấn, chủ xe rót 3 lần rượu, châm một lần trà, khấn 3 lần và cuối cùng là mời nhận phẩm vật cúng xe

2.2. Văn khấn cúng xe mới

Với mong muốn cầu bình an, may mắn nên khi gia đình mua xe mới, thì trước tiên phải ra mắt ông bà, tổ tiên. Trong phong thủy cũng như trong văn hóa tâm linh, cúng xe mới là một lễ nghi không thể nào bỏ qua, bởi khi cúng xe mới sẽ mang đến sự an toàn, tính mạng cho chủ nhân của chiếc xe đó.

Không chỉ ô tô mà khi mua xe máy về người ta cũng thường thực hiện nghi lễ cúng xe máy mới mua nhằm mục đích cầu mong sự bình an, may mắn và thuận lợi cho con đường sự nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài văn khấn cúng xe máy, xe ô tô mới mua dưới đây.

Văn khấn cúng xe máy, xe ô tô mới
Văn khấn cúng xe máy, xe ô tô mới (bài cúng xe mới)

Bài văn khấn cúng xe mới dưới đây:

“Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát!

Nam mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát!

Nam mô Đạo Tràng Pháp Hội Thượng Phật Bồ Tát!

Con xin kính lạy các Chư Phật, Chư Bồ Tát Ba Đời khắp Mười Phương, các Vị A La Hán, các Vị Thánh Tăng, các Vị Hộ Pháp, Kiên Lao Địa Thần Bồ Tát, Thập Vị Du Hành Hộ Pháp!

Con xin kính lạy Chư Vị Bản cảnh Thành Hoàng, các Chư Vị Thần Linh, Thánh Linh, Thần Linh Chủ Quản, Công Tào Phán Quan, Ngũ Phương Không Hành – Du Hành Sứ Giả, Ngũ Lộ Hành Binh, Lý Vực Phán Quan!

Ngài Đương Niên …..hành khiển,  … hành binh chi thần, …. phán quan! (lưu ý: mỗi năm sẽ có 1 quan hành khiển khác nhau)

Ngài Bản Gia Thổ Công Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Định Phúc Thần Quân!

Con kính lạy các Chư Hương Linh – Vong Linh – Vong Nhơn trong khuôn viên bổn xứ của chúng con!

Hôm nay, ngày ……….. tháng ……….. năm ………..

nhằm ngày ……….. tháng ……….. năm …… (âm lịch)

Tại địa chỉ: ……………

Chúng con, gồm: Con, tên là: ..… ; sanh ngày: ……/…../……..;

Hiện ở tại: …………………

Hợp cùng toàn thể các thành viên trong gia đình chúng con.

Hôm nay nhân ngày giờ lành, chúng con lòng thành sắm sửa phẩm vật lễ vật dâng cúng, thực hiện Nghi Pháp Lễ Kính Cáo và Lễ Cúng Tạ – Mừng Gia Đình Mua Xe Mới.

Gia đình của chúng con hội đủ phước duyên quý báu, có nhu cầu và khả năng mua chiếc xe mang biển số: …………

Do: ………… đứng tên chủ sở hữu, với mục đích là sử dụng để: …………

Đây là việc chung của Gia Đình, chúng con mạo muội xin được kêu thay lạy đỡ cho nhau, đứng tên xin phép thực hiện Pháp Lễ.

Kính mong các Ngài chứng minh cho chúng con, Mời chư vị giá đáo đàn tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là… và chiếc xe mang biển số… xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Xin các Ngài Gia hộ cho con, gia đình con, cho sự bình an của mọi người khi vận hành xe, chiếc xe mang biển số: …………………… ; cho người lái xe, người đi xe và cho cả người đi đường.

Kính Xin các Oan Gia Trái Chủ, Oan Trái Báo Đới Chướng Nhiều Đời Nhiều Kiếp của con và những người có nhu cầu sử dụng hóa giải những mối oan sai từ nhiều đời, không làm phương hại, ảnh hưởng tiêu cực đến sự an toàn khi vận hành xe.

Chúng con trẻ người, non dạ, sự hiểu biết về thế giới tâm linh còn hạn chế nên có phạm phải lỗi lầm gì thì kính mong Bề Trên thương tình lượng thứ cho chúng con.

Chúng con lòng thành kính Cẩn Cáo và Lễ Tạ!

Nam mô A Di Đà Phật! (đọc 3 lần)

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật! (đọc 3 lần)”

2.3. Văn khấn cúng xe cuối năm

Lễ cúng xe cuối năm là một nghi lễ được nhiều chủ xe thực hiện với mong muốn vạn dặm bình an, gặp nhiều may mắn. Sau đây là bài cúng xe cuối năm phổ biến được nhiều người sử dụng, banthothinhvuong xin chia sẻ để các bạn cùng tham khảo.

Văn khấn cúng xe cuối năm
Văn khấn cúng xe cuối năm

Bài cúng xe cuối năm

“Nam mô A Di Đà Phật! (đọc 3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

Con kính lạy Phật Trời, Hoàng Thiên Hậu Thổ

Con kính lạy Chư vị Tôn thần

Hôm nay, Ngày… Tháng… Năm…

Tín chủ con là:…………………………………………

Cung Thỉnh: Chư vị thần linh, Thần hoàng bổn cảnh, Thổ Địa, chư thánh chư thần cư ngụ và cai quản nơi đây, những vong linh ở quanh đây. Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là… và chiếc xe mang biển số… xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi. Con xin tạ ơn !!!

Cẩn cáo!”

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn các bài văn khấn cúng xe hàng tháng, văn khấn cúng xe mới (bài cúng xe mới), văn khấn cúng xe cuối năm. Mong rằng qua bài viết này các bạn đọc có một nghi lễ cúng xe thật chu toàn.

Tham khảo thêm: