Văn khấn Thần Tài ngày Rằm đầy đủ nhất

Văn khấn Thần Tài ngày Rằm

Theo tín ngưỡng lâu đời của người phương Đông, Thần Tài là người đảm nhiệm việc trông coi tiền tài, mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Chính vì vậy, bạn có thể thấy mọi nhà, cửa hàng, văn phòng, công ty… đều thờ vị thần này với mong muốn cầu xin Ngài phù hộ độ trì, đồng hành cùng gia chủ trên con đường sự nghiệp, giúp gia chủ thăng tiến, hướng đến một sự thành công như ý. Vậy cần khấn thần tài như thế nào cho đúng phong thủy? Trong bài viết hôm nay, banthothinhvuong sẽ chia sẻ đến bạn một số các bài văn khấn Thần Tài ngày Rằm đầy đủ nhất!

Tham khảo thêm:

1. Lễ vật cúng Thần Tài ngày Rằm hàng tháng

Hiện nay đa số các gia đình đề thờ chung ông Thần Tài với Ông Địa trên cùng một ban thờ. Hai vị thần này là hai vị thần đặc biệt vừa dùng đồ mặn vừa dùng đồ chay, nên khi chuẩn bị lễ vật cúng Thần Tài, Thổ Địa vào ngày Rằm hàng tháng hoặc những ngày Rằm lớn như Rằm tháng 7 thì các bạn có thể chuẩn bị cả món chay hoặc mặn tùy ý. Chi tiết mâm lễ vật cúng Thần Tài ngày Rằm như sau:

 • Nhang thắp
 • Nến
 • Tiền vàng mã
 • Tiền lẻ
 • Nước trong, rượu, trà
 • Hoa quả tươi
 • Trầu cau tươi
 • Thuốc lá
 • Lọ hoa
 • Bánh kẹo
 • Các món mặn nên có gồm: xôi, gà luộc, trứng luộc, tôm luộc, giò và thịt luộc nguyên miếng
 • Nếu nấu các món chay thì cần có: xôi, rau củ quả xào, bánh ngọt, bánh ít, bánh tét
Mâm cúng Thần Tài ngày Rằm
Mâm cúng Thần Tài ngày Rằm

Tuy nhiên cũng tùy vào phong tục, văn hóa của từng vùng miền hoặc tùy vào điều kiện của mỗi gia đình mà có thể chuẩn bị các lễ vật trên mâm cúng khác nhau nhưng quan trọng nhất vẫn là phải có tấm lòng thành.

2. Ý nghĩa của việc cúng Thần Tài ngày Rằm hàng tháng

Theo tục lệ từ ông bà ta từ xưa để lại, cứ vào ngày Rằm hàng tháng, các gia đình người Việt Nam sẽ thường làm lễ cúng gia thần, gia tiên để cầu xin các Ngài che chở, phù hộ cho mọi người trong gia đình được khoẻ mạnh, bình an, may mắn, thành đạt. Đặc biệt đối với các gia đình làm kinh doanh, buôn bán thì đây là một nghi thức không thể thiếu để cầu tài lộc hàng tháng.

Theo dân gian, Thần Tài là vị thần sẽ đem lại may mắn, tài lộc trong làm ăn, kinh doanh, công việc hay nói cách khác là vị thần này mang lại tiền bạc, của cải cho gia chủ. Chính vì vậy, những cơ sở kinh doanh, văn phòng, công ty thường có một bàn thờ Thần Tài ngay vị trí đắc địa nhất. Và vào ngày Rằm hàng tháng, các gia đình sẽ chuẩn bị nghi lễ cúng dâng lên các vị thần linh mâm lễ cúng cùng với những lời cầu mong cho công ăn việc làm của mình được thuận lợi, con đường sự nghiệp hanh thông.

3. Các bài văn khấn Thần Tài ngày Rằm đầy đủ nhất

Để nghi lễ cúng Thần Tài trở nên trọn vẹn, ý nghĩa và trang nghiêm, thì các bài cúng Thần Tài ngày Rằm là điều quan trọng không thể thiếu để thể hiện sự thành kính của gia chủ với các vị thần linh. Hãy cùng banthothinhvuong khám phá các bài văn khấn để tiến hành cho hợp lễ nghi trong nội dung dưới đây

Các bài văn khấn Thần Tài ngày Rằm đầy đủ nhất
Các bài văn khấn Thần Tài ngày Rằm đầy đủ nhất

3.1. Văn khấn Thần Tài ngày Rằm hàng tháng

Văn khấn Thần Tài Thổ Địa được tiến hành vào ngày Rằm mỗi tháng tại các gia đình, doanh nghiệp và công ty để cầu mong vận may mỗi tháng đến với họ. Dưới đây là bài văn khấn Thần Tài ngày Rằm hàng tháng chính xác nhất (Văn khấn Thần Tài mùng 1 hàng tháng cũng sử dụng bài này), các bạn cùng tham khảo:

“Nam mô A Di Đà Phật!  (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ Địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là………….. Ngụ tại………

Hôm nay là ngày……… tháng……….. năm 2023

Gia chủ chúng con thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị, Thổ Địa và chư vị Tôn Thần chứng giám.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)”

3.2. Văn khấn Thần Tài ngày Rằm tháng Chạp

Theo truyền thống ông bà ta truyền lại thì trong ngày Rằm tháng Chạp các gia đình thường thắp hương cúng Thần Tài để cầu mong may mắn, tài lộc trong năm mới. Trong ngày này, các bạn hãy chú ý đến bài văn khấn Thần Tài sao cho đúng chuẩn thì mọi mong cầu của mình mới được các vị thần linh chứng giám. Cùng tham khảo bài văn khấn Thần Tài ngày Rằm tháng Chạp chính xác nhất mà chúng tôi sưu tầm được dưới đây.

Văn khấn Thần Tài ngày Rằm tháng Chạp
Văn khấn Thần Tài ngày Rằm tháng Chạp

Bài văn khấn Thần Tài ngày Rằm tháng Chạp chính xác nhất:

“Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật ! (3 lạy) Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ chư vị Tôn thần. Con kính lạy ngài Đông Thần Quân Con kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long Mạch Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần Con kính lạy ngài tiền hậu địa chủ tài thần Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: ……………………………

Ngụ tại: ………………………………

Hôm nay là ngày … tháng 12  năm 2022  tín chủ con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, kim ngân trà quả đốt nén hương thơm dâng lên trước án.

Chúng con thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, ngài Bản gia Thổ Địa. Long Mạch Tôn thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính thần, các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các Ngài nghe thấu lời mời thương xót thương tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc công việc hanh thông. Người người được bình an, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật ! (3 lạy)”

* Lưu ý khi cúng Thần Tài ngày Rằm tháng Chạp:

Một điều các bạn cần lưu ý khi cúng Thần Tài vào ngày này đó là theo ông bà ta từ xưa truyền lại, nên tiến hành lễ cúng vào đúng ngày. Trên thực tế không có quy định cụ thể nào về ngày giờ, tuy nhiên cũng không nên vì thế mà cúng quá sớm hoặc quá muộn. Nếu công việc quá bận rộn, các gia đình có thể tiến hành làm lễ cúng Rằm tháng Chạp trước vào tối ngày 14 âm lịch. Lưu ý, ngoài 2 ngày là 14 và 15 âm lịch thì cúng các ngày khác đều không có ý nghĩa gì hết.

3.3. Văn khấn Thần Tài ngày Rằm tháng Giêng

Ông bà ta xưa nay có câu “lễ cả năm không bằng rằm tháng Giêng”. Câu nói này nói lên rằng ngày Rằm tháng Giêng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Chính vì vậy mọi lễ cúng trong ngày này đều cần được chuẩn bị chu đáo, tươm tất. Để nghi lễ cúng Thần Tài, Thổ Địa ngày rằm tháng Giêng được diễn ra một cách suôn sẻ, linh thiêng thì bên cạnh mâm cúng tươm tất, các bạn cũng cần chuẩn bị bài văn khấn đúng chuẩn. Dưới đây là bài văn khấn Thần Tài ngày Rằm tháng Giêng chính xác nhất để bạn tham khảo:

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

+ Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần

+ Con kính lạy ngài Đông trù tư mệnh táo phủ Thần quân

+ Con kính lạy ngài Gia Môn Thổ Phủ, Thổ Chủ Tài Thần

+ Con kính lạy các ngài Thần Tài vị tiền

+ Con kính lạy Tiền Hậu địa chủ chư vị linh thần

+ Con kính lạy Bản xứ Thổ địa Phúc Đức Chính thần

+ Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong khu vực này.

Tín chủ chúng con là:……

Ngụ tại:….. (nêu địa chỉ nhà ở, công ty, văn phòng hoặc cửa hàng)

 Kinh doanh:…….

Hôm nay là ngày Rằm tháng Giêng năm 2023 âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị, thổ địa và chư vị Tôn Thần chứng giám.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, hanh thông thịnh vượng, âm phù dương trợ, đắc ngộ quý nhân, thương mại hanh thông, lộc tài tăng tiến, khách xa dẫn đến, khách gần dẫn lại.

Con cầu xin các ngài phù hộ cho:……….

Nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng được hanh thông, đạt kết quả cao, để tín chủ chúng con có tài, có lộc, có ngân có xuyến, trên lo việc âm công phúc đức, dưới gánh việc gia trung, để (cửa hàng, công ty, văn phòng…) ngày càng phát triển.

Kính xin các ngài sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)”

Lưu ý: Gia chủ không cần đọc quá lớn mà chỉ cần đọc rõ ràng và đủ nghe là được.

Sau khi nhang đã cháy hết, gia chủ có thể xin phép để hóa vàng và kết thúc nghi lễ cúng.

3.4. Văn khấn Thần Tài ngày Rằm tháng 7

Với tín ngưỡng và văn hoá của người Việt Nam, tháng 7 âm lịch là một trong những tháng quan trọng và mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Và cúng Thần Tài ngày Rằm tháng 7 là một trong những nghi lễ đặc biệt quan trọng đối với những người làm ăn, kinh doanh, buôn bán với mong muốn cầu xin một năm kinh doanh thuận lợi, gặp nhiều may mắn, con đường sự nghiệp hanh thông.

Văn khấn Thần Tài ngày Rằm tháng 7
Văn khấn Thần Tài ngày Rằm tháng 7

Để nghi lễ này trọn vẹn, ý nghĩa và trang nghiêm hơn chắc chắn không thể thiếu bài văn khấn bày tỏ lòng thành kính cũng như các mong cầu của gia chủ. Dưới đây là bài văn khấn Thần Tài ngày Rằm tháng 7 chính xác nhất, mời các bạn tham khảo:

Nam mô A Di Đà Phật! (đọc và cúi lạy 3 lần)

Con lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Con kính lạy Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát, Đức Mục Kiền Liên Tôn Giả.

Hôm nay là ngày Rằm tháng 7 năm Quý Mão 2023

Tín chủ chúng con là…

Ngụ tại…

Thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật và các thứ cúng dâng, bày lên trước án.

Chúng con thành tâm kính mới ngài Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát, Đức Mục Kiền Liên Tôn Giả.

Chúng con thành tâm kính mời ngài Kim Niên Đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản Cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản Gia Táo quân, Thần tài vị tiền và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các ngài giáng lâm án tọa, xét soi chứng giám.

Nay gặp tiết Vu Lan, ngày vong nhân được xá tội. Chúng con đội ơn Tam Bảo, Phật trời phù hộ, Thần linh các đấng che chở, công đức lớn lao này không biết lấy gì đền báo.

Do vậy kính dâng lễ bạc, bày tỏ lòng thành, nguyện mong nạp thụ. Phù hộ độ trì cho chúng con và cả gia đình luôn mạnh khỏe, già trẻ bình an, một lòng hướng về chính đạo, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long.

Giãi bày tấm lòng thành, cúi xin chứng giám!

Nam mô A Di Đà Phật! (đọc và cúi lạy 3 lần)”

Trên đây là những bài cúng Thần Tài ngày Rằm đầy đủ và chính xác nhất được banthothinhvuong tổng hợp và chia sẻ lại. Qua bài viết này, chúng tôi tin rằng bạn sẽ hiểu hơn về ngày cúng Rằm Thần Tài và có được bài khấn như ý để cho nghi thức được diễn ra trọn vẹn, ý nghĩa hơn.

Tham khảo thêm: